Mario Joseph – tu sĩ hồi giáo trở về Hội Thánh Công Giáo

299
maria-joseph-tu-si-hoi-giao-tro-ve-Cong-giao
maria-joseph-tu-si-hoi-giao-tro-ve-Cong-giao

Mario Joseph – tu sĩ hồi giáo trở về Hội Thánh Công Giáo | Chứng nhân của lòng kính yêu Thiên Chúa

Mario Joseph Nhân Chứng Tuyệt Vời Hiến Dâng Tình Yêu Thiên Chúa!

Phạm Văn Lực Liên Lỷ Thống Hối
Ngày 4 tháng 8 năm 2017

Mario Joseph Nhân Chứng Tuyệt Vời Hiến Dâng Tình Yêu Thiên Chúa!

Theo luật Hồi Giáo khi vợ con muốn cải đạo thì phải giết nó! Nhưng dù bị cha mình hành hạ và toan giết chết thì một Giáo Sĩ Hồi Giáo đã cương quyết cải đạo sang Công Giáo!

Đây là Dấu Chỉ Thời Đại Thiên Chúa ban cho nhân loại; để từng người hãy xem lại tôn giáo của mình!

Ai cũng phải xem và tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho con được là người Công Giáo! Chúng con sấp mình tạ ơn Thiên Chúa!

Mario Joseph là người Ấn Độ trong một gia đình theo đạo Hồi. Ngay từ khi lên 8 tuổi, cha mẹ đã gửi cậu vào học viện Hồi giáo nơi đào tạo các giáo sĩ. Cậu phải sống trong mosque (đền thờ). Nếu cậu rời mosque về nhà, mọi người, kể cả cha cậu, sẽ đánh đập cậu. Nhà trường cưỡng chế học trò giữ luật đạo rất nghiêm khắc. Chẳng hạn ai không ăn chay trong mùa ramadan (mùa chay), kẻ đó sẽ bị nhốt trong phòng và bị bỏ đói. Lối giáo huấn bạo hành này đã khiến Mario bất mãn. Cậu tin rằng không nên ép buộc người ta theo đạo nếu họ không muốn.

Tu trì được 10 năm, Mario Joseph trở thành giáo sĩ Islam. Một hôm khi chàng thuyết giảng, “Allah là Thiên Chúa duy nhất. Giêsu không phải là Thiên Chúa, cũng không phải là con Thiên Chúa, vì Allah không lập gia đình thì làm sao có con.” Chợt trong đám đông có người hỏi, “Vậy Giêsu là ai?” Câu hỏi này đánh động tâm hồn Mario Joseph, nó khiến chàng tự hỏi “Vậy Giêsu là ai”.

Để tìm hiểu về Đức Giêsu, Mario dò lại toàn bộ kinh Koran (Qur’an), tài liệu tôn giáo duy nhất mà chàng có. Chàng tìm thấy tên Giêsu được nhắc đến 25 lần với những danh xưng là: Lời Chúa, Thần Khí Thiên Chúa, Đấng Kitô.

Chương 3 đoạn 45-55 kể rằng Đức Giêsu chữa cho người mù được thấy, người phong cùi khỏi bệnh, kẻ chết sống lại… Đức Giêsu vẫn hằng sống, đã lên Thiên Đường và sẽ trở lại. Mario bị hoang mang, “Trong thâm tâm, tôi thấy Đức Giêsu vĩ đại hơn tiên tri Mohammed”.

Mohammed chỉ được Koran nêu danh là vị tiên tri, người không hề chữa bệnh cho ai, không hề cứu kẻ chết sống lại, mà chính người lại phải chết.

Mario đến vấn đạo với thầy của mình, cậu hỏi: “Vũ trụ đã được tạo dựng như thế nào?” Thầy trả lời: “Thiên Chúa tạo dựng vũ trụ bằng Lời.”

Mario hỏi: “Vậy Lời Chúa là Đấng Tạo Hóa hay là vật được tạo dựng?” Thầy nói: “Lời Chúa là Đấng Tạo Hóa.”

Câu trả lời này đã đảo lộn hệ thống thần học của Islam. Mario lý luận với thầy, “Kinh Koran nói Đức Giêsu là Lời Chúa. Nếu Lời Chúa là Đấng Tạo Hóa, vậy người Muslim đều phải là giáo dân Kitô.”

Ông thầy không ngờ mình tự mâu thuẫn, ông nổi giận quát, “Lời Chúa không phải là Đấng Tạo Hóa và cũng không phải là vật tạo dựng.” Mario đáp lại ngay, “Đó là lý do người Kitô gọi Lời Chúa là Con Thiên Chúa.”

Ông thầy nói, “Thiên Chúa không có vợ làm sao có con.” Mario chỉ cho ông một đoạn trong kinh Koran “Thiên Chúa có thể nhìn mà không cần mắt, có thể nói mà không cần miệng”, rồi Mario kết luận “Vậy Thiên Chúa cũng có thể có con mà không cần có vợ.”… Cuộc đối thoại rốt cuộc chẳng đi đến đâu mà chỉ làm ông thầy nổi giận.

Không tìm được lời giải đáp từ thầy, Mario khẩn cầu Allah (Thiên Chúa) chỉ đường mình phải đi, rồi chàng mở quyển kinh Koran để tìm lời giải.
Chàng gặp chương 10 câu 94 viết rằng, “nếu ai còn nghi ngờ điều chi trong Koran, hãy đọc Kinh Thánh, vì chân lý được mặc khải trong đó.” Mario quyết định đến một trung tâm Công Giáo trong tỉnh để học Kinh Thánh.
Tại đây chàng được cho biết “Hễ ai chấp nhận Đức Giêsu, người đó sẽ được Đức Giêsu ban cho quyền năng trở nên con Thiên Chúa” (Yn 1:12). Lời dạy mầu nhiệm này không hề có trong Koran, vì Koran dạy rằng “con người là nô lệ của Allah”. Ngay lập tức Mario thấy sự khao khát được đến với Chúa Giêsu vì chàng muốn được gọi Thiên Chúa là Cha, “Không thể nào diễn tả được niềm vui của tôi khi được gọi Thiên Chúa là Cha.”

Khi cha của Mario Joseph biết chuyện cậu đến học kinh thánh ở trung tâm Công Giáo, ông đánh cậu tàn nhẫn đến đổ máu và chết giấc. Ông lột trần truồng cậu, cột chặt tay chân, ông còn rắc ớt bột vào miệng mắt mũi và các vết thương của cậu, rồi nhốt cậu trong một căn phòng nhỏ. Sở dĩ ông hành động như thế vì luật đạo ghi trong Koran là phải giết những ai không tin Koran.
Sau hơn 20 ngày bị giam và bỏ đói, cha cậu vào phòng, một tay ông cầm con dao lớn, một tay ông chận cổ họng cậu rồi nói, “Đây là phút chót, nếu mày chọn Allah mày sẽ được sống. Nếu mày chọn Giêsu tao sẽ giết mày.” Mario Joseph kể lại, “Ngay lúc đó tôi nhớ đến lời hứa của Đức Giêsu, nếu tôi chết với Người tôi sẽ có sự sống.

Bất chợt có luồng ánh sáng chiếu vào mặt tôi, rồi một luồng năng lực chạy khắp châu thân. Tôi vùng người lên hét to ‘Giêsu’. Cha tôi bật ngã ra sau, con dao cầm trên tay dội vào ngực ông cắt một đường chảy máu lênh láng. Ông ngã xuống sàn nhà. Mẹ và các anh chị em tôi nghe tiếng hét vội chạy tới, họ hối hả khiêng ông vào nhà thương. Lợi dụng cửa phòng mở, tôi lao ra ngoài rồi kêu taxi chở tôi tới trung tâm Công Giáo.
Từ đó tôi thoát ly Islam và trở thành tín đồ Công Giáo. Tôi đổi tên là Mario Joseph (Maria-Giuse).”

Mario Joseph không phải là một tín đồ Công Giáo bình thường như chúng ta nghĩ. Chàng năng nổ đi khắp nơi thuyết giảng kinh thánh. Trong thời hỗn loạn bởi những người quá khích Hồi giáo, một giáo sĩ Hồi Giáo bỏ đạo Hồi đi rao giảng đạo Công Giáo, ngay trong vùng của những người đa số theo đạo Hồi, là một việc làm khó ai dám nghĩ tới. Có thể nói, Mario Joseph nhiệt thành theo Chúa đến sẵn sàng tử vì đạo.

Thiên Chúa lên tiếng kêu gọi từng người!
Qua hai câu truyện trên, chúng ta thấy tiếng gọi của Thiên Chúa luôn luôn hợp với trình độ và hoàn cảnh của mỗi người. Thích hợp một cách lạ lùng đến nỗi người ngoài cuộc không thể nào hiểu được. Theo nhà tâm linh học Aldous Huxley, khi thần khí của cá nhân được tự do, nó trở về kết hợp với Thần Khí Tuyệt Đối và Hoàn Hảo, tức Thiên Chúa. Sự kết hợp qua một chứng nghiệm rất hiện thực không thể diễn giải bằng lời. Tuy nhiên qua hai câu truyện nêu trên, chúng ta cũng có thể nghiệm ra một mẫu số chung. Những người được hoán cải không do họ tự ý thức trong đơn độc, nhưng luôn luôn có ơn Chúa chuyển tới họ từ người khác.

Thomas Merton đọc sách của Erienne Gilson, Mario Joseph nghe câu hỏi từ một vị thính giả. Vì vậy khi Thomas Merton viết quyển Núi Bảy Tầng, Mario Joseph kể chuyện trên website, họ có ý vượt khỏi những mảnh tư liệu về ơn hoán cải của họ, để làm chứng cho ơn kêu gọi của Thiên Chúa và để thức tỉnh lòng người.

Ơn Chúa gọi chính là sự sống của Thiên Chúa chia sẻ cho con người. Sự sống như dòng nước tâm linh chảy từ người này qua người khác để tạo sinh trong sa mạc tâm hồn của mỗi người. Dòng nước trở thành một chuỗi những tác động chữa lành vết thương lòng, cải hóa tâm hồn, mở cửa tâm linh để đón nhận Thiên Chúa. Vì vậy Thiên Chúa thiết lập Hội Thánh để các tín hữu có thể tự thánh hóa chính mình và để đối thoại với người khác hầu dẫn đưa họ về với Chúa.

Nói rộng ra, chính mỗi giáo dân đều có chức vụ ngôn sứ và chứng nhân để loan báo tin mừng (GLCG 897).
Qua kinh nghiệm bản thân, Thomas Merton nhận ra nhiều người tự xưng là vô thần chẳng qua chỉ vì trí óc họ không thể chấp nhận chân dung Thiên Chúa được trình bày qua những phương cách nghịch với trí óc của họ.

Rồi họ cho rằng không còn phương cách nào khác. Họ khép tai lại, từ chối nghe các triết gia và thần học gia phân giải. Họ nói: “Tôi đã khám phá ra chẳng có một tư tưởng nào, một hình ảnh nào có thể giảng nghĩa về Thiên Chúa”

Đó là lý do Công Giáo đề cao Đức Tin (viết hoa). Đó là khí cụ cuối cùng vượt trên tất cả. Đáng tiếc cho những người thông thái đứng bên ngoài cửa chết đói trong khi những kẻ bần cùng, khờ khạo, thất học, vô hạnh, và ngay cả những kẻ bất lương đều vào bàn tiệc đã được dọn sẵn cho tất cả mọi người” (3).

Đúng như vậy, Thiên Chúa vẫn lên tiếng gọi, tuy nhiên Người chỉ đứng ngoài cửa mà gõ, mở cửa lòng hay không là tùy ở người nghe tiếng gọi.
Đỗ Trân Duy
Mario Joseph-Một giáo sĩ Hồi giáo cải đạo sang Công giáo
Là một giáo sĩ Hồi giáo, Mario Joseph thành thạo kinh Koran và trong giáo lý của đạo Hồi. Thực tế, chính kinh Koran đã đưa anh đến một cuộc gặp gỡ với Chúa Giêsu Kitô và với chân lý của đức tin Công giáo. Nhưng cuộc cải đạo của anh không phải dễ dàng, và vì nó mà anh đã trải qua những cuộc bách hại khắc nghiệt Làm thế nào anh đạt được tình yêu mãnh liệt với Thiên Chúa, Hội Thánh, Thập Giá và Thiên đàng?
[youtube]https://www.youtube.com/watch?v=N-78Nwboka0[/youtube] https://www.facebook.com/pages/Mario-Joseph/1524660227763417

Bình luận của Phạm Văn Lực: Nhiều người vô thần nói rằng con người sinh ra trong gia đình theo đạo nào thì cứ theo đạo đó và không có một chọn lựa nào khác. Nhưng trường hợp vị giáo sĩ Hồi Giáo cải đạo sang Công Giáo này thì rất đặc biệt; vì lòng yêu chân lý; Ông sẵn sàng chịu mọi sự bách hại của đạo Hồi để đi đúng đường chân lý của Thiên Chúa!
Vì Thiên Chúa là Chân Thiện Mỹ Tuyệt Đối! Những người yêu chân lý như thế chính là những người có lòng kính yêu Thiên Chúa! Và Đức Chúa Thánh Thần sẽ soi sáng cho họ không rơi vào lầm lạc! Đó là một định luật của Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng! Nếu ai có lòng kính yêu Thiên Chúa! Có lòng yêu chân lý thì sẽ được Thiên Chúa dẫn đưa về với chân lý tình yêu!

Còn những người không có lòng kính yêu Thiên Chúa thì vì kiêu căng họ sẽ rơi vào lầm lạc họ có đọc kinh thánh thì cũng không hiểu vì không được Đức Chúa Thánh Thần soi sáng! Như lời Chúa đã phán dậy: Lc 8,18: “Hãy coi chừng các người nghe làm sao? Vì phàm ai có, thì sẽ được cho thêm; còn ai không có, thì điều nó tưởng mình có cũng bị giựt mất”.
Trường hợp của ông giáo sĩ Hồi Giáo này. Mà chúng tôi gọi là: Mario Joseph Nhân Chứng Tuyệt Vời Hiến Dâng Tình Yêu Thiên Chúa! Mario Joseph là tên ông đổi lại sau khi cải đạo sang Công Giáo!

Sau khi học hỏi tìm hiểu chân lý. Ông đã biết suy luận; đối chiếu và so sánh một cách rất tự nhiên để nhận ra Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và chính là Thiên Chúa! Còn về Mẹ Maria sinh ra Chúa Giêsu và trọn đời Đồng Trinh; thì trong kinh Coran của Hồi Giáo đã nói rõ rồi! Về điều này thì người Tin Lành và bè lạc giáo đã phải rất ngạc nhiên vì niềm tin mãnh liệt của người Hồi Giáo về Mẹ Maria!

Ai cũng biết ông Mahomet người sáng lập ra Hồi Giáo nói rằng ông được Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel mạc khải và Kinh Coran được viết như thế!
Đã đến lúc mỗi người trong nhân loại phải khôn ngoan nhận ra sự quan phòng mầu nhiệm của Thiên Chúa trên nhân loại là một bài thi; và mỗi người phải hoàn thành tốt bài thi của mình để đạt được phần thưởng cứu cánh duy nhất của mình là “Nước Trời”.
Nghĩa là mỗi người hãy xem lại tôn giáo của mình và tìm hiểu những dấu chỉ thời đại đã xảy ra trên trái đất để nhận ra con đường chân lý mà mình phải đi theo!

Tại sao trong kinh Koran dạy rằng Chúa Giêsu là Ngôi Lời. Và trong Kinh Thánh Tân Ước của người Công Giáo cũng dạy rằng Chúa Giêsu là Ngôi Lời: Khởi Nguyên đã có Ngôi Lời và Ngôi Lời là Thiên Chúa! Nhưng tại sao Hồi Giáo lại dạy rằng Chúa Giêsu không phải là Thiên Chúa? Nghĩa là các giáo sĩ Hồi Giáo đã hiểu sai kinh Koran và dạy sai kinh Koran và kinh Koran cũng nói rằng nếu ai đọc kinh Koran mà còn thắc mắc thì hãy đọc Kinh Thánh!

Và việc người Hồi Giáo hăng say thánh chiến và khủng bố tự sát cũng đã được Kinh Thánh tiên báo từ nghìn xưa: Kn 16,12:
“12 Nó sẽ là thứ người, giống lừa hoang,
Tay nó chống lại mọi người. Tay mọi người chống lại nó.
Nó lập cư đối diện với các anh nó”.

Và sự lầm lạc này: “hăng say thánh chiến và khủng bố tự sát” là do họ hiểu Kinh Thánh Cựu Ước sai; và cũng vì không tin nhận Chúa Giêsu là Thiên Chúa!
Chúng ta thấy từ thời Cựu Ước sách Thứ Luật dạy chúng ta phải giết phải xử án Thần Tru trên những dân tộc thờ tà thần mà không thờ Thiên Chúa!
Nhưng khi Chúa Giêsu đến thì Chúa kiện toàn lề luật; kiện toàn bằng tình yêu bằng cách chết cho người yêu! Nhưng người Hồi Giáo họ không tin nhận Chúa Giêsu là Thiên Chúa; họ không chấp nhận vai trò của Chúa Giêsu là kiện toàn lề luật bằng tình yêu; bởi vì con người đã tiến bộ hơn đã hiểu biết hơn!

Thời Cựu Ước thì tội đâu hình phạt đó là để răn đe con người sống vào thời đó; sống trong thế giới mà cá lớn nuốt cá bé; mà xung quanh lại là những người thờ tà thần thì Thiên Chúa phải có lề luật khắt khe như thế nhằm bảo vệ dân riêng của Thiên Chúa khỏi tiêm nhiễm những việc của tà giáo như giết con để tế lễ cho tà thần!

Đó là hậu quả của việc hiểu kinh thánh theo nghĩa chữ mà không biết hiểu theo nghĩa tinh thần của những người lạc giáo; bội giáo!

Chúng ta biết người Hồi Giáo Ả-rập là con cháu của Ít-ma-en là dòng dõi của Áp-ra-ham sinh bởi Aga nữ tỳ cùa Sara vợ ông Apraham. Họ cũng tin 5 sách đầu của Kinh thánh gọi là ngũ thư của Môisê!
Sách Thứ Luật viết:
Tl 13,7-19: “7 Nếu anh em ngươi, con của chính mẹ ngươi, con trai hay con hay con gái ngươi, vợ nơi lòng ngươi, bạn thân với ngươi như chính mình ngươi, xúi ngươi rằng : “ Ta hãy đi làm tôi các thần khác ” –ngươi và cha ông ngươi không hề biết – 8 thần các dân xung quanh các ngươi, hoặc gần ngươi, hoặc xa ngươi, từ phương đất này đến phương đất nọ, 9 ngươi sẽ không thuận tình với nó, sẽ không nghe theo nó, mắt ngươi không thương hại đối với nó, ngươi sẽ không thương, ngươi sẽ không che lỗi nó. 10 Nhưng ngươi phải giết nó, chính ngươi sẽ tra tay xử tử nó trước tiên, rồi toàn dân tra tay sau, 11 ngươi sẽ ném đá nó cho chết đi vì nó đã tìm cách làm ngươi lạc xa Yavê Thiên Chúa của ngươi, Đấng đã đem ngươi ra khỏi Aicập, khỏi nhà tôi mọi. 12 Và toàn thể Israel sẽ nghe biết và giới sợ, chúng sẽ không còn tái phạm điều xấu xa ấy ở giữa ngươi.
13 Nếu ngươi nghe nói về một trong các thành Yavê Thiên Chúa của ngươi sẽ ban cho ngươi ở, rằng : “ 14Có những người, những đứa vô loài xuất hiện giữa lòng ngươi và chúng đã lung lạc dân cư trong thành chúng, mà rằng : Ta hãy đi làm tôi các thần khác ” những thần các ngươi không hề biết – 15 ngươi sẽ truy tầm, điều tra và hỏi han cặn kẽ, và nếu là thật, việc có chắc : người ta đã làm sự quái gở ấy ở giữa ngươi ,16 thì ngươi sẽ tuốt gươm chém sạch dân cư thành ấy, ngươi sẽ tuyên bố “ thần tru ” trên thành, trên bất cứ vật gì có trong thành, cả thú vật của thành (ngươi cũng tuốt) gươm chém hết. 17 Tất cả chiến phẩm ngươi sẽ chất đống ở giữa bùng binh, ngươi sẽ phóng hỏa thành và tất cả chiến phẩm làm như toàn thiêu cho Yavê Thiên Chúa của ngươi ; thành ấy sẽ là hoang địa muôn đời, nó sẽ không bao giờ được xây dựng lại. 18 Và không gì thuộc án “ thần tru ” được dính tay ngươi, ngõ hầu Yavê hối lại lửa giận của Người mà dủ lòng thương đối với ngươi, và chạnh thương ngươi và cho ngươi được nên đông đảo, như Người đã thề với cha ông ngươi, 19 miễn là ngươi vâng nghe tiếng Yavê Thiên Chúa của ngươi mà giữ tất cả các lịnh truyền của Người, ta truyền dạy ngươi hôm nay để ngươi làm điều ngay chính trước mắt Yavê Thiên Chúa của ngươi.”
Đó là sai lầm của người Hồi Giáo vì không tin nhận Chúa Giêsu là Thiên Chúa; và không vâng lời Chúa Giêsu!

Trong khi đó thì ông Linh Mục người Đức Martin Luther của Công Giáo đã được Hội Thánh Công Giáo đào tạo dạy dỗ để trở thành linh mục Công Giáo như thế! Nhưng sau khi phản loạn ly khai lập ra Tin Lành thì lại không tin Đức Mẹ Đồng Trinh Trọn Đời! Mà nguyên nhân cũng bởi hiểu sai Kinh Thánh!
Vậy mà nhiều người u mê lầm lạc tin theo sự kiêu căng phản loạn của Linh Mục người Đức Martin Luther vẫn cứ mù quáng tin theo!
Từ đó cho chúng ta thấy những người Ly giáo; lạc giáo; bội giáo là những người không có lòng kính yêu Thiên Chúa; cho nên họ nghe kinh thánh mà họ không hiểu; vì họ không có lòng kính yêu Thiên Chúa; Và vì không hiểu lời Chúa phán dậy cho nên họ trở thành thành lạc giáo và bội giáo!
Đến đây; xin mọi người trên thế giới; chúng ta hãy tiếp tục theo dõi lý luận của ông giáo sĩ Hồi Giáo này một cách khách quan để xem lại tôn giáo của mình mà nhận ra chân lý; nhận ra con đường mình phải đi theo chính là đến với Đấng xưng mình là Đường; là Sự Thật; và là Sự Sống!
Yn 14,6: “6 Ðức Yêsu nói với ông:
“Ðàng và sự thật, sự sống, chính là Ta!
Không ai đến với Cha mà lại không nhờ Ta,”

Nguyện xin Thiên Chúa là Cha Tình Yêu Toàn Năng yêu thương chúng con vô bờ; xin chúc lành cho tình yêu và thiện chí của chúng con! Ngợi khen Chúa Giêsu Kitô! Tạ ơn Chúa!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here