Thông điệp Guadalupe số 06: ƠN SỦNG CHÚA

357
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe

Toàn bộ Thông điệp Guadalup

THÔNG ĐIỆP 06: ƠN SỦNG CHÚA
(Guatemala Ngày 13 Tháng 1 Năm 1989) THÔNG ÐIỆP SỐ 6 NGÀY ÐỀN TẠ
THÔNG ÐIỆP CỦA ÐỨC TRINH NỮ MARIA, MẸ THIÊN CHÚA BAN CHO NHÂN LOẠI QUA NỮ TU GUADALUPE

https://www.youtube.com/watch?v=Id00usKrXFU

Các con yêu dấu, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Các con yêu dấu, Ðức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, nói với các con. Như đã nói với các con trong những thông điệp trước đây, hỡi các con, hôm nay Mẹ sẽ đến và nói với các con, và cũng để dạy dỗ các con, bởi vì Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, trong tất cả những
lần Hiện Ra, Mẹ và Con Mẹ đến để dạy dỗ cho các con của Mẹ, để dạy dỗ chúng, để chỉ dạy cho chúng mọi sự chúng cần phải biết. Vậy, hôm nay Mẹ đến để nói về một việc rất quan trọng, đó là ƠN SỦNG CHÚA.
Hỡi các con, các con nhớ rằng, Giáng sinh chỉ mới qua có vài ngày thôi. Và trong những ngày này khi gặp gỡ, nhiều người chỉ chúc nhau như sau: “Giáng SinhVui Vẻ và Năm Mới Hạnh Phúc.” Mẹ đi đến việc giải thích cho các con ý nghĩa của những lời chúc này. Người ta cần phải trao tặng cho nhau ý nghĩa thật của những lời chúc tụng, bởi vì, như các con thấy, nhiều người, nhiều người đã không thấy ánh sáng ngày hôm sau. Ở Guatemala nhiều gia đình buồn rầu, họ đã buồn rầu vì không muốn vâng lời, ngay cả khi Mẹ đã nói với các con, và khuyên các con nên tổ chức Lễ Giáng Sinh Thánh Thiện, và nên hiểu ý nghĩa thật của những việc cử hành lễ này.
Các con biết rằng nhiều người đã chết, nhiều người đã không thấy ánh sáng ngày hôm sau. Và người ta nói rằng: “Nếu họ ở trong tình trạng ơn sủng, họ sẽ lên Thiên Ðàng.” Và điều gì sẽ xảy ra nếu họ không ở trong tình trạng ơn sủng? Nếu họ đang phạm tội trọng, họ sẽ không lên Thiên Ðàng. Và Mẹ sẽ nói với các con, các con của Mẹ, có nhiều điều lẫn lộn, rối rắm. Vì thế mà Mẹ đến để giảng dạy cho các con. Trong những ngày này trước tiên người ta nói: “Giáng Sinh Vui Vẻ,” bởi vì họ chỉ nghĩ tới vật chất. Họ muốn cười đùa, ăn uống, và mở quà, và làm tất cả, làm tất cả những gì họ không nên làm trong ngày đó. Như Mẹ đã nói với các con trong thông điệp trước, mọi người họp lại để có một thời gian tốt đẹp trong ngày Giáng Sinh, và trong ngày đó Chúa Giêsu sẽ sinh ra trong lòng các con. Nhưng trong một số gia đình người ta không vâng lời, và thay vì nói: “Giáng Sinh Vui Vẻ” họ nên nói rằng: “Giáng Sinh Thánh Thiện.” Và với từ ngữ: “Một Năm Mới Hạnh phúc,” nhiều người tin rằng với lời chúc tụng đó họ sẽ làm cho người ta hài lòng, vì họ đã chúc cho người ta được may mắn, dồi dào, việc làm tốt, và có được những gì cần thiết. Ðiều này tốt, hỡi các con, có việc làm và những việc đó đều là tốt. Nhưng họ phải chúc tụng và ban tặng ý nghĩa thật của từ “thành đạt” (prosperous). Ðối với con cái Chúa, thành đạt có nghĩa là thành đạt về nhân đức, thành đạt về Ơn Sủng, thành đạt về tài năng (gifts), rời bỏ lớp áo cũ, và mặc chiếc áo mới của sự thành đạt, đụng chạm đến tâm hồn họ. Và đó là điều mà hầu hết mọi người con cái Mẹ không hiểu được. Chúc nhau mọi sự tốt đẹp là tốt, nhưng giữa con cái Mẹ sự thành đạt phải được hiểu với ý nghĩa là sự thành đạt những nhân đức thánh thiện, tài năng và đặc biệt là Ơn Sủng. ƠN SỦNG CHÚA là một quà tặng, hỡi các con, điều đó khó có được. Nhiều người tin rằng, bằng cách đi nhà thờ mỗi ngày Chúa Nhật, hay đi lễ mỗi ngày, là họ ở trong Ơn Sủng Chúa. Nhưng không phải là như vậy, hỡi các con, không, không phải như vậy. Hôm nay, nhiều người phạm tội trọng mà vẫn đi Rước Lễ, và điều đó là sự xúc phạm lớn lao chống lại Thiên Chúa, chống lại Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ.
Mẹ sẽ giải thích cho các con những gì nhiều người tin tưởng, và ngay cả con cái Mẹ cũng tin, đó là, để được ở trong Ơn Sủng Chúa là đi lễ mỗi ngày Chúa Nhật. Nhưng không phải như vậy, bởi vì họ không hiểu được ý nghĩa thật của Ơn Sủng Chúa. Ở trong Ơn Sủng Chúa có nghĩa là không phạm tội trọng. Nhiều người, ngay cả con cái Mẹ phạm tội ngoại tình. Họ là người ruồng bỏ người phối ngẫu hợp pháp để đi với người khác và tin rằng Chúa chấp nhận điều đó. Không, không phải như vậy. Những người khác thì đi Rước Lễ khi không có làm phép hôn phối, nhưng sống như vợ lẽ hay nàng hầu với người khác, và đó là tội lỗi. Họ bỏ rơi con cái, họ sống vô tổ chức, họ trộm cướp nhưng không ai biết được; và họ tin rằng, bởi vì người ta không biết thì họ không có tội; nhưng đó là tội, họ đã phạm tội, bởi vì họ vi phạm Mười Ðiều Răn. Cũng thế, những người phụ nữ, ngay cả khi đã có gia đình, lại phá thai, và với tội trọng đó trong lương tâm, họ vẫn đi lễ ngày Chúa Nhật. Cũng thế, có những người đi đến những nơi làm phiền lòng Chúa, nhưng vẫn bằng yên đi lễ ngày Chúa Nhật. Các con đã thấy, đó là những gì Mẹ nói với các con, ngay cả khi có đi lễ ngày Chủ Nhật, các con không hẳn đã là sống trong Ơn Sủng Chúa, bởi vì nhiều người gạt tội lỗi của họ sang một bên, mà không nhận thức được rằng khi đi Rước Lễ là họ phạm tội “đáng chết,” và họ xúc phạm đến Ðấng mà họ rước, bởi vì linh hồn họ không sẵn sàng để đón nhận Chúa. Họ không nhận ra, hay họ không hiểu rằng họ phạm tội trọng, bởi vì họ không muốn thay đổi lối sống của họ. Và còn nhiều tội khác nữa mà người ta không muốn tin rằng đó là tội lỗi. Nhiều người ham mê tiền bạc và muốn tìm kiếm thêm, thêm, và thêm, ngay cả gây đổ máu, ngay cả việc làm hại đến mạng sống của người khác. Và bằng cách đó, họ làm mất lòng Chúa rất nhiều, bởi vì họ đã không sống trong Tình Trạng Ơn Sủng.
Các linh mục con Mẹ đã thất bại trong việc cho các con của Mẹ và người ta biết rằng Tình Trạng Ơn Sủng không chỉ bao gồm việc đi lễ ngày Chúa Nhật, hay những ngày khác mà họ được dự lễ trong những ngày lễ quan trọng như đám cưới, sinh nhật 15 tuổi, Rửa Tội, và Rước Lễ Lần Ðầu. Và đây là lỗi lầm to lớn, bởi vì họ Rước Lễ không phải vì muốn Chúa ngự vào lòng nhưng vì muốn người ta thấy họ Rước Lễ, vì họ muốn trở nên giống như mọi người. Không, không điều đó không đúng. Còn nhiều tội khác ngăn trở Ơn Sủng Chúa thấm nhập trong tâm hồn các con. Mẹ đã nói đến những gì thông thường nhất, nhưng còn nhiều tội khác nữa. Các linh mục phải chỉ dạy điều này cho các con của Mẹ, để làm cho họ hiểu rằng, nếu một người phạm tội ngoại tình, không được Rước Lễ cho đến khi tội được tha. Một số linh mục làm điều đó, một số linh mục vẫn còn giảng dạy Giáo Lý của Con Chí Thánh Mẹ, nhưng hầu hết thì không. Và các ngài nói với người ta điều đó không sao cả, và họ vẫn có thể được Rước Lễ, và những điều đó không làm phiền lòng Chúa, Nhưng không, không phải như vậy. Hỡi các con, các con phải ý thức rằng có những người làm như vậy, bởi vì họ không hiểu biết, hay bởi vì một số linh mục nói với họ rằng điều họ làm không sao cả, Hội Thánh chấp nhận như vậy. Nhưng không, không. Các con phải cẩn thận, bởi vì như Mẹ đã nói, Ơn Sủng là một món quà đặc biệt, một món quà đặc biệt, khi đó các con có đời sống siêu nhiên, nghĩa là đời sống tinh thần tràn đầy, khi đó người ta sống cho Chúa, và không sống cho đam mê, hay lạc thú, hay cho tất cả những gì dẫn các con đến việc phạm tội. Vì thế Mẹ muốn đến để giải thích điều này cho các con, để các con hiểu rõ khi suy xét Ơn Sủng Chúa đích thật là gì. Các con thân mến, như Mẹ đã nói trước đây, Ơn Sủng bao gồm món quà siêu nhiên, mà người có ơn đó thay đổi đời sống họ. Nếu anh ta có tội anh ta sẽ sửa sang lối sống. Nếu anh ta làm phiền lòng Chúa, anh ta sẽ chấm dứt. Nếu Chúa nói anh ta hãy theo Ngài, anh ta sẽ đi theo dù phải chịu đau khổ nhiều hơn, vì Ơn Sủng đã đụng chạm đến trái tim anh ta. Các con thân mến, nhiều người chúc tụng rằng: “Giáng Sinh Vui Vẻ và Năm Mới Hạnh Phúc,” và ước muốn những khó khăn, vấn đề, hay đau khổ sẽ không đến, không có điều gì xấu, hay làm cho ai đau khổ cả, chỉ toàn là niềm vui, nụ cười và yến tiệc để thỏa mãn tâm hồn. Ðó không phải là hạnh phúc thật. Hỡi các con, hạnh phúc thật là sự lớn lên trong nhân đức nhờ Ơn Sủng Chúa, lớn lên trong sự trọn lành, trong hoa quả của Chúa Thánh Thần. Ngay cả khi tâm hồn đau khổ, ngay cả khi phải đối diện với những khó khăn hay vấn đề, mà các con vẫn có hạnh phúc, các con vẫn yên tĩnh và bình an, vì Ơn Sủng Chúa làm cho các con cảm thấy yên hàn, và sự bình an này không làm cho các con bối rối hay làm rối loạn sự hiểu biết của các con. Nhưng các con có được tất cả những gì người ta ao ước cho họ và cho mọi người. Và đó là sự thành đạt, như Mẹ đã nói, sự thành đạt trong nhân đức và lớn lên trong Ơn Sủng.
Nhiều người không hiểu được điều này, họ không hiểu, bởi vì họ tin rằng những điều này không phải là của họ; nhưng không. Ơn Thánh Hóa ở trong tầm tay của mỗi người muốn nhận lãnh nó. Nhưng các con phải xin, vì ơn này mất đi khi bởi hành vi kiêu ngạo. Bây giờ các con phải xin Ơn Thánh Hóa, để Ơn đó đến trong tâm hồn các con. Và một khi ở trong lòng các con, đó là Ơn Sủng Chúa, Ơn của Chính Chúa, hoạt động và cho biết đâu là con đường đích thật. Vâng, hỡi các con. Mẹ muốn đến để dạy dỗ cho các con điều này, bởi vì Ơn Sủng không phải là những gì mà người ta thường nghĩ, không. Một vài thứ có được nhờ Ơn Thánh Hóa, và điều đó không giống như những món quà mà Thiên Chúa ban cho con cái Ngài, bởi vì những ơn đó gọi là đặc sủng và những ơn này không giống nhau. Ơn Sủng là duy nhất; đặc biệt; được ban cho những ai cầu xin, và ước ao đạt đến trọn lành, để được hạnh phúc, và vui mừng luôn mãi. Vâng, hỡi các con, Mẹ muốn cảnh cáo các con một điều quan trọng rằng các con phải biết phân biệt giữa cái này và cái khác, bởi vì người ta đã sai lầm. Người ta không muốn đi theo con đường đúng đắn, con đường Giáo Lý đích thật, bởi vì họ đã du nhập những giáo lý mới, không đề cập đến những chủ đề như Ơn Sủng, Nhân Ðức và Thiên Khiếu (gifts). Họ không nói về những điều này. Và vì thế các con của Mẹ đã nhầm lẫn, và tin rằng Chúa sẽ tha thứ cho họ khi họ chỉ cần nói: “Con muốn được ơn tha thứ.” Nhưng họ không thay đổi đời sống. Và nếu họ không thay đổi đời sống, thì không có sự hoán cải.
Ðiều này phải được làm sáng tỏ trong lòng các con, các con của Mẹ, bởi vì nhiều người đi Rước Lễ trong khi phạm tội trọng. Và đó là một việc xúc phạm đến Chúa rất nặng nề.
Các con nên tránh, các con nên học hỏi tất cả những việc này, để các con có thể giải thích cho người khác, để các con có thể chỉ dạy cho người khác thực tế, sự thật, các con nên làm điều này.
Các con thân mến, các con nên suy gẫm điều đó trong khi xưng tội, các con nên nói tất cả những điều này, tất cả tội lỗi, mà nhiều người không muốn xưng ra, vì họ xấu hổ, hay vì linh mục bây giờ nói với họ tất cả những điều đó chấp nhận được. Và linh mục không còn lo tìm kiếm ơn cứu rỗi cho các linh hồn nữa, họ không cứu chữa những người này, và điều đó thật nghiêm trọng. Các con phải bắt đầu ngay từ bây giờ, các con thân mến, và giải thích cho người ta, để họ biết khi nào họ ở trong Tình Trạng Ơn Sủng, và khi nào họ phạm tội trọng.
Nhiều người nói rằng họ không thể thay đổi lối sống. Nhưng nếu họ không thay đổi lối sống, họ sẽ không được Ơn Sủng. Và ngay cả khi họ đi dự Lễ và Rước Lễ, tội của họ vẫn còn, bởi vì họ không vâng lời. Bây giờ các con thấy nhiều người đi dự Lễ, và họ sắp hàng đi Rước Lễ, với những người không được thánh hiến phân phát Bánh Thánh. Và chính họ cũng phạm tội trọng, bởi vì có người ngoại tình, có người trộn cắp, người khác giết người, nói dối, tham lam của cải của người khác. Và đó là việc vi phạm Mười Ðiều Răn. Người ta phải biết điều đó, để Chúa có thể ban Ơn. Các con phải, các con phải thật sự suy gẫm điều này. Nếu một người làm điều đó vì không hiểu biết, anh ta cần được chỉ bảo, để đừng mắc phải sai lầm này. Các con linh mục của Mẹ không được cho phép quý ông và bà mắc tội trọng cầm Bánh Lễ và phân phát cho người khác. Người ta không thấy được lòng người, nhưng Chúa thấy, Chúa thấy trong lòng người ta, ngay cả những tư tưởng kín đáo nhất, và biết được người ta tiến đến bàn thờ trong tình trạng nào. Vì thế, hỡi các con, các con nên chỉ dạy cho người khác, ai nghe lời Mẹ, chỉ dạy cho người khác, chỉ cho họ ở trong Tình Trạng Ơn Sủng là gì, và ở trong Tình Trạng mắc Tội Trọng là gì, bởi vì bây giờ người ta không xem đó là việc quan trọng nữa, họ không xem đó là việc quan trọng nữa. Và tâm hồn Mẹ đau khổ, Trái Tim Mẹ than khóc, vì nhiều thiếu nữ, cả những em đã phá thai, cũng đi Rước Lễ. Và các em Rước Lễ, để đừng ai biết những gì các em đã làm. Các con biết rằng phá thai là một tội trọng. Bởi vậy các con phải chỉ dạy cho những em còn lại, và nói với các em rằng ai phạm tội trọng phải đi xưng tội, phải xưng tội nên, rồi mới được đi Rước Lễ. Các con linh mục của Mẹ không còn bận tâm đến điều đó nữa. Và nhiều, nhiều người đàn ông sống liên tục trong tình trạng suy đồi như đồng tính luyến ái, và đàn bà đồng tính cũng xúc phạm đến Chúa bằng việc Rước Lễ. Và điều này không nên làm. Tất cả những việc này làm cho Hội Thánh sụp đổ. Hội Thánh đang đi đến sụp đổ, bởi vì các con linh mục không giảng dạy sự thật cho các con của Mẹ, để họ học hỏi và biết được mình đang làm gì, để họ hiểu được những lỗi lầm của mình. Linh mục chấp nhận tất cả mọi người, ngay cả khi họ giống như vậy. Và Mẹ lập lại rằng điều đó không thể được, bởi vì đó là cho phép Ma Quỷ khai triển thêm, thêm và thêm nữa vào trong Hội Thánh bởi vì những việc phạm sự thánh khi Rước Lễ, vốn xúc phạm và làm phiền lòng Chúa. Thế giới sẽ thấy Cơn Thịnh Nộ của Chúa. Và họ sẽ thấy, bởi vì tội lỗi của loài người than khóc thấu trời, và con người, mặc cho biến cố Mẹ và Chúa Giêsu đến hết lần này sang lần khác, năm này sang năm khác, để nói với họ, để chỉ dạy họ những gì họ nên làm, và họ đã không làm như vậy. Nhưng họ sẽ hiểu, khi thấy những việc xảy đến bằng chính mắt mình, họ sẽ hiểu được rằng họ nên vâng lời, và họ đã không chịu. Các con thân mến, sẽ đến ngày các nhà thờ bị đóng cửa, và các con sẽ không tìm được một linh mục tốt để giải tội, như thế các con sẽ không được Ơn Thánh Hóa, Ơn mang lại những món quà, nhân đức, và hoa quả của Chúa Thánh Thần. Không có những món quà và hoa quả của Thần Khí, các con không thể sống sót trong trận chiến chống lại tên ngụy Kitô. Vâng, các con thân mến, Mẹ nói với các con qua mọi thời đại. Mẹ không mệt mỏi, và Mẹ sẽ tiếp tục nói với các con. Mẹ ban thông điệp của Tình Yêu và Sự Sống, nhưng con cái Mẹ không muốn nghe lời Mẹ. Các con không muốn nghe những điều mà vì muốn cứu các con Mẹ đã đến, để các con có thể ẩn náu dưới Áo Choàng của Mẹ, để ma quỷ không với tới các con được. Các con phải thay đổi lối sống, phải có được Ơn Sủng Chúa, Ơn Sủng Chúa, để các con không bị nhầm lẫn. Hỡi các con, các con nên chuẩn bị, bởi vì thời kỳ Ðau Khổ Lớn Lao đã đến gần, và các con sẽ thấy và khóc vì sợ hãi, bởi vì tất cả những ai không sống trong Tình Trạng ơn Sủng sẽ chết, hãy lắng nghe, sẽ chết. Mẹ đã và đang đến để nói với các con điều này, để các con hiểu thật những gì Chúa đòi hỏi.
Các con thân mến, ai nghe điều này, nên nói cho người khác, chỉ dạy cho họ, để họ không thể nói là họ không được cảnh cáo, để họ không thể nói là họ không biết, bởi vì trong thời kỳ khó khăn cực kỳ đến, nhiều người sẽ không thể đi xưng tội, hay đi nhà thờ, bởi vì đó là thời gian Mẹ đã luôn luôn nói về nó trong tất cả những cuộc Hiện Ra và qua nhiều tiên tri của Mẹ, rằng sẽ có một thời kỳ mà lúc đó thế giới sẽ ở trong tay của tên ngụy Kitô. Và những nhà thờ vẫn còn mở cửa sẽ thờ lạy hắn. Và tất cả những ai có mặt trong những thánh lễ đều bị hư mất.
Vì lý do đó, hỡi các con, các con của Mẹ đang chuẩn bị cho thời kỳ này, bởi vì nơi chốn Thánh Thiện và những Ngôi Nhà của Thánh Charbel sẽ là nơi trú ẩn trong những ngày tăm tối. Và đừng quên rằng tất cả những ai ở dưới Áo Choàng bảo vệ của Mẹ sẽ được cứu, và tất cả những ai không ẩn náu dưới Áo Choàng Mẹ sẽ hư mất. Vâng, hỡi các con, vì lý do đó mà lúc này Mẹ và Chúa Giêsu rất năng động, bởi vì Mẹ và Chúa Giêsu chuẩn bị cho con cái Mình. Mẹ và Chúa Giêsu Ghi Dấu Thánh Giá lên các con, để khi quân ngụy Kitô đến, chúng không thể đánh dấu lên các con được, bởi vì ai ở dưới Áo Choàng Mẹ, Mẹ sẽ không để họ rơi vào tay tên ngụy Kitô. Các con phải hiểu điều này, và giải thích cho người khác, để họ biết rằng họ đang ở trong tình trạng nguy hiểm. Và nếu họ không vâng lời, họ sẽ chết. Các con thân mến, Mẹ đã giải thích điều này bởi vì Mẹ muốn nói với các con rằng thế giới rất lộn xộn, và không biết chuyện gì đang xảy ra, và mỗi người đi mỗi ngả, không biết phải đi đâu. Bây giờ, các con linh mục không bận tâm đến việc giảng dạy thế giới, và thế giới đang trên đường suy sụp. Nếu các con không chú ý đến lời Mẹ, các con cũng sẽ đi đến sự sụp đổ. Vâng, hỡi các con, như một người Mẹ đầy yêu thương, Mẹ muốn nói với các con điều này, để các con biết rằng Ơn Sủng là một món quà thiêng liêng, đó là sự sống siêu nhiên, là đời sống tinh thần trong tất cả sự viên mãn của nó, khi linh hồn nhận ra Thiên Chúa của nó, là Con Thiên Chúa.
Ơn Sủng này sẽ giải thích cho các con, và khiến cho các con hiểu biết, bởi vì đó là món quà thiêng liêng. Và điều đó có thể so sánh với những người thay đổi đời sống của họ.
Như thế các con có thể hiểu, Mẹ sẽ giải thích một cách đơn giản ý nghĩa của việc các con có được Ơn Thánh Hóa. Ơn Sủng đổ đầy trong các con ánh sáng, làm cho các con chiếu sáng, làm cho các con có được sự thật, làm cho các con đi theo Thiên Chúa thật. Giống như một cây sinh trái. Người ta biết đó là cây cam vì nó sinh ra cam, và không kinh ngạc, bởi vì nó bình thường. Nhưng nếu cây cam sinh ra quả táo thì nó trở nên phi thường. Và người ta sẽ hỏi rằng: “Làm sao việc này xảy ra được?” Ðây là điều người ta không hiểu được. Hỡi các con, Ơn Sủng là điều gì đó siêu tự nhiên trong các con. Ðiều gì đó biến đổi các con thành con người khác. Làm cho các con cảm nhận và hành động theo một cách thức khác, khác với những gì các con làm trước đây. Và đây là con đường thánh hóa, con đường hoàn thiện.
Vậy, hỡi các con, Mẹ muốn các con suy niệm điều này, Mẹ muốn các con biết rằng Ơn Sủng không chỉ bao gồm việc đi dự Lễ, và Rước Lễ… và chỉ có thế, không. Ý nghĩa chính là sự biến đổi của chính các con, trở nên người luôn luôn theo Chúa, nhận ra Thiên Chúa thật và vâng lời Ngài. Ðó là Ơn Sủng. Nghĩa là Chúa Giêsu đã ngự trong lòng các con, Ngài đã sinh ra trong các con.
Ðó là Ơn Thánh Hóa. Thật khó khăn cho nhiều người để có được ơn đó, bởi vì nó có nghĩa là người đó phải nhận ra tội lỗi của họ, ước muốn tránh khỏi chúng, và loại trừ chúng, như thế là Ơn Sủng, như thế Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ sẽ sinh ra trong lòng họ, và họ hiến dâng trái tim cho Chúa, như một máng cỏ nhỏ bé, để Chúa Kitô có thể sống động trong đó. Nhưng tâm hồn đó phải trong sạch và đầy tình yêu, để Ngài được ấm cúng (comfortable) ở đó.
Vậy, Hỡi các con, Mẹ muốn các con suy gẫm điều này, suy gẫm những thông điệp của Mẹ, thực hành, và giảng dạy cho những người khác.
Bây giờ Mẹ sẽ chúc lành cho những Chuỗi Ảnh, tất cả những hoa hồng, tất cả những ảnh tượng, để giúp các con trong thời kỳ tăm tối sắp tới, và ngày đó rất gần. Mẹ chúc lành cho những Chuỗi Ảnh, Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Ước gì chúng sẽ được dùng để bảo vệ, cứu độ, chữa lành các con. Vậy, các con thân mến, Mẹ sẽ chờ đợi các con đến lần họp tới, các con sẽ không nghe Mẹ, nhưng Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Ngài sẽ tiếp tục giảng dạy cho các con tất cả những gì các con cần biết để theo Chúa. Mẹ sẽ luôn luôn hiện diện, nhưng Con Chí Thánh Mẹ là Ðấng sẽ nói.
Vậy, hỡi các con thân mến, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Nguyện xin cho Ơn Sủng thấm nhuần trong tâm hồn các con, và bình an ở lại trong các con.

Toàn bộ các thông điệp

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here