Những sai lầm cần sửa lại của các bè lạc giáo phi bác Đức Mẹ

303
chua-day-noi-tru-ta-Luca2-35
Luca 2-35

THƯA BẠN TKTSM ĐÂY LÀ NHỮNG SAI LẦM CẦN SỬA LẠI

Thưa bạn: giá trị một hành vi nhân đức là tùy thuộc ý hướng và cứu cánh của hành vi đó. Và ý hướng và cứu cánh của mỗi người thì ở trong lòng họ nên chỉ có Thiên Chúa mới nhìn thấy được mà thôi. Vì vậy chỉ có Thiên Chúa mới có khả năng và thẩm quyền thẩm định mà thôi. Còn bạn cứ tưởng chúng tôi không biết rằng chỉ thờ lạy một Thiên Chúa Ba Ngôi và Biệt Kính Đức Mẹ; còn các Thiên Thần; Các Thánh là tôn kính hay sao?

Phạm Văn Lực

Thưa bạn đấy là chúng tôi đọc: Lạy Nữ Vương Mẹ Nhân Lành… Chứ nếu chúng tôi quỳ gối xuống chắp tay lại mà đọc: Lạy Nữ Vương Mẹ Nhân Lành…thì cũng là chúng tôi thờ lạy một Thiên Chúa Ba Ngôi và Biệt Kính Đức Mẹ; và như thế mới là đúng Ý của Thiên Chúa đấy bạn ạ!

PHẦN MỘT

Thưa bạn Tiếng kêu trong sa mạc thân mến!
Bạn đã được diễm phúc sinh ra trong gia đình Công Giáo; nhưng sao bây giờ bạn lại hiểu Kinh Thánh như người Tin Lành? Bạn rao giảng rằng Đức Mẹ không phải là Mẹ Thiên Chúa; và không đọc kinh Kính mừng; không đọc kinh Hãy Nhớ; và những kinh có lời: Đức Mẹ Chúa Trời. Như vậy nghĩa là kinh Trông Cậy; kinh cầu Đức Bà (Rất Thánh Đức Mẹ Chúa Trời) và tất cả những kinh nào; hay bài thánh ca nào mà có câu: Đức Mẹ Chúa Trời thì đều không được đọc.
Rồi mai đây; liệu bạn có dạy rằng hãy đập bỏ tượng ảnh đi; vì Kinh Thánh chép: Không được thờ hình tượng?

Bạn ơi; càng ngày bạn càng sai lạc nặng nề rồi; bây giờ thì bạn dạy mọi người không cần xin Đức Mẹ cầu bầu nữa; cứ đến thẳng với Thiên Chúa. Thế bạn có còn tin Đức Mẹ là Mẹ loài người; là Mẹ của chính bạn không? Bạn thành người Tin Lành mất rồi!

Thưa bạn! tôi rất đau lòng khi bạn làm cho Thiên Chúa và Mẹ Thiên Chúa phải đau đớn. Tôi không có rỗi rảnh. Nhưng tôi không thể im lặng khi Cha Mẹ tôi phải đau đớn bạn ạ!

Thưa bạn! Chỉ vì Kính Yêu Thiên Chúa và Mẹ Thiên Chúa và yêu thương bạn thì tôi mới nói. Tôi nói để chia sẻ và tài bồi cho nhau như Lời Chúa dạy; để giúp bạn nhận ra sai lầm; chứ không có ý gì khác; bởi vì chúng ta là anh em con cùng một Cha một Mẹ; anh em như thể tay chân. Tay không thể nói không cần chân; và ngược lại chân cũng không thể nói không cần tay. Chúng ta chỉ là và phải là “Một” trong Nhiệm Thể Đức Ki-tô.

Thưa bạn! Bạn đã rao giảng sai lầm như sau:
—————————
“NHỮNG ĐIỀU NGHỊCH VỚI LỜI CHÚA TRONG KINH HÃY NHỚ (phần 2)
[Lạy Thánh Nữ Đồng trinh Maria là Mẹ rất nhân từ]
=>Mẹ rất nhân từ chứ CHÚA không có nhân từ ! Nó chối bỏ CHÚA mà ! Ace đã nghe chúng tôi phân tích ở bài Kinh Nữ Vương rồi đấy. Người ta chỉ khen ông chủ nhân từ chứ đâu có ai nói tôi tớ nhân từ. Nói thế có khác gì nói là ông chủ không có nhân từ. Đức Mẹ chỉ là tôi tớ ; CHÚA mới là chủ. THIÊN CHÚA nhân từ thì nó không nói, mà nó nhắc cho người ta là Mẹ rất nhân từ.
Rồi nó dạy người ta là : hãy nhớ nhé ! Hãy nhớ [ xưa nay chưa từng nghe người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời]
=>Thế thì chúng tôi hỏi người viết ra lời Kinh này, và hỏi ace rằng : Ngày xưa thời Đavit là chưa có Đức Mẹ ; thời Abraham, Ysaac, Jacop chưa có Đức Mẹ : có ai cầu Đức Mẹ không ? Trả lời đi ! Thời ngày xưa các tổ phụ có ai cầu Đức Mẹ không ? – Không ! Cầu CHÚA không à ! Mà chúng tôi xin thú nhận cùng ace nhé : Ngay cả khi mà chúng tôi cầu nguyện CHÚA để CHÚA thông tỏ cho cái mầu nhiệm tin mừng được loan báo cho cả những kẻ chết và tin mừng được loan báo cho cả quỷ ; chúng tôi đâu có cầu xin Đức Mẹ ! Chúng tôi chỉ cầu xin CHÚA . Và khi những người ở đấy chứng kiến, người ta hỏi : « Vậy thì từ trước tới nay, ông có cầu xin Đức Mẹ không ? ». Chúng tôi nói « Không ! Chúng tôi xin cái gì là xin thẳng với CHÚA luôn chứ chúng tôi không có cầu xin Đức Mẹ » . Chúng tôi thú nhận cùng THIÊN CHÚA và cùng ace như vậy ! Chúng tôi chỉ cầu xin trực tiếp luôn với CHÚA. Các tổ phụ của chúng ta : Abraham , Ysaac , Jacop ; Đavit , Hoàng hậu Esther , Marđôkê, Yudita…ace đọc Kinh Thánh đi ! có ai cầu nguyện Đức Mẹ không ? Không ! Đức Mẹ là tôi tớ ; Đức Mẹ đâu có quyền gì. Thế mà quỷ dữ làm cho chúng ta bị cám dỗ : chỉ cầu Đức Mẹ chứ không cầu CHÚA. Người mà đặt ra cái Kinh Hãy Nhớ này là nghe theo satan cám dỗ, nói rằng :
[Xin hãy nhớ xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ xin bầu chữa cứu giúp mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời]
Thế thì xin hỏi người đặt ra cái Kinh này: hãy nhìn lên các thế đại xưa kia mà xem : Abraham, Ysaac , Jacop , Đavit ….có cầu nguyện Đức Mẹ không ? Thế mà tại sao vẫn được nhậm lời ?
-Ai nhậm lời ?
– CHÚA ! CHÚA nhậm lời.
Những người đặt ra cái Kinh này cũng dốt Thánh Kinh, không biết lời CHÚA . Chúng tôi sẽ minh chứng :
Chúng tôi hỏi rằng : căn cứ theo lời Kinh này thì hễ cứ ai chạy đến với Đức Mẹ ; ai xin Đức Mẹ là Đức Mẹ cũng nhậm lời phải không ? Vậy nếu CHÚA không nhậm lời thì sao ? Đức Mẹ cũng phải xin CHÚA chứ Đức Mẹ đâu có phải là CHÚA. Nhưng mà quỷ nó khôn ; nó đưa Đức Mẹ lên là CHÚA ; còn CHÚA thì nó gạt qua một bên , nó không cho ai nhớ đến hết. Nó gọi Đức Mẹ là [bà Chúa- Kinh Nữ Vương].
Nếu mà nói như cái kinh này , thì chúng tôi nói thật với ace : kẻ tội lỗi ; người công chính gì đến xin là được hết ! Chả có người nào mà Đức Mẹ từ chối cả. Kẻ tội lỗi – Đức Mẹ cũng không từ chối, trong khi chính Đức Mẹ nói : ((Ngài có bảo gì hãy làm theo)) Yoan
Cái này là nó láo khoét, nó tạo nên một cái tiếng xấu cho Đức Mẹ đây :
Ngài phán bảo cái gì ?
-CHÚA phán :
((Thiên Chúa không nhậm lời những hạng tội lỗi, nhưng ai thờ Chúa và làm theo ý Người, thì Người nhậm lời kẻ ấy)) Yoan 9/31
Đức Mẹ nói cho biết CHÚA mới có quyền nhậm lời, chứ Đức Mẹ không có nhậm lời được. Đức Mẹ đã nói như vậy rồi, nhưng mà nó gán cho Đức Mẹ cái quyền là : Đức Mẹ có quyền nhậm lời; mà nhậm lời cả kẻ tội lỗi nữa. [xưa nay chưa từng nghe có người nào chạy đến cùng Đức Mẹ mà Đức Mẹ từ bỏ chẳng nhậm lời] =>Vậy ra kẻ tội lỗi , xì ke, ma túy, bịp bợm, đĩ điếm đến xin thì Đức Mẹ cũng nhậm lời à? Nó đi nghịch làm nghịch với CHÚA rồi nó đến xin Đức Mẹ cũng nhậm lời à? ……

Thưa bạn Tiếng kêu trong sa mạc thân mến!
Bạn cũng như người anh em Tin Lành của chúng ta. Bạn đã hiểu sai Kinh Thánh. Bạn hiểu không đúng là vì bạn hiểu theo nghĩa chữ; chứ không hiểu theo nghĩa tinh thần. Nghĩa tinh thần là nghĩa Chân Lý Chúa muốn dạy chúng ta. Vì bạn hiểu theo nghĩa chữ; do đó hay rơi vào bệnh cãi chữ vì câu chấp văn tự.

Bạn biết chứ? Lời Chúa đã dạy: văn tự thì giết chết; Thần Khí mới tác sinh.

Và: “ …Trong các thư ấy, có những điều khó hiểu, những điều ấy cũng như những Kinh thánh khác bị phường vô học và nông nổi xuyên tạc, để chúng chuốc lấy vào thân cái họa tiêu diệt. 17 Vậy, anh em thân mến, biết trước thế rồi, anh em hãy giữ mình, kẻo bị lôi cuốn theo sự lầm lạc của phường vô luân, mà sa đọa mất đức cương nghị của mình.”

Bây giờ tôi xin phép được phân tích những điều bạn nói nhé:
“[Lạy Thánh Nữ Đồng trinh Maria là Mẹ rất nhân từ]
=>Mẹ rất nhân từ chứ CHÚA không có nhân từ ! Nó chối bỏ CHÚA mà ! Ace đã nghe chúng tôi phân tích ở bài Kinh Nữ Vương rồi đấy. Người ta chỉ khen ông chủ nhân từ chứ đâu có ai nói tôi tớ nhân từ. Nói thế có khác gì nói là ông chủ không có nhân từ. Đức Mẹ chỉ là tôi tớ ; CHÚA mới là chủ. THIÊN CHÚA nhân từ thì nó không nói, mà nó nhắc cho người ta là Mẹ rất nhân từ…”

Bạn ơi! Khi chúng tôi đọc: “Lạy Thánh Nữ Đồng Trinh Maria là Mẹ rất nhân từ” thì chúng tôi xưng tụng Mẹ của chúng tôi rất nhân từ và điều này là đúng sự thật mà? Chứ Mẹ có ác đâu? Và chúng tôi xưng tụng Mẹ của chúng tôi đúng sự thật như thế thì đâu có nghĩa là chúng tôi nói là: CHÚA không có nhân từ! Bạn lý luận ngây ngô quá đấy?

Tại sao bạn lại xét đoán rồi gieo tiếng ác cho chúng tôi như thế? Thật là hàm hồ đầy ác ý. Mà cũng là vô duyên vô cớ nữa cơ? Tại sao thế nhỉ???

Này nhé! Tỷ dụ có người khen con gái bạn: Ái nữ của anh thật là người đoan trang thùy mỵ; dịu hiền nhân ái. Khen con gái bạn như vậy thì đâu có nghĩa người ấy nói là bạn không nhân từ. Trái lại; người ấy khen bạn đấy! Bạn im lặng mà nghe đi…

Vâng! bạn sẽ nghe: “anh thật có phúc mới có được người con gái tuyệt vời như thế!”

Đấy! tôi nói thế có đúng không nào?

Chứ không lẽ; mới nghe họ khen con gái bạn thì bạn lại nói: “anh khen nó; vậy anh chê tôi không nhân từ chứ gì?” Tôi không bao giờ tin bạn lại có thể ngớ ngẩn đến thế đâu ạ!

Thưa bạn! Lời Chúa là Lời Tình Yêu Hằng Sống; rất cao sâu mầu nhiệm. Nên không lạ gì khi có những điều chúng ta chưa nhìn thấy; hoặc cả khi đã nghe giải thích nhưng vẫn chưa cảm nhận được nếu chưa được Chúa ban ơn soi sáng. Và sẽ không được Chúa soi sáng nếu không có lòng kính yêu Thiên Chúa!

Thưa bạn! Tất cả những lý luận của bạn được bạn trưng dẫn bằng những câu Kinh Thánh đó đều sai; tất nhiên Lời Chúa không thể sai; nhưng sai là do bạn hiểu sai; và áp dụng sai trường hợp; cho nên đã gây ra hậu quả tai hại khôn lường cho linh hồn bạn và cho nhiều linh hồn đã nghe bạn giảng dạy. Những điều hậu quả tai hại đó bạn phải tận tình mà sửa chữa lại khi tôi giúp bạn nhận ra sự thật. Tôi sẽ nhặt ra nhiều sai lạc trong cách lý luận không có Tình Yêu Khiêm Nhường của bạn. Nhưng không cần phải như thế; vì Chúa thích nói ít hiểu nhiều. TÌNH YÊU THÌ NHẠY BÉN LẮM! ĂN Ý LẮM!

Do vậy tôi sẽ chỉ chia sẻ với bạn một đoạn Phúc Âm mà chính Chúa Giêsu đã dạy cho tôi rồi bạn sẽ thấy những lý luận của bạn sẽ bị sụp đổ tan tành thành bình địa!

Đoạn Phúc Âm này là một trong những điều mà Đức Mẹ đã nói Tiên Tri trong Mạc Khải THẦN ĐÔ HUYỀN NHIỆM từ năm 1660 rằng:

“Chúa đã để lòng sùng hiếu tế nhị của tín hữu diễn dịch các ân sủng ấy từ phẩm chức làm Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Có nhiều vị thánh và nhiều vị tiến sĩ đã được ơn soi sáng và mạc khải đặc biệt về vô số những đặc ân Chúa đã ưu đãi Mẹ. Con Chí Thánh Mẹ đã muốn mạc khải những mầu nhiệm kỳ bí này lúc thuận lợi nhất cho Hội Thánh, chứ không cần phải nhờ gì đến lý trí và tri thức con người khám phá.”

Thưa bạn đây là Lời Chúa: Lc 12, 35-48: “
35 “Các ngươi hãy lo sao: áo xắn đai lưng và đèn chong sáng, 36 Các ngươi hãy nên giống như những người đợi chủ về, lúc mãn tiệc cưới, để thoạt chủ về gõ cửa, thì lập tức mở được cho chủ. Phúc cho những tôi tớ nào chủ đến mà sẽ gặp được đang canh thức! 37 Quả thật, Ta bảo các ngươi, chủ sẽ thắt lưng, đặt họ nằm xuống giường tiệc; và qua lại, chủ sẽ hầu bàn cho họ. 38 Và giả như ông đến, dù lối canh hai, hay canh ba, mà còn gặp được như thế, thì họ có phúc thật!”
39 “Hãy biết điều này: Nếu gia chủ đã giết giờ nào trộm đến, tất ông đã không để nhà mình bị đào ngạch. 40 Các ngươi cũng vậy, hãy sẵn sàng, vì vào chính giờ các ngươi không ngờ, thì Con người sẽ đến”.41 Phêrô mới nói: “Thưa Ngài, Ngài nói ví dụ đó cho chúng tôi, hay tất cả mọi người?”
42 Và Chúa nói: “Vậy ai là người quản lý trung thực, khôn ngoan, chủ sẽ đặt trên nô bộc của ông, để phân phát phần thực phẩm cho phải thời? 43 Phúc cho tôi tớ đó, chủ đến mà gặp nó đang làm như thế! 44 Ta bảo thật các ngươi: chủ sẽ đặt người ấy cai quản tất cả của cải nhà mình. 45 Nhưng nếu tên đầy tớ ấy nghĩ trong lòng: Chủ ta trễ lâu mới về; và ta tra tay đánh đập tớ trai, tớ gái, và ăn uống say sưa, 46 chủ tên đầy tớ ấy sẽ đến vào ngày nó không ngờ, vào giờ nó không biết, ông sẽ khai trừ nó, cho nó đồng phận cùng những kẻ bội tín.”
47 “Ðầy tớ nào đã biết ý chủ mình, mà lại không dự bị sẵn sàng hay không làm theo ý chủ, thì sẽ ăn đòn nhiều hơn. 48 Còn kẻ không biết, nhưng đã làm điều đáng phải đòn, thì sẽ ăn đòn ít hơn.”
“Kẻ được cho nhiều, thì cũng bị hỏi nhiều; và kẻ được gởi nhiều thì cũng bị đòi hỏi nhiều hơn”. (bản dịch Linh Mục Nguyễn Thế Thuấn)
—————————————————————
Phải sẵn sàng chờ Chủ trở về
Lc 12, 35-48: “
(35) “Anh em hãy thắt lưng cho gọn, thắp đèn cho sẵn. (36) Hãy làm như những người đợi chủ đi ăn cưới về, để khi chủ vừa về tới và gõ cửa, là mở ngay. (37) Khi chủ về mà thấy những đầy tớ ấy đang tỉnh thức, thì thật là phúc cho họ. Thầy bảo thật anh em: chủ sẽ thắt lưng, đưa họ vào bàn ăn, và đến bên từng người mà phục vụ. (38) Nếu canh hai hoặc canh ba ông chủ mới về, mà còn thấy họ tỉnh thức như vậy, thì thật là phúc cho họ. (39) Anh em hãy biết điều này: nếu chủ nhà biết giờ nào kẻ trộm đến, hẳn ông đã không để nó khoét vách nhà mình đâu. (40) Anh em cũng vậy, hãy sẵn sàng, vì chính giờ phút anh em không ngờ, thì Con Người sẽ đến”.
(41) Bấy giờ ông Phêrô hỏi: “Lạy Chúa, Chúa nói dụ ngôn này cho chúng con hay cho tất cả mọi người?” (42) Chúa đáp: “Vậy thì ai là người quản gia trung tín, khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc? (43) Khi chủ về mà thấy đầy tớ ấy đang làm như vậy, thì thật là phúc cho anh ta. (44) Thầy bảo thật anh em, ông sẽ đặt anh ta lên coi sóc tất cả tài sản của mình. (45) Nhưng nếu người đầy tớ ấy nghĩ bụng: “Chủ ta còn lâu mới về”, và bắt đầu đánh đập tôi trai tớ gái và chè chén say sưa, (46) chủ của tên đầy tớ ấy sẽ đến vào ngày hắn không ngờ, vào giờ hắn không biết, và ông sẽ loại hắn ra, bắt phải chung số phận với những tên thất tín.
(47) “Ðầy tớ nào đã biết ý chủ mà không chuẩn bị sẵn sàng, hoặc không làm theo ý chủ, thì sẽ bị đòn nhiều. (48) Còn kẻ không biết ý chủ mà làm những chuyện đáng phạt, thì sẽ bị đòn ít. Hễ ai đã được cho nhiều thì sẽ bị đòi nhiều, và ai được giao phó nhiều thì sẽ bị đòi hỏi nhiều hơn. (bản dịch Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ)

Thưa bạn Tiếng kêu trong sa mạc thân mến! Chúng ta cùng nhau suy niệm nhé!
Lạy Chúa Giêsu Tình Yêu!
Chúa đã hỏi toàn thể nhân loại cách đây hai ngàn năm rằng: “Vậy thì ai là người quản gia trung tín khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc?”

Từ khi Chúa hỏi; qua bao thời đại cho đến ngày hôm nay, đã có bao nhiêu người biết Chúa hỏi mình và đã trả lời Chúa như thế nào; con không thể biết; phần con; được Chúa ban cho sinh ra trong gia đình biết Chúa biết Mẹ, sống gần Nhà Thờ; con có đọc Kinh Thánh nhưng con cũng không nhận ra Chúa hỏi con. Con có nghe những người rao giảng Lời Chúa thuộc những giáo phái khác nhau; nhưng con không nghe ai nhắc đến câu hỏi này của Chúa cả. Rồi đã sáu mươi năm nay con không hề biết Chúa hỏi con; cho đến khi con được chính Chúa dạy con. Con biết rằng con không xứng đáng được Chúa dạy; nhưng nhờ Mẹ thương con đã cầu xin cùng Chúa nên con được Chúa dạy con.

Thánh Phê Rô hỏi Chúa: “Lạy Chúa, Chúa nói dụ ngôn này cho chúng con hay cho tất cả mọi người?” Thay vì trả lời thẳng vào câu hỏi một cách ngắn gọn là: cho tất cả mọi người; thì Chúa lại trả lời bằng một câu hỏi khác? Nhờ ơn Chúa ban; con biết rằng sở dĩ như vậy là vì Thiên Chúa là Tình Yêu mà Tình Yêu thì rất Tế Nhị!

Hãy thắt lưng cho gọn là tư thế sẵn sàng; đã từ bỏ bản thân; từ bỏ thế gian; quyết tâm chống hỏa ngục; sẵn sàng thi hành bất cứ điều gì Thánh Ý Thiên Chúa truyền; thắp đèn cho sáng lên. Ngọn Lửa Tình Yêu trong tim hãy bừng cháy lên khát vọng dâng hiến trọn vẹn cho Sự Nghiệp Tình Yêu Thiên Chúa. Hiến dâng từng nhịp tim; từng hơi thở trong từng phút từng giây… cho đến hơi thở cuối cùng!

Tình Yêu xa vắng thì đêm nhớ ngày mong; thương nhớ khôn nguôi thì làm sao mà ngủ được!
Nhớ da diết; nhớ miệt mài; nhớ võ vàng trong cô đơn; nhưng nỗi nhớ hân hoan; hạnh phúc vẫn ngập tràn vì vẫn thấy TÌNH YÊU âu yếm mỉm cười trong tim. Thật là kỳ diệu!

Quả đúng như Lời Chúa dạy: “Tin là cách chiếm hữu những điều còn trong hy vọng; là phương nhận thức các thực tại mà người ta không thấy.” (Hr 11,1)

Ông chủ về gõ là mở ngay; ông sẽ thắt lưng hầu bàn Tình Yêu của mình! Vâng! phải là Tình Yêu của ông thì mới hầu bàn chứ! Và Tình Yêu phục vụ Tình Yêu thì không có gì là lạ cả! Vâng! Yêu là hiến thân phục vụ; Chúa mời gọi chúng con hiến thân phục vụ Chúa trong mọi người như thế đấy; Chúa muốn chúng con đến với những người phong cùi bệnh tật; những người nghèo khổ; cô đơn thiếu thốn; những người hèn hạ tội lỗi; bị khinh khi; bị bỏ rơi. Và Chúa kể những gì đã làm cho những người bé mọn đó là làm cho chính Chúa.

Chúa không ở cuối đường phục vụ tha nhân; nhưng chính là Chúa hằng ngự trong tim con; Chúa sống trong con; Chúa dắt tay con đến phục vụ Chúa trong những người bé mọn; Chúa muốn sống trong con để con nên Hiện Thân của Chúa; và để chính Chúa đi đến phục vụ Chúa trong những người bé mọn; như thế là Tình Yêu hầu bàn Tình Yêu thì không có gì là lạ cả! Ôi, lạy Thiên Chúa Tình Yêu! Chúng con sấp mình thờ lạy Mầu Nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa!

Tình Yêu thì không chịu hoang phí một giây phút nào của Tình Yêu cả! Không một giây phút nào mà không dành cho Tình Yêu; không gì có thể xen vào Tình Yêu được!

Vâng, lạy Chúa! Con không muốn có một giây phút nào trong đời con mà con lại không nhớ đến Chúa! Con không muốn phật lòng Chúa dù bất cứ điều nhỏ nào! Một lỗi phạm dù nhỏ nhặt; và vô tình; thì dù là vô tình; con vẫn cứ thấy xót xa đau đớn; vì con biết rằng Thánh Ý Chúa muốn cho cuộc sống Chân Lý Tình Yêu Khiêm Nhường của con phải được tinh tuyền; để con được sống hạnh phúc miên trường trong ân tình với Chúa. Con muốn kết hợp với Chúa thật sâu đậm liên lỷ từng phút giây. Ôi! Hạnh phúc vô biên cho những ai đã cảm nghiệm Tình Yêu Thiên Chúa cao vời khôn ví; cao quý tuyệt vời! Vượt xa; bay cao hơn trên mọi tình cảm sâu nặng nhất của con người với con người; như vị đầy tớ bất xứng của Chúa là Fanxicô Sale “Ông Thánh ký giả” cũng đã phải thú nhận với Chúa rằng:

“Con người là Tinh Hoa của vũ trụ.
Tinh Thần là sự Hoàn Hảo của Con người.
Tình Yêu là Tinh Hoa của Tinh Thần.
Tình Yêu Thiên Chúa là Tinh Hoa của Tình Yêu.”

Vậy thì ai là người quản gia trung tín khôn ngoan? Đó là câu Chúa vẫn đang hỏi từng người; vì mỗi người đều được Chúa yêu thương bằng một Tình Yêu Vô Biên như thể người ấy là đứa con một duy nhất của Chúa vậy!
Chúa đã hỏi con vậy con trả lời Chúa như thế nào?

Lạy Chúa! Con biết Thánh Ý Chúa muốn con phải là người quản gia trung tín khôn ngoan đó. Thật lòng thì con muốn thi hành tất cả những gì Chúa muốn trên con. Và Chúa luôn ban đủ Hồng Ân để con chu toàn Thánh Ý. Nhưng con đã hoang phí chà đạp Hồng Ân; vì con chỉ yêu con chứ không yêu Chúa. Thế là con không tuân hành Thánh Chỉ; đắc tội với Thiên Chúa là Cha yêu thương con.

Con đã không thi hành Thánh Ý Chúa; vậy con có quan tâm lo lắng cho Ý Muốn của Cha được thực hiện không?

Lạy Chúa! Dù con tội lỗi; con không yêu mến Chúa; nhưng nhờ ơn Chúa ban cho con thì con có khát vọng yêu mến Chúa và thi hành tất cả những gì Thánh Ý Chúa muốn trên con; nên thật tâm con thưa với Chúa rằng: “Có, con có mong muốn cho mọi người thi hành Thánh Ý Chúa; nghĩa là mọi người đều thi hành Thánh Ý Chúa và mọi người đều trở thành người quản gia trung tín khôn ngoan như Chúa muốn; để Chúa có thể giao cho quản lý cả sản nghiệp của Chúa.”

Nhưng lạy Chúa! Không có ai cả; và chúng con sấp mình tạ ơn Chúa! Tạ ơn Mẹ! Mẹ Maria của chúng con đã chu toàn bổn phận quản gia của Chúa thay cho chúng con.

Con tạ ơn Mẹ! Mẹ đã ban cho con biết Mẹ đã chu toàn sứ mạng quản gia thay cho chúng con. Nếu không được Mẹ dạy bảo con cũng không thể biết được điều gì.

Chúa đã hỏi: “Vậy thì ai là người quản gia trung tín khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc?” thì từng con người là tôi tớ của Chúa phải biết rằng Chúa muốn giao sứ mạng làm quản gia trung tín khôn ngoan đó cho mình và mình đã không thi hành mệnh lệnh đó. Nếu con người đã không thi hành Thánh Chỉ của Thiên Chúa ; nhưng vẫn chưa thấy tội mình; vẫn chưa sấp mình quỳ lạy van xin lòng thương xót của Thiên Chúa; thì dưới mắt con người không còn có Thiên Chúa nữa; chỉ có “tôi”; tôi không cần có Chúa; tôi chính là Thiên Chúa.

Con nhớ có lần Chúa tâm sự với một tâm hồn bé nhỏ; ngôn sứ Margarita:

“Tại sao người ta không muốn đào sâu Chân Lý về ĐẤNG HIỆN HỮU?

“Cha nói thật với con, tại người ta không muốn tự mâu thuẫn với chính mình.”

Thử hỏi; như vậy có còn đáng được thương xót nữa hay không?

“Vậy thì ai là người quản gia trung tín khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc?”

Vậy có ai thi hành không? Người ấy là ai? Chúa vẫn đang hỏi; Vậy ai đã thi hành? Ai là người quản gia trung tín, khôn ngoan coi sóc kẻ ăn người ở của Chúa?

Hiện mình đang là người ăn kẻ ở của Chúa; vậy mình có biết ai là người quản gia của Chúa coi sóc mình không?

Nếu không biết ai là người quản gia của “Ông Chủ” thì mình nhận lãnh thóc gạo ở đâu để mà sống?

Ôi; lạy Chúa Giêsu Tình Yêu! Chẳng lẽ con lại thấy mình không phải là đầy tớ? lẽ nào con dám nghĩ rằng con là con ngoan? Mà thật ra con cũng chẳng đáng được là đầy tớ của Chúa nữa cơ; con chỉ là đầy tớ bất xứng; mà giả như con có nhiều tài năng xuất chúng đi nữa; và con muốn theo hầu một ông tổng thống thì cũng đâu dễ đã được tuyển chọn; huống hồ là được hầu hạ Thiên Chúa là Đấng ngàn trùng Uy Linh Cao Cả; là Chúa Tể Càn Khôn; là Vua Vũ Trụ. Vì thế cho nên dầu cho Chúa đã gọi con là con yêu dấu! là bằng hữu tri âm; là hiền thê yêu quý. Nhưng con cũng phải nghe cho kỹ và ghi vào tâm khắc vào cốt để mà sống những Lời Chúa đã dạy con rằng:

Mt 5,43-48: “Anh em đã nghe Luật dạy rằng: Hãy yêu đồng loại và hãy ghét kẻ thù. Còn Thày, Thày bảo anh em: hãy yêu kẻ thù và cầu nguyện cho những kẻ ngược đãi anh em. Như vậy, anh em mới được trở nên con cái của Cha anh em, Đấng ngự trên trời,…”

Yn 15,14: “14 Các ngươi là bạn hữu của Ta,

nếu các ngươi làm điều Ta truyền dạy các ngươi.”

Mt 25,12: “12 Ðáp lại, Ngài nói: “Quả thật, Ta bảo các ngươi, Ta không biết các ngươi!”.

Lc 18,13: “13 Còn người thu thuế đứng lẻn đàng xa, không dám ngước mắt lên trời, nhưng đấm ngực mà rằng: “Lạy Thiên Chúa, Xin khấng thương tôi là đứa tội lỗi!”

Thành thật xét mình; con thấy mình chưa thực hiện được lời dạy nào của Chúa cả! trái lại chỉ thấy tội lỗi; tội lỗi; và tội lỗi…
Vậy mà con vẫn chưa chịu noi gương thánh Phê-rô:

Lc 5,8: “8 Thấy vậy Simôn Phêrô phục mình dưới chân Ðức Yêsu mà rằng: “Xin hãy xa tôi, lạy Ngài! Vì tôi là kẻ có tội lỗi!”
Thì thật là con kiêu căng mù tối không hề biết khiêm nhường thì phải như thế nào?
Nên cứ nghênh ngang đòi gặp ông chủ mà  không biết sống Lời Chúa dạy: “Anh em hãy biết kính giới run sợ mà gia công lo việc cứu rỗi chính mình.” (Pl 2,12)

Con mà cứ kiêu căng ngông cuồng; không biết Thiên Chúa là ai và con là ai? Lại quên đi thân phận tội nhân vô cùng xấu xa ghê tởm của mình mà đòi đến thẳng với Thiên Chúa. Vị Thiên Chúa Ngàn Trùng Uy Linh Cao Cả; mà nếu Thiên Chúa không cho phép thì không ai có thể nhìn thấy Ngài mà không phải chết. Thì hẳn là con sẽ phải nghe Thiên Thần Bản Mệnh của con nói rằng: “Ông tôi tớ nào xem thường vị quản gia mà Thiên Chúa đã đặt lên; không chịu mau mắn đến vị quản gia xin lương thực để đi làm vườn nho cho Thiên Chúa; mà cứ đòi gặp “Ông Chủ” để nói chuyện thì… giơ tay lên?”

Ôi lạy Chúa! Xin tha thứ cho con. Con nhớ ra rồi… ngày xưa ông Môi-sê lên Núi Thánh để lãnh 10 Điều Răn thì chỉ được nhìn thấy sau lưng của Chúa thôi (Xh 33,18-23) vậy mà khi xuống núi mặt ông sáng ngời đến nỗi dân chúng không dám nhìn vào mặt ông (Xh 34,29-35).
Vậy Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa; là tòa ngự của Chúa Thánh Thần là Đấng “Đầy Ơn Phúc” (nghĩa là Ơn Phúc đã tràn đầy; không đổ thêm vào được nữa)
Mẹ đã cưu mang; bồng ẵm phục vụ Chúa suốt 30 năm. Mẹ hầu hạ Chúa Giêsu và Chúa Giêsu đã phán dạy: Yn 12,26: “26 Ai hầu hạ Ta, thì hãy theo Ta,
và Ta ở đâu, kẻ hầu hạ Ta cũng sẽ ở đó.
Mà ai hầu hạ Ta, thì Cha Ta sẽ tôn trọng nó!

Nghĩa là Mẹ luôn ở với Chúa và Đức Chúa Cha tôn trọng Mẹ.
Mẹ lại được mặc Mặt Trời là chính Chúa; và được Chúa đội Triều Thiên 12 ngôi sao nữa thì… ngay như được đến gần Mẹ thôi; thì dù con là người thánh thiện; con cũng chẳng chịu nổi sức nóng của Mặt Trời! Huống hồ con lại mang thân phận tội lỗi nặng nề? Cho nên chưa đến gần Mẹ thì con đã phải bị cháy tiêu rồi!!!
Lạy Mẹ Kính Yêu! Mẹ là vị quản gia trung tín khôn ngoan của Chúa và cũng là Mẹ con; như thế thật diễm phúc cho con. Con tạ ơn Chúa! Con tạ ơn Mẹ!
Quả thật! Chính Chúa đã quan Phòng Mầu Nhiệm để làm ích cho chúng con như thế. Ôi; chúng con xin cảm tạ Tình Yêu Vô Biên của Thiên Chúa là Cha Nhân Lành!

Mẹ của chúng con là Quản Gia của Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng. Mẹ là Tể Tướng của Vua Vũ Trụ. Nhưng con biết rằng bởi chúng con không chu toàn bổn phận làm Quản Gia của Thiên Chúa nên Mẹ phải làm thay cho chúng con thôi; chứ Mẹ là Mẹ Thiên Chúa; Mẹ của Vua Vũ Trụ; nên Mẹ chính là Nữ Vương Vũ Trụ.
Vâng! Tạ ơn Chúa! Chính Chúa đã đội Triều Thiên 12 ngôi sao cho Mẹ của Chúa và cũng là Mẹ của chúng con là Nữ Vương Vũ Trụ. Nữ Vương Toàn Quyền Thiên Cung và Trần Thế!
Giờ đây; trong tâm tình khiêm nhường thống hối. Con sống trong Mẹ; noi gương Mẹ dâng lên Chúa những bông hoa hy sinh hãm mình và xin Mẹ ban phát thóc gạo là những Hồng Ân Thống Hối vô giá cho con và những người thân yêu trong gia đình con cùng mọi người trên quê hương Tử Đạo của con và trên toàn thế giới; để toàn thể nhân loại biết ăn năn thống hối quay về tôn thờ yêu mến Thiên Chúa và tôn kính biết ơn mến yêu mến Mẹ Maria là Mẹ Nhân Loại; là Mẹ của chính mình!

Lạy Chúa Giêsu Tình Yêu! Mẹ Maria Mẹ Chúa cũng là Mẹ chúng con; Ba Ngôi Thiên Chúa kính trọng yêu mến Mẹ nâng Mẹ lên Bậc Cực Cao Trọng làm Mẹ Thiên Chúa và Mẹ Tạo vật. Nhưng có những đứa con u mê lầm lạc không yêu mến Mẹ mình; không biết rằng Mẹ mình đã yêu thương mình vô bờ; đã ăn năn thống hối tội lỗi thay cho mình; đã đền tội thay cho mình để kêu xin Thiên Chúa thương xót tha thứ cho mình và ban cho mình biết bao lời dạy dỗ cao siêu quý trọng; mà những đứa con đó không hề hay biết.

Nếu có ai âu yếm mà dạy cho họ biết Chân Lý Tình Yêu của Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng là: Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa và cũng là Mẹ Hội Thánh; Mẹ Nhân Loại và là Mẹ của toàn thể tạo vật nữa. Thì; họ; những con người kiêu căng không hề yêu mến Thiên Chúa nên họ cũng không muốn tin; không muốn phải chịu ơn Đức Mẹ là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc và họ đã tẩy chay; chối bỏ Mẹ mình vì tưởng rằng không được tôn kính yêu mến Mẹ Thiên Chúa; chỉ tôn thờ duy nhất một Thiên Chúa mà thôi!

Nhưng họ không biết rằng chính Thiên Chúa đã muốn mọi tạo vật phải tôn thờ Mẹ Thiên Chúa. Chúng tôi cũng không biết mình phải tôn thờ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa; vì giáo quyền Công Giáo đã dạy chúng tôi là chỉ biệt kính Đức Mẹ thôi; chứ không thờ Đức Mẹ; không bao giờ được nói thờ Đức Mẹ! Cho đến khi chúng tôi được chính Chúa Giêsu dạy rằng: “Các con tôn thờ Cha như thế nào thì tôn thờ Mẹ Cha y như vậy!” Điều này làm cho chúng tôi bàng hoàng sửng sốt; thì ra bấy lâu chúng tôi sống trong lầm lạc; sự lầm lạc này không đẹp lòng Ba Ngôi Thiên Chúa! Thật là đáng tiếc!

Chỉ vì Giáo quyền Công Giáo đã không nhận ra Ơn Chúa Thánh Thần đã soi sáng cho các vị thánh những chân lý tối cao: “Thiên Chúa Ngôi Cha là nguồn mạch chính yếu của mọi tặng ân thiện hảo và của tất cả mọi ân sủng, Đấng đã ban tất cả mọi ân sủng cho Mẹ Maria bằng việc ban cho Mẹ Con của Ngài, để, như Thánh Bênađô nói, “Với Con Ngài và Nơi Con Ngài, Thiên Chúa đã tỏ ý muốn của Ngài ra cho Mẹ Maria biết”.

Thánh Bônaventura dạy: “Thiên Chúa đã ký thác cho Mẹ Maria việc coi giữ, quản trị và ban phát tất cả mọi ân phúc của Ngài, để tất cả mọi ân sủng và tặng ân của Ngài đều phải qua tay của Mẹ; và (như quyền hạn Mẹ đã nhận được đối với các ân sủng và tặng ân ấy)  Mẹ Maria ban nó cho ai tùy ý Mẹ, ban cách nào tùy nghi, khi nào Mẹ muốn và bao nhiêu Mẹ muốn, các ân sủng của Cha Hằng Hữu, những nhân đức của Chúa Giêsu Kitô và những tặng ân của Chúa Thánh Thần.”

Đức Chúa Thánh Thần đã mạc khải cho các thánh về bí mật Mầu Nhiệm của Đức Mẹ là như thế! Nhưng Chúa Giêsu đã không mặc khải cho các thánh biết chân lý trong kinh thánh mà Thiên Chúa đã dạy về điều này; về điều Đức Mẹ là vị quản gia khôn ngoan Trung Tín! Đức Mẹ là Tể Tướng của Vua Vũ Trụ!

Nhưng Ba Ngôi Thiên Chúa đã để cho Chúa Giêsu mạc khải soi sáng dạy bảo chúng tôi từ năm 2010 về đoạn Kinh Thánh Lc 12,42 Để Thiên Chúa xác nhận Mặc Khải Đức Chúa Thánh Thần đã soi sáng cho các thánh về tín điều Đức Mẹ Thông Ơn Thiên Chúa! Đức Mẹ Là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng của Thiên Chúa!

Nhưng dù đã được Đức Mẹ dạy trong cuộc hiện ra tại Amsterdam Hòa Lan; mà các giáo hoàng không thi hành Thánh Chỉ của Thiên Chúa là công bố ba Tín Điều về Đức Mẹ là: Đấng Đồng Công Cứu Chuộc; Đức Mẹ là Đấng Trung Gian Mọi Ân Sủng và Đức Mẹ là Đấng Phù Hộ Các Tín Hữu!

 Chúng con sấp mình cảm tạ Thiên Chúa đã thương ban Mạc Khải cho nhân loại tội lỗi chúng con chân lý tối quan trọng này:

Và vì thế nên Chúa đã phải hỏi từng người một cách rất ấn tượng rằng:

“Vậy thì ai là người quản gia trung tín khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc?”

Nhưng không phải chỉ hiểu có thế; mà chúng ta phải hiểu cho đúng; cho hết Ý của Chúa; nghĩa là Chúa muốn rằng tất cả mọi tạo vật được làm con Chúa thì Chúa muốn đứa nào cũng phải nên trọn lành như Cha trên trời là Đấng trọn lành; và như thế đứa con nào cũng có thể và phải là vị quản gia trung tín khôn ngoan của Chúa để Chúa có thể giao cho đứa con ấy cả sản nghiệp của Chúa! Nhưng Chúa cũng đã thấy trước rằng ngoại trừ Mẹ Maria Mẹ của Chúa thì chẳng có được con nào nên trọn lành như Chúa muốn.

Chính vì thế nên Chúa mới hỏi: “Vậy thì ai?…… Ai?…… là người quản gia trung tín khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc?

Trong tất cả các con không có ai là người quản gia trung tín khôn ngoan theo đúng Ý Cha muốn cả!
Vậy thì các con có biết ai là người quản gia trung tín khôn ngoan, nghĩa là yêu mến Chúa hết lòng; hết linh hồn; hết sức lực; hết trí khôn và luôn luôn tỉnh thức từng phút; từng giây; để mà ông chủ có thể đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc không?
Tất cả các con thì tự thấy mình không được như thế rồi; Vậy thì ai đây; nếu không phải là Mẹ Maria Đấng Đầy Ân Sủng của Thiên Chúa.

Đấng được Chúa Thánh Linh bao bọc; Đấng Mặc Mặt Trời Chói Lọi! Đấng đạp dập đầu Satan. Đấng ấy là Mẹ Cha và cũng là Mẹ của các con. Đấng ấy sẽ chăm nuôi các con rất chu đáo cả phần hồn lẫn phần xác; hãy đến xin Mẹ ban cho thóc gạo để được lớn lên; để được trưởng thành trong Tình Yêu Khiêm Nhường”…

Đó là Ý Chúa muốn dạy cho con cái biết khi Chúa hỏi từng đứa con: Vậy thì ai?…… Ai?…… “Vậy thì ai là người quản gia trung tín khôn ngoan, mà ông chủ sẽ đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc?”
Câu hỏi này chính là “Ẩn Số Tình Yêu” là thử thách sự khiêm nhường cho từng người trong nhân loại? Kẻ nào không có tội; người nào cho rằng mình trong sạch không tỳ vết; và đủ sức chịu đựng sức nóng mặt trời công chính là Thiên Chúa ở nơi Đức Mẹ Maria; thì cứ ngênh ngang mà đến gặp; mà nói chuyện tay đôi với “Ông Chủ”; còn con cái thảo hiền thì hãy sấp mình xuống dưới chân Đức Mẹ mà xin Mẹ đoái thương đứa con hoang đàng; không đáng là con của Cha Mẹ nữa! Xin xử với con như kẻ làm thuê thôi!

Chúng con nài xin Chúa thương xót ban cho những người anh em Tin Lành và tất cả mọi người đã lac giáo; đã bội giáo; được ơn khiêm nhường để nhận ra Thánh Ý Chúa muốn đặt Mẹ làm Mẹ toàn thể tạo vật; và đặt Mẹ làm Tể Tướng của Thiên Chúa là Vua Vũ Trụ! cũng là người quản gia trung tín khôn ngoan, mà “Ông Chủ” đã đặt lên coi sóc kẻ ăn người ở, để cấp phát phần thóc gạo đúng giờ đúng lúc.
Nghĩa là Chúa muốn cho mọi tạo vật tôn kính; yêu mến; biết ơn và noi gương Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc và là Mẹ của từng tạo vật. Và như thế thì tất cả sẽ cảm nghiệm được Chân Lý Tình Yêu! Vì Chúa đã dạy: “Điều răn của Ta là: các con hãy yêu thương nhau, cũng như Ta đã yêu các con.”

Nghĩa là mọi người phải kính trọng yêu thương nhau như anh em ruột thịt và còn hơn thế nữa; yêu mọi người như Chúa yêu họ; như Chúa đã yêu mình; yêu thương tất cả mọi người Thiên Chúa đã tạo dựng không chừa ra một người nào; kể cả những người thù ghét mình! Huống hồ lại không chịu nhìn nhận và biết ơn; tôn kính yêu mến Mẹ Maria; Mẹ Thiên Chúa cũng là Mẹ của mình!
Xin Chúa ban cho con cái Tin Lành; con cái Chính Thống; con cái Công Giáo và toàn thể nhân loại cảm nhận Lời Chúa đã phán dạy:
Ysaya 49,15-16:

15 Mẹ nào lại quên con đẻ của mình,

cạn lòng thương đối với con dạ nó đã mang?

Cho dù chúng quên được nữa,

thì phần Ta, Ta sẽ không hề quên ngươi!

16 Này: Ta đã khắc ngươi trên bàn tay Ta,

các tường thành ngươi hằng có trước mặt Ta.”

Con cái phải hiểu rằng Thiên Chúa Là Cha Tình Yêu Toàn Năng yêu thương chúng ta vô bờ; Thiên Chúa Cha muốn Tôn Vinh Mẹ Maria; Đấng Đầy Ơn Phúc lên bậc Cao Cả nhất. Yn 12,26: “26 Ai hầu hạ Ta, thì hãy theo Ta,
và Ta ở đâu, kẻ hầu hạ Ta cũng sẽ ở đó.
Mà ai hầu hạ Ta, thì Cha Ta sẽ tôn trọng nó!

Chúa Giêsu đã dạy chúng ta rằng Thiên Chúa Cha tôn vinh Đức Mẹ vì Đức Mẹ đã hầu hạ Chúa! Có ai đã hầu hạ Chúa Giêsu bằng Đức Mẹ? Có ai đã kính yêu Chúa Giêsu bằng Đức Mẹ? Vậy thì chúng ta có biết Thiên Chúa Cha tôn trọng Đức Mẹ đến mức nào không?

Thưa bạn Tiếng kêu trong sa mạc thân mến! Tôi rất vui mừng vì bạn cũng biết căn cứ vào Kinh Thánh để rao giảng Lời Chúa! Chỉ tiếc là bạn lại hiểu Kinh Thánh giống như người anh em Tin Lành: những gì không thấy nói trong Kinh Thánh thì không có! Cho nên bạn phủ nhận Mẹ Chúa Giêsu là Mẹ Thiên Chúa! Nhưng đó chỉ là cái nhìn thiển cận của con người xác thịt mà thôi!

Bởi vì Lời Chúa đã phán dạy: 1Cr 2,10-16: “10 Vì Thiên Chúa đã mạc khải cho chúng ta nhờ Thần khí, bởi Thần khí dò thấu mọi sự, cả những chiều sâu thẳm nơi Thiên Chúa. 11 Quả thế ai trong loài người biết được những điều đó trong người ta, nếu không phải là thần khí nhân loại trong kẻ ấy? Cũng vậy, những điều có trong Thiên Chúa, không ai biết được, trừ phi là Thần khí của Thiên Chúa… 12 Phần ta, không phải thần khí của thế gian mà ta đã chịu lấy, nhưng là Thần khí do tự Thiên Chúa, ngõ hầu ta nhận biết các điều Thiên Chúa đã thi ân xuống cho ta. 13 Các điều ấy, chúng tôi nói lên không phải bằng những lời lẽ học đòi nơi sự khôn ngoan của loài người, nhưng là bằng những lời lẽ Thần khí dạy cho, đem những điều thần thiêng giải bày cho hạng người thần thiêng.
Thần thiêng và khí huyết
14 Còn con người khí huyết không đón nhận những điều thuộc về Thần khí Thiên Chúa: vì đó là điên rồ đối với nó, và nó không thể biết được, bởi vì phải xét đoán theo kiểu thần thiêng. 15 Còn người thần thiêng thì xét đoán được mọi sự, mà không ai xét đoán được mình. 16 Vì:
Ai nào biết được tư tưởng của Chúa,
để hòng chỉ giáo cho Người?
Còn chúng tôi, chúng tôi có tư tưởng của Ðức Kitô.”
Tư tưởng của Ðức Kitô là gì???
Là 3 mệnh lệnh từ trời cao được ban xuống Fatima năm 1917:
1- Ăn năn thống hối; từ bỏ bản thân; đền tạ tội lỗi.
2- Tôn Sùng Mẫu Tâm Mẹ Maria.
3- Chuyên chăm cầu nguyện kinh Mân Côi.

Nhưng con cái Thiên Chúa không thi hành mệnh lệnh nào cả. Đứa con vô thần thì nói Roma ngụy tạo; đứa con Roma thì không muốn công bố Phép Lạ và phải điều tra 17 năm sau mới công nhận Phép Lạ Fatima.

Đức Mẹ đã dạy phải công bố Bí Mật Fatima vào năm 1960 nhưng Roma đã không vâng lời; mãi đến khi có dư luận giáo quyền bịt miệng Đức Mẹ thì năm 2000 Roma mới công bố; nhưng; giấu giếm; không công bố đầy đủ; và giải thích sai nội dung bí mật. Tóm lại giáo quyền không hiểu bài học Đức Mẹ; và không vâng lời Đức Mẹ dạy!

Thị kiến mô tả cái chết dưới chân thánh giá của giáo hoàng và của mọi thành phần trong hội thánh; thì đó là cái chết về phần linh hồn chứ không phải là cái chết phần xác! Như thế cũng có nghĩa là Hội Thánh đã chết! Chết vì không có lòng kính yêu Thiên Chúa! Chết vì từ chối Thánh Giá; hất bỏ và quăng ném thánh giá!

Thứ tư thì ngắm Đức Chúa Giêsu vác thánh giá ta hãy xin cho được vác thánh giá theo chân Chúa! Nhưng giáo hoàng Benedicto 16 không hiểu thị kiến Đức Mẹ dạy; nên cứ tưởng rằng đó là cái chết phần xác và ông nói rằng chúng ta đang sống trong thế kỷ tử đạo; thật là u mê lầm lạc! Xin thưa ngài  giáo hoàng Benedicto 16 đó là cái chết phần  hồn!

Năm sự Mừng thứ nhất thì ngắm; Đức Chúa Giêsu sống lại ta hãy xin cho được sống lại thật về phần linh hồn!

Bạn Tiếng kêu trong sa mạc thân mến! bạn có thấy mầu nhiệm Kinh Mân Côi mà chúng ta phải cầu nguyện và sống mầu nhiệm Kinh Mân Côi chưa?

Còn đứa con Tin Lành thì tự hào mình giỏi Kinh Thánh nên luôn luôn nói rằng: “ma quỷ giả dạng thiên thần sáng láng” nhưng từng trường hợp; chúng ta hãy nghiệm xét; chứ đừng vơ đũa cả nắm; luôn luôn phải tỉnh thức: có thật thì có giả; như lời kinh thánh: 1Thessalonike 5,19-22

19 Ðừng dập tắt Thần khí!

20 Ðừng khinh thị các ơn tiên tri!

21 Nhưng hãy nghiệm xét mọi sự; điều gì lành hãy giữ lấy!

22 Hãy kỵ điều dữ, bất cứ dưới hình thức nào!”

 Và chỉ có đứa con bé nhỏ dại khờ nhưng có lòng kính yêu Thiên Chúa; thì được ban cho nhận ra: Lời Chúa đã phán dạy:

Cvtd: 2,17-20: “17 Sẽ xảy ra trong những ngày sau hết, Thiên Chúa phán:
Ta sẽ đổ Thần khí Ta trên mọi xác phàm. Và con trai, con gái các ngươi sẽ tuyên sấm, thanh niên của các ngươi sẽ thấy thị kiến, kẻ già lão trong các ngươi sẽ chiêm điềm mộng.
18 Và cả trên các tôi trai, tớ gái của Ta, trong những ngày ấy, Ta sẽ đổ Thần khí Ta xuống, và chúng sẽ nói tiên tri.
19 Ta sẽ tung ra điềm thiêng tại trời trên cao, cùng những dấu lạ trên đất phía dưới, máu cùng lửa và khói hơi nghi ngút.
20 Mặt trời biến thành tối tăm, và mặt trăng sẽ thành máu, trước khi đến Ngày vĩ đại huy hoàng của Chúa.”

Lời Tình Yêu: Yn 16,12-14: “12 Ta còn lắm điều phải nói với các ngươi,
nhưng hiện giờ, các ngươi không mang nổi.
13 Song khi nào Ngài đến, vì là Thần khí sự thật,
Ngài sẽ đưa các ngươi vào tất cả sự thật;
vì không phải tự mình mà Ngài nói, nhưng nghe gì Ngài sẽ nói ra,
và Ngài sẽ loan báo cho các ngươi những điều sẽ đến.”

Ngày ấy; trong buổi tiệc ly Chúa đã di huấn: Ta còn lắm điều phải nói với các ngươi, nhưng hiện giờ các ngươi không mang nổi.

Và hôm nay Thần Khí Sự Thật đã đến để đưa các ngươi vào tất cả sự thật. Nhưng các ngươi không vẫn không mang nổi. Vì các ngươi không có lòng kính yêu Thiên Chúa nên không thích đón nhận sự thật!!!

Sự thật đó là: Để cứu rỗi những người tội lỗi Thiên Chúa muốn thiết lập Lòng Sùng Kính Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria Trên Toàn Thế Giới! Đó cũng là điều Thần Khí Sự Thật đưa Hội Thánh vào chân lý toàn diện; sự thật toàn bích! “và Ngài sẽ loan báo cho các ngươi những điều sẽ đến.” Vâng! Thần Khí Sự Thật đã đến để loan báo cho các người Điều Sẽ Đến! Ngài đã loan báo rồi nhưng các người không tin; dù điều ấy đã ứng nghiệm! Đó là những mạc khải khi Đức Mẹ hiện ra ở Fatima:

“LỜI TIÊN BÁO THỨ 3 BÍ MẬT FATIMA

 1. Một cơn dịch tễ lớn sẽ giáng trên nhân loại vào Thiên Niên Kỷ này. Không nơi nào trên thế giới sẽ được sống yên ổn. Quỷ Satan sẽ điều khiển những người trong ngôi vị cao nhất để quyết định đường lối của các sự việc. (Đó là cơn dịch Covid đã ứng nghiệm; và đang hoành hành khủng khiếp trên thế giới)
 2. Quỷ Satan sẽ thành công trong việc nhúng tay vào ngôi vị cao nhất trong Hội Thánh.

(Đó là Satan đã đưa Phanxico lên làm giáo hoàng của quỷ; nhưng cả thế giới Công Giáo hơn một tỷ người vẫn cứ gọi thằng quỷ là đức thánh cha! Và cầu nguyện theo ý đức giáo hoàng! Và vẫn đến nhà thờ rước lễ để rước thằng quỷ vào lòng với bánh lễ làm bằng bột gửi từ Vatican đã pha tạp chất và niệm thần chú ma quỷ!)

 1. Nó sẽ thành công trong việc xúi giục các nhà bác học, khoa học chế tạo vũ khí hủy diệt nhân loại chỉ trong vài phút, và cũng có khả năng khống chế những người quyền thế để điều động dân chúng và thôi thúc họ sản xuất thật nhiều vũ khí nguyên tử hạt nhân.
 1. Thiên Chúa sẽ trừng phạt con người thẳng tay hơn cuộc trừng phạt đại hồng thủy. Sẽ đến giây phút tận cùng của một thời gian và tận cùng của mọi sự tận cùng. Kẻ quyền thế bị tiêu diệt với kẻ bé nhỏ hèn mọn.
 1. Trong Hội Thánh sẽ đến giai đoạn thử thách lớn lao nhất. Các Hồng Y sẽ chống đối các Hồng Y, các Giám Mục sẽ chống đối các Giám Mục. Nó sẽ điều khiển các chủ chăn để làm những điều ô nhục trong Hội Thánh.
 1. Quỷ Satan sẽ dạo gót trong cảnh mù mịt của các Ngài. Và ở tại La Mã sẽ có sự thay đổi lớn lao. Hội Thánh sẽ bị chìm trong đêm tối và thế giới sẽ rúng động vì sợ hãi.
 1. Một cuộc chiến vĩ đại sẽ bùng nổ trong lửa và khói sẽ đổ xuống từ Trời. Nước ngoài đại dương sẽ trở nên mờ mịt và bọt sóng dâng cao khủng khiếp để nhận chìm mọi người.
 1. Hằng triệu triệu người sẽ chết từng giờ. Bất kỳ ai sống sót đều mong được chết. Khắp nơi người ta liếc mắt nhìn thì chỉ thấy sầu thảm, đau khổ, đổ nát trên mọi quốc gia.
 1. Thời điểm đang tiến dần lại, vực thẳm mở rộng. Người lành chết chung với kẻ dữ. Vĩ nhân chết chung với thường dân. Hàng Giáo Phẩm chết chung với tín đồ. Kẻ cầm quyền chết chung với thần dân.
 1. Chết chóc khắp nơi vì những lỗi lầm vi phạm bởi những kẻ ngông cuồng điên dại và bè lũ của Satan. Chúng muốn thống trị thế giới.
 1. Sau cùng những người sống sót sẽ có dịp chúc tụng Thiên Chúa và tôn vinh danh Ngài. Họ sẽ phụng thờ Ngài.”

Có những điều mà bè lạc giáo đã chĩa mũi dùi vào để tấn công Hội Thánh Mẹ và bạn hiểu Kinh Thánh theo người Tin Lành thì cũng hùa với họ; tìm đủ mọi cách mà báng bổ Đức Mẹ! Bạn nói bạn không cầu nguyện với Đức Mẹ mà chỉ cầu nguyện thẳng với Thiên Chúa nhưng bạn không biết như thế là bạn kiêu căng! bạn kiêu căng; nên bạn không biết khiêm nhường là gì!

Và bạn cũng không hiểu Kinh Thánh; vì bạn không tường Kinh Thánh! cũng như người Tin Lành và những bè lạc giáo thường hay có câu hỏi? Trong kinh thánh chỗ nào dạy điều đó?

Thì bạn cũng hỏi tôi?  Trong kinh thánh chỗ nào dạy phải cầu nguyện với Đức Mẹ? Hôm nay tôi trả lời cho bạn và cũng là trả lời cho những bè lạc giáo đó!

Tôi trả lời rằng: Trong Kinh Thánh có dạy chúng ta phải cầu nguyện với Đức Mẹ! Nhưng bạn thì… nhìn xem mà không thấy; nghe mà không hiểu! Là vì sao? vì bạn không có lòng kính yêu Thiên Chúa nên không được Đức Chúa Thánh Thần soi sáng thì không thể hiểu kinh thánh được!

 Bạn sẽ lại hỏi trong kinh thánh có nói điều đó không? Có nói: ai có lòng kính yêu Thiên Chúa thì được Đức Chúa Thánh Thần soi sáng không?

Xin thưa với bạn là có! Chúa Giêsu đã phán dạy: Yn 7,17: “17 Ai muốn làm theo ý Người, thì sẽ biết:
đạo lý ấy là do tự Thiên Chúa, hay là tự mình Ta, Ta nói ra.”

 Bạn đã hiểu chưa? Hay tôi phải giải thích thêm? Thôi để tôi nói cho bạn dễ hiểu luôn! Ai là người muốn làm Theo Thánh Ý Thiên Chúa? Dĩ nhiên là chỉ những người có lòng kính yêu Thiên Chúa thì mới muốn làm theo thánh ý Thiên Chúa để cho Thiên Chúa được luôn luôn vui lòng! Và người ấy sẽ khiêm nhường cầu nguyện xin Chúa ban cho con biết thánh ý Chúa để con mau mắn chu toàn cho Chúa được vui lòng về con; thì người Cha sẽ ôm đứa con ngoan đó vào lòng mà hôn lấy hôn để; rồi tỏ cho nó biết thánh ý Ngài!

Trở lại việc trong kinh thánh có dạy chúng ta phải cầu nguyện với Đức Mẹ không? Xin thưa là có!

Đó là trong sách Yob: 42,7-9: “Yavê quở mắng ba nhà khôn ngoan

7 Sau khi đã nói những lời ấy với Yob, Yavê phán với Êliphaz người Têman: “Cơn giận Ta bừng bừng trên ngươi và trên hai bạn ngươi, bởi vì các ngươi đã không nói về Ta với sự ngay thẳng như Yob, tôi tớ Ta. 8 Vậy bây giờ, các ngươi hãy sắm bảy bò mộng và bảy cừu đực, rồi đi tìm Yob, tôi tớ Ta. Các ngươi hãy dâng một lễ thượng hiến cho các ngươi, và Yob tôi tớ Ta sẽ chuyển cầu cho các ngươi. Ta sẽ lưu tâm đến nó và sẽ không giáng ô nhục trên các ngươi bởi đã không nói về Ta với sự ngay thẳng như Yob, tôi tớ Ta”.

9 Êliphaz người Têman, Bilđađ người Shuah, Sophar người Naamat đã đi và thi hành theo điều Yavê đã phán với họ; và Yavê đã lưu tâm đến Yob.”

Bạn hiểu rồi chứ? Thiên Chúa đã dạy ba ông bạn kia mang lễ vật đến xin ông Yob chuyển cầu cho mình! Tại sao vậy? Là vì người công chính có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời!

Yc 5,14-18: “ 14 Ai trong anh em phải yếu liệt, hãy mời các vì niên trưởng của Hội thánh; họ hãy cầu nguyện trên người ấy, sau khi xức dầu cho nhân Danh Chúa. 15 Và lời khẩn cầu do tự lòng tin sẽ cứu người liệt, và Chúa sẽ cho hồi phục, và nếu người ấy đã phạm tội, thì cũng sẽ được tha. 16 Vậy anh em hãy xưng thú tội lỗi với nhau, ngõ hầu anh em được chữa lành.

Lời cầu xin thành khẩn của người công chính có nhiều thần thế. 17 Elya là người đồng điệu với ta, ông đã khẩn vái cầu xin đừng có mưa, thì đã không có mưa trên đất ba năm sáu tháng. 18 Ông lại cầu nguyện và trời lại ban mưa xuống, và đất đã trổ hoa sinh quả.”

Người công chính có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời! Họ sống đẹp lòng Chúa; Họ biết Tôn Vinh Thiên Chúa; vì họ biết khiêm nhường; họ quy hướng tất cả về hồng ân Thiên Chúa! Họ có gì; họ biết gì; là nhờ ơn Thiên Chúa ban cho. Họ không dám nghĩ mình giỏi giang mà chỉ biết mình là loài tro bụi; ngu dốt! Họ biết được điều gì là nhờ ơn Thiên Chúa ban! Họ biết mình là tội nhân luôn cần thống hối liên lỷ và luôn phải rèn luyện nhân đức để nên thánh; nhất là nhân đức khiêm nhường!

Còn người kiêu căng thì ngược lại; họ cho mình tài giỏi; chẳng có tội gì; họ là người hiểu biết; người tốt; và luôn miệng nói về mình là người có lời Chúa; còn người khác thì không có lời Chúa và không hiểu lời Chúa; và họ hay dùng lời Chúa để chửi xéo anh em!

Họ tự hào mình hiểu kinh thánh cho nên họ không chịu đọc kinh thánh; mà có đọc đi chăng nữa thì cũng chẳng hiểu; chẳng nhìn thấy gì? Họ chỉ thấy những gì tốt và họ nghĩ là họ có điều tốt đó; còn về những tội lỗi xấu xa thì họ nói đó là của người khác! và vì thế họ tự tin; không cần nhờ ai chuyển cầu cho mình cả!

Chỉ có người khiêm nhường thì mới thấy những tội lỗi là của mình; những lời Kinh Thánh là nói về mình; là để dạy mình; vì mình là người tội lỗi và có nhiều khuyết điểm!

Có vẻ bạn không hiểu ý Chúa yêu thích khiêm nhường! Bạn cũng không hiểu Thiên Chúa coi khiêm nhường là một báu vật?!

 Nếu bạn là người khiêm nhường thì bạn đã thấy tội lỗi của mình xấu xa ghê tởm; và như thánh Phêrô; bạn đã biết kêu lên: xin tránh xa con Vì Con Tội Lỗi Lc 5,8: “Thấy vậy Simôn Phêrô phục mình dưới chân Ðức Yêsu mà rằng: “Xin hãy xa tôi, lạy Ngài! Vì tôi là kẻ có tội lỗi!”

Chẳng lẽ bạn không muốn noi gương thánh Phêrô vì bạn không thấy mình có tội?

Dường như bạn không nhận ra bạn là người tội lỗi thì phải; nên bạn cũng không nhận ra bài học khiêm nhường mà Thiên Chúa đã ban cho bạn qua đoạn kinh thánh Yob 42,7-9. Bạn còn nói nói hồi đó các thánh tổ phụ có kêu cầu Đức Mẹ đâu? Ôi bạn thật ấu trĩ! Hồi đó chưa có Đức Mẹ thì Chúa mới dạy đến ông Yob chứ?

Nhưng bây giờ! Nhờ lời “xin vâng” của Đức Mẹ; Chúa Giêsu đã xuống thế làm người trong cung lòng Đồng Trinh Vô Nhiễm Tội của Đức Mẹ; và bạn đã diễm phúc là người Công Giáo; đã có kinh thánh; đã biết đọc kinh thánh thì bạn phải hiểu Thiên Chúa muốn dạy chúng ta những gì chứ? Bạn còn nhận mình là thầy dạy kinh thánh cơ mà? Ông thầy mà dạy sai thì đầu độc cả thế hệ!

Quả thật bạn đọc kinh thánh mà không hiểu; bởi vì bạn không có lòng kính yêu Thiên Chúa! nên không được Chúa Thánh Thần soi sáng thì không hiểu gì cả! Mà không riêng gì Bạn biết bao nhiêu triệu con người theo Tin Lành và những bè lạc giáo khác cũng có hiểu gì đâu?

Mấy nghìn năm qua rồi mà đọc kinh thánh vẫn không hiểu Thiên Chúa muốn tôn vinh Đức Mẹ:

 Yob 42,7-9 và Yn 12,26 Vẫn không biết Thiên Chúa dạy phải cầu nguyện với Đức Mẹ; phải thờ Đức Mẹ! Vâng! Phải thờ Đức Mẹ! Chúng tôi lại nhớ Kinh Thánh chép:

2Pr 3,16-17: “16 như (thấy) trong hết các thư của anh, trong đó anh có bàn đến các điều này. Trong các thư ấy, có những điều khó hiểu, những điều ấy cũng như những Kinh thánh khác bị phường vô học và nông nỗi xuyên tạc, để chúng chuốc lấy vào thân cái họa tiêu diệt. 17 Vậy, anh em thân mến, biết trước thế rồi, anh em hãy giữ mình, kẻo bị lôi cuốn theo sự lầm lạc của phường vô luân, mà sa đọa mất đức cương nghị của mình.”

“có những điều khó hiểu, những điều ấy cũng như những Kinh thánh khác bị phường vô học và nông nỗi xuyên tạc, để chúng chuốc lấy vào thân cái họa tiêu diệt.”

Tại sao dám xuyên tạc như vậy? Chỉ vì không có lòng kính yêu Thiên Chúa mà ra cả! Nguyên nhân là vì họ không biết hiểu kinh thánh theo nghĩa tinh thần; mà chỉ biết hiểu kinh thánh theo nghĩa chữ mà thôi; nên họ trở thành ấu trĩ như thế đó! Nếu biết hiểu kinh thánh theo nghĩa tinh thần; thì đã hiểu: Yob 42,7-9 và Yn 12,26; Lc 12,42

Bạn Tiếng kêu trong sa mạc thân mến; bạn đọc kinh thánh; bạn tưởng mình giỏi lắm mà rốt cuộc bạn vì kiêu căng nên không hiểu thánh ý Thiên Chúa muốn dạy chúng ta phải cầu nguyện với Đức Mẹ để xin thóc gạo ân sủng rồi đi làm vườn nho cho Thiên Chúa! Đã không hiểu mà bạn lại còn cả gan phi bác báng bổ Đức Mẹ; hóa ra bạn trở thành kẻ tội đồ chỉ vì nghe theo linh mục Martin Luther kiêu căng phản loạn; hiểu Kinh Thánh theo ý riêng mình; chứ không hiểu theo truyền thống!

  Ngày hôm nay ai những ai không biết hiểu Kinh Thánh theo nghĩa tinh thần thì hãy tạ ơn Chúa đã ban cho mình hiểu Kinh Thánh theo nghĩa tinh thần! Và hãy rao truyền Lời Chúa chính xác như vậy! Chứ đừng cứng lòng cứ hiểu Kinh Thánh theo nghĩa chữ nữa nhé! Và nhất là phải giục lòng kính yêu Thiên Chúa thì mới được Đức Chúa Thánh Thần soi sáng cho hiểu Kinh Thánh!

Xin tất cả mọi người hãy nghe Chúa Giêsu dạy về Kinh Thánh; Chúa dạy về những người Tin Lành tự ý giải thích Kinh Thánh theo nhu cầu; theo ý riêng lầm lạc của mình:

“…… Hỡi các con, sách Kinh Thánh là cuốn sách gây nhiều nhầm lẫn, gây nhiều khó khăn cho các con của Cha, bởi vì các con không hiểu nó. Cuốn sách này được viết nhờ sự linh ứng của Chúa Thánh Thần, bởi vì cuốn sách này chứa đựng Lời Chúa, trong đó có tất cả mọi sự mà Ngài muốn con cái Ngài học hỏi, và hiểu biết. Nó đầy dẫy sự khó khăn và dạy cho con người rằng, để hiểu được cuốn sách này, anh ta phải đọc trong tư thế quỳ gối, nói cách khác là với sự khiêm nhường.

Bất cứ ai đến với sách Kinh Thánh với ước muốn duy nhất là để có thêm kiến thức, để khoe khoang với gia đình và bạn bè rằng anh ta đã đọc Kinh Thánh, sẽ không gặt hái được kết quả. Chỉ có những người đến với cuốn sách này với sự khiêm nhường và đơn sơ, và chỉ với ước muốn được biết Cha, được hiểu biết Cuộc Ðời của Chúa và để hiểu biết Lời Ngài sẽ gặt được hoa quả; bởi vì khi biết Ngài, anh ta sẽ yêu mến Ngài. Chỉ có những ai đến với cuốn sách này với mục đích đó mới tìm được sự khôn ngoan ẩn giấu trong đó. Nhưng những ai đến với cuốn sách này chỉ để khoe khoang sẽ không gặt hái được kết quả, và Lời Chúa sẽ không được bày tỏ cho họ; bởi vì để đọc cuốn sách này một người cần sự khiêm nhường và thật sự ước muốn hiểu biết Cha.

Bây giờ Cha đang nói về cuốn sách đó, hỡi các con, vì Lễ Phục Sinh đang đến. Chúng ta đang ở trong mùa chay và những ngày này là những ngày thuận lợi để đọc Kinh Thánh, để các con thấm nhuần kiến thức của tất cả những gì chứa đựng trong đó: Có những kho tàng ẩn giấu trong cuốn Kinh Thánh mà chưa được bày tỏ cho thế giới.

Các con nói rằng tất cả những lời tiên tri đã được ứng nghiệm, tất cả đã được ứng nghiệm và không còn gì mới để xem thấy nữa, và điều đó không đúng. Các con thân yêu, một số lời tiên tri trong Kinh Thánh đã ứng nghiệm, nhưng nhiều điều hơn nữa sẽ được ứng nghiệm trong thời nay. Mắt các con sẽ thấy những lời tiên tri mà nhiều người tin rằng đã chết và đã bị chôn vùi đã không chết và bị chôn vùi, nhưng chính lúc này đây những lời tiên tri đó sẽ được ứng nghiệm.

Nhiều người nói rằng sách Kinh Thánh đã hoàn toàn ứng nghiệm, và Cha nói trong Kinh Thánh rằng Cha sẽ đến lần thứ hai trên thế giới, và họ không chấp nhận điều đó, họ không muốn thấy rằng khi làm việc đó họ đã ngăn cản Lời Chúa. Họ không nghiên cứu cuốn sách này đúng đắn, mặc dầu vậy, sách Kinh Thánh sẽ được ứng nghiệm. Nhiều người tin rằng những lời tiên tri đã lỗi thời và không ai nói về nó nữa; nhưng những lời tiên tri đang ứng nghiệm vào chính lúc này, trong thời buổi của chúng ta, khi những lời tiên tri sẽ trở thành hiện thực….

…..

Vì thế các con phải bước trên con đường hẹp, các con phải suy niệm Lời Cha trong Kinh Thánh; nhưng phải làm điều đó đúng đắn, không phải như nhiều người trong các con bây giờ bắt chước những người Thệ Phản, họ giải thích Kinh Thánh theo như nhu cầu của họ. Và các con không nên làm như vậy. Các con phải nhớ rằng cuốn sách này đầy dẫy những khó khăn cho con người, bởi vì các con không thể tiếp cận nó như vậy, nhưng chỉ với tình yêu, với sự khiêm nhường và với ước muốn chân thật là được hiểu biết Lời Cha, để hiểu biết Cha tốt hơn qua những ý nghĩa trong cuốn sách này.

Nhưng các con phải được sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, bởi vì nếu các con đọc như những người Thệ Phản làm, họ giải thích theo tầm nhìn của họ, và họ chỉ thấy những gì thuận lợi cho họ, và đó là điều nguy hiểm, rất nguy hiểm, vì đó là cạm bẫy ma quỷ dùng để lừa dối các con. Vì thế các con phải cảnh giác, rất cảnh giác. Và khi tiếp cận cuốn sách này, các con phải làm như Cha nói ở trên, với lòng ăn năn và khiêm nhường, đầy tình yêu và khiêm nhường, để Chúa Thánh Thần sẽ đến và soi sáng các con và ban cho các con trí khôn để hiểu được cuốn sách tuyệt vời này, vốn đầy sự khó khăn không thể hiểu được nếu Chúa không ban những Ơn cần thiết.

Hãy xem xét điều này, hãy chú trọng đến điều này, suy niệm cuộc Khổ Nạn của Cha, suy niệm theo Kinh Thánh, suy niệm tất cả những điều này, và các con sẽ thấy từng chút từng chút một Chúa Thánh Thần sẽ xuyên thấu trong tâm trí và tâm hồn các con, và Ngài sẽ làm cho các con hiểu thấu mọi sự mà hiện nay các con không hiểu.

Các con thân mến, trong thời gian sắp tới khi gặp những khó khăn như vậy, bấy giờ nhiều người tìm hiểu Kinh Thánh, sẽ được Cha bày tỏ.

Sẽ đến một lúc cuốn sách này sẽ được hiểu biết như nó nên được hiểu biết và cả thế giới sẽ thấy những lời tiên tri mà nó chứa đựng trong đó. Nhiều lời tiên tri đã được ứng nghiệm, nhưng nhiều điều đang xảy ra và sẽ được ứng nghiệm trong thời kỳ cuối. Vì thế Cha sẽ nói: “Phúc cho ai giặt áo mình trong Máu Cha, và có được Lòng Thương Xót.”

Cuốn sách này chứa đựng nhiều lời tiên tri sẽ được ứng nghiệm trong lúc này khi nói rằng: “Những ai thêm vào những lời của con người thay vào Lời Chúa sẽ chịu tất cả những tai họa được viết trong đó. Và tất cả những ai bớt bất kỳ Lời nào của Cha, những ai lấy đi cuốn sách đã được viết ở đây hay những ai xuyên tạc , bóp méo Lời Cha, phần của họ nơi Cây Sự Sống cũng sẽ bị lấy đi khỏi họ, và họ sẽ không đến được nơi Thành Ðô Thánh Thiện, là Nước Thiên Ðàng.” Tất cả sẽ được ứng nghiệm.

Như các con có thể thấy, người ta đã thay đổi sách Kinh Thánh, người ta đã sửa đổi nó theo ý muốn và theo lối suy nghĩ của họ. Họ tin rằng những gì được nói sẽ không xảy ra và vì thế mà họ thay đổi sách Kinh Thánh, họ đã làm những gì họ muốn với cuốn sách này. Nhưng đúng ra họ phải tôn trọng cuốn Kinh Thánh, bởi vì đó là Lời của Chúa.

Nhiều người đã biến cuốn Kinh Thánh thành một cuốn sách không còn phần thứ nhất như nó phải bao gồm. Nó đã bị thay đổi và vì thế mà con cái Cha không hiểu những gì họ đang đọc, bởi vì các con đã làm sai lạc Lời Chúa. Nhưng hình phạt đang đến, hình phạt dành cho họ đang đến trước cửa, và nhiều người sẽ hối tiếc và than khóc, bởi vì họ đã dám thay đổi Lời Chúa, và thay đổi nó bằng lời của con người. Tất cả đang đến, hỡi các con, tất cả những điều này và tất cả những ai thay đổi hay bỏ sót Lời trong Kinh Thánh sẽ bị xét xử nghiêm khắc, rất nghiêm khắc.

Ðó là lý do tại sao Cha muốn nói với các con về cuốn sách này, bởi vì nó đã bị phân phối rộng rãi và đã tràn lan với những sai lầm nặng nề và gây nhiều thiệt hại cho các con, nhiều thiệt hại.

Cha muốn các con cảnh giác và thấy rằng cuốn Kinh Thánh có vẻ đúng đắn bây giờ không đúng. Nó sai lầm, người ta đã thay đổi Lời Cha bằng lời của con người. Bây giờ, nếu các con muốn suy gẫm đầy đủ những gì đã được trình bày trong cuốn sách Kinh Thánh nguyên thủy, các con phải tìm những bản cũ, những bản cũ khó tìm, nhưng các con phải làm điều đó, các con phải tìm cuốn Kinh Thánh cũ, bởi vì đó là bản duy nhất không sai lạc giống như những bản mới. Sách Kinh Thánh được in bây giờ không đúng bởi vì có nhiều chỗ mập mờ rối rắm (confusion) đối với các con. ……”

Bạn Tiếng kêu trong sa mạc thân mến! Bạn suy gẫm đi; bạn phải biết Đức Mẹ là người công chính có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời chứ? Vì Hội Thánh Công Giáo cũng đã dạy cho bạn biết vai trò của Mẹ Maria trong nhiệm cuộc cứu chuộc của Thiên Chúa rồi mà!

Bạn được học tập như thế rồi; nhưng thằng quỷ xưng là thần khí đức kito; nó khen bạn giỏi kinh thánh rồi dần dần nó làm cho bạn hiểu kinh thánh như người Tin Lành là đòi hỏi trong kinh thánh phải viết rõ ra điều gì thì mới tin điều đó. Người Tin Lành nói rằng họ không tin theo thánh truyền; nhưng họ chỉ tin những gì Kinh Thánh dạy.

Nhưng thật ra họ không tin thánh kinh mà cũng chẳng tin thánh truyền; bởi vì kinh thánh dạy không được hiểu kinh thánh theo ý riêng (1Pr 1,20) nhưng ông linh mục Martin Luther đã cho phép mọi người hiểu kinh thánh theo ý riêng rồi bảo đó là ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho mình! Ai đọc kinh thánh rồi cũng bảo đó là ơn Chúa Thánh Thần soi sáng cho tôi! Nhưng rồi chẳng ai hiểu kinh thánh giống ai cả? Họ hiểu kinh thánh theo ý riêng. Như vậy họ đâu có vâng lời Kinh Thánh?

Vì mỗi người đều hiểu kinh thánh theo ý riêng mình; cho nên không thể hòa hợp; không thể hiệp nhất với nhau được; cho nên chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã có trên 45.000 giáo phái Tin Lành khác nhau! Mỗi người hiểu kinh thánh một cách khác nhau; không ai giống ai! Bát nháo còn hơn một cái chợ!

 Thế mà bạn lại hiểu kinh thánh theo ý riêng mình giống như người Tin Lành; và từ đó bạn phi bác Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa và phi bác kinh Mân Côi!

Và bạn đã đọc kinh thánh nhiều nhưng cũng không biết được thánh ý Thiên Chúa dạy bạn tôn trọng Mẹ Maria đến mức nào? Khi sai tổng thần Gabrien đến truyền tin cho Đức Mẹ; thì Thiên Chúa đã đặt cho Đức Mẹ một cái tên mới là “Đầy Ơn Phúc” nghĩa là tất cả mọi ân sủng đều đầy tràn chan chứa không đổ thêm vào được nữa! Và Chúa Giêsu còn dậy rõ là Thiên Chúa Cha tôn trọng Đức Mẹ Yn 12,26!

Và ngay từ đầu kinh thánh Thiên Chúa đã tiên báo dòng dõi người nữ sẽ đạp dập đầu mày và mày sẽ cắn gót chân! Kn 3,15: “15 Ta sẽ đặt hận thù giữa ngươi và người đàn bà, giữa dòng giống ngươi và dòng giống nó. Dòng giống nó sẽ đạp đầu ngươi, còn ngươi sẽ táp lại gót chân”

Dòng giống người nữ là một người nữ; là Đức Mẹ; chứ không phải là dòng giống người Nam là Adam; mà những người Tin Lành và những bè rối nói dòng giống nó là Đức Chúa Giêsu! Đức Chúa Giêsu là Thiên Chúa nhập thể làm người thì đương nhiên đạp dập đầu nó rồi! Nhưng cũng là loài người; vậy mà dòng giống người đàn bà là Đức Mẹ Maria đã đạp dập đầu thằng quỷ thì mới đem lại vinh quang cho Thiên Chúa chứ? Và phải là Mẹ Thiên Chúa thì mới được ban ơn là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội; và là Đấng Vô Nhiễm Tội thì mới đạp dập đầu nó được chứ? Không thì nó nói: “mày có tội mà đòi đạp đầu tao à?

Những người Tin Lành và những bè rối đã là lạc giáo thì làm sao mà hiểu đúng Mầu Nhiệm Kinh Thánh được?

PHẦN HAI

Đức Mẹ là Đấng Đầy Ơn Phúc; và trong những ơn phúc này thì đương nhiên có cả Ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội! Lại có những người lạc giáo tìm mọi cách để hạ bệ Đức Mẹ; Đấng mà Thiên Chúa tôn trọng và ban cho đầy ơn phúc! Họ căn cứ vào câu Thánh Phaolô nói: “Tất cả mọi người đều tội lỗi” mà phi bác Ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội của Đức Mẹ!

Nhưng Thiên Chúa đã dùng miệng Satan mà dạy chân lý cho loài người! Bởi vì Chúa đã ban Kinh Thánh cho nó mà nó học hỏi; và vì nó không có lòng kính yêu Thiên Chúa nên không được Đức Chúa Thánh Thần soi sáng thì không thể hiểu Kinh Thánh; rồi Thiên Chúa lại ban cho nó những mạc khải thì nó cũng khinh thường; gọi mạc khải của Thiên Chúa là mạc khải tư và nó cho phép mọi người không tin mạc khải tư! Thế là nó bịt miệng Thiên Chúa và vô hiệu hóa mọi mạc khải của Thiên Chúa đã ban cho nhân loại!

Chúng tôi kính mời bạn Tiếng kêu trong sa mạc và những người lạc giáo; bội giáo hãy nghe Đức Mẹ dạy chúng ta qua Satan!

Vâng Thiên Chúa đã dùng võ sĩ mà dạy con; không thì Chúa sẽ bị mất con! Đức Mẹ bắt Satan nói lên chân lý của Thiên Chúa để dạy con cái loài người! Và Mẹ xác tín để giáo hoàng Pio IX công bố tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội!

Trích đoạn trong tác phẩm: “Ma Quỷ Trong Thế Giới Ngày Nay”

“Nên nhớ rằng tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội lúc đó chưa được công bố, mà sẽ công bố vào ngày 8.12.1854.

Lúc đó một biến cố bất ngờ xảy ra. Người ta thấy Antoine Gay quỳ gối dưới chân bức tượng Đức Trinh Nữ, tay khoanh lại, mắt đầy lệ. Bỗng từ miệng anh phát ra một tuyên bố long trọng. Hiển nhiên tuyên bố này phải phát xuất từ con quỷ đang ở trong con người anh, vì Antoine Gay không có đủ trình độ thần học để có thể tự phát một bài diễn từ gây ấn tượng mạnh như vậy.

Ma Quỷ Ca Tụng Đức Maria

“Lạy Đức Maria! Lạy Đức Maria! Ngài là tuyệt tác của bàn tay Thiên Chúa, là tác phẩm cao cả nhất mà Thiên Chúa đã tạo nên.

Là tạo vật vô song, Ngài khiến cho mọi thần dân trên trời phải thán phục. Mọi người đều tôn vinh Ngài, và nhìn nhận Ngài là Mẹ của Đấng Tạo Hóa. Vinh quang của Ngài cao hơn các thiên thần, cao hơn tất cả Triều Thần trên trời. Ngài ngồi gần Thiên Chúa. Ngài là đền thờ của Thiên Chúa. Ngài đã cưu mang trong lòng tất cả những gì mạnh mẽ nhất, cao cả nhất, quyền năng nhất và khả ái nhất!

Ôi Maria! Ngài đã đón nhận Đấng tạo dựng nên Ngài ngay trong cung lòng trinh nữ của Ngài. Ngài là Đấng vừa Đồng Trinh vừa là Mẹ, nên không ai có thể so sánh được với Ngài. Sau Thiên Chúa, Ngài là người cao cả nhất. Ngài là người Phụ Nữ mạnh mẽ. Chỉ một mình Ngài thôi cũng đủ đem lại vinh quang cho Thiên Chúa hơn tất cả mọi thần dân trên trời hợp lại.

Nơi Ngài, không hề có một bợn nhơ. Ước gì tất cả những ai nói rằng Ngài không phải là Trinh Nữ, không phải là Mẹ Thiên Chúa, đều bị nguyền rủa. Ngài là Đấng thụ thai không một tỳ vết. Ngài là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội.

Ôi Maria! Tôi ca tụng Ngài! Nhưng tất cả những lời ca tụng Ngài đều bay lên tới Thiên Chúa là tác giả của mọi sự thiện hảo! Sau trái tim của Người Con chí thánh của Ngài, thì không có gì có thể so sánh được với trái tim của Ngài! Ôi trái tim nhân hậu! Ôi trái tim dịu dàng! Ngài không hề bỏ rơi những kẻ vô ơn nhất, những kẻ tội lỗi nhất trong đám người hay chết này! Trái Tim Ngài đầy ngọt ngào đối với những người khốn nạn chỉ xứng đáng chịu hình phạt. Chính Ngài đã nhận lãnh cho họ ân huệ và tình thương xót! Những kẻ tội lỗi ghê tởm nhờ Ngài mà ăn năn hối cải.

Ôi! Phải chi những người sống trên trái đất này nhận biết Ngài! Phải chi họ cảm mến được sự âu yếm, quyền năng, lòng nhân hậu của Ngài, thì không một người nào bị hư mất! Tất cả những ai chạy đến với Ngài với hết lòng trông cậy, và liên tục cầu khẩn Ngài thì bất kỳ họ ở trong tình trạng nào, thì Ngài cũng cứu họ và chúc lành cho họ muôn đời… Tôi bị bắt buộc phải hạ mình dưới chân Ngài và xin lỗi Ngài về tất cả những sỉ nhục mà tôi đã bắt nạn nhân này phải chịu đựng!

Hôm nay là một trong những ngày lễ long trọng nhất của Ngài hằng năm. Tôi xin thú nhận rằng Con Chí Thánh của Ngài đã buộc tôi phải nói rằng ngày lễ này là ngày lễ long trọng nhất trong tất cả các ngày lễ mừng kính Ngài”

Ma Quỷ Thú Nhận

Những điều đáng ngạc nhiên và ít thấy cho tới lúc đó, là ma quỷ xác nhận về sứ mạng đã được uỷ thác cho nó, mà nó phải chu toàn vì muốn hay không. Không phải chỉ một lần thoảng qua mà là 10 lần mỗi ngày, ma quỷ phải lập đi lập lại tuyên xưng này:

“Ôi! Tôn sư Tối Thượng! Tôi bó buộc phải ca tụng Ngài. Mọi tạo vẫt đều bắt buộc phải nhìn nhận Ngài, nhìn nhận quyền năng, lòng nhân từ, và cả sự công bằng khủng khiếp của Ngài!

Tôi đây, Isacaron, thủ lãnh của các quỷ thần ô uế, bó buộc phải theo lệnh của Đấng Tối Cao, đọc cho người ta viết lại tất cả những điều sau đây”.

Trong thời gian này, các thính giả, nhất là ông Houzelot, không ngừng ghi lại những gì con quỷ nói. Và nó lại tiếp tục:

 • Vì thế, tôi bị trở thành một công cụ để giáo hoá con người, đang khi tôi hăng say làm cho họ hư mất!
 • Tôi bó buộc phải nói những điều dường như làm cho những người thông thái nhất phải ngạc nhiên: tôi phải nói với họ về vinh quang của Đấng Toàn Năng, về sự hổ thẹn và ngượng ngập của Hoả ngục.
 • Đấng mà trước mặt Ngài mọi người trên trời đều phải quỳ gối, ý muốn của Đấng đó là: tôi – quỷ Isacaron, đang chiếm hữu thân xác của Antoine Gay này – tôi phải nói bằng miệng ông ta, hành động bằng tay chân ông ta, tôi nhăn mặt kinh tởm, tôi kêu những tiếng khủng khiếp, tôi bị Thiên Chúa bắt buộc hằng ngày phải đưa ra những bằng chứng biểu lộ rằng người này bị quỷ nhập.

– Ôi Tôn sư cao cả! Ngài làm tôi đau đớn biết bao! Ngài buộc tôi phá huỷ sức mạnh của tôi, thành trì của tôi! Thật là khốn nạn cái lúc tôi nhập vào thân xác này! Tôi không ngờ rằng tôi lại bị ép buộc làm việc cho vinh quang của Đấng Tối Cao, làm việc để cho các tâm hồn ăn năn trở lại”.

Ma Quỷ Giảng Đạo Đức

Nhưng khi người ta mong được thấy những cảnh điên dại, thì lại có một sự thay đổi mới lạ xảy ra. Đôi mắt Gay đầy lệ. Giọng nói của con quỷ dịu dàng hẳn. Cũng cái miệng phát ra những lời nguyền rủa lúc nãy, bây giờ bắt đầu giảng một bài như sau:

“Kẻ ác không được hạnh phúc. Nếu người ta đầy ắp những tư tưởng lo cho chính mình, thì người ta cũng đầy ắp tinh thần của ma quỷ. Chính nhờ chiều hướng ích kỷ đó mà chúng tôi mới làm cho con người hư mất được.

Thiên Chúa dùng con người để thử thách con người. Các người bị sầu khổ ư?

Hãy nhận điều đó như là một ân huệ! Thập giá đáng cho tất cả mọi người yêu thích hơn hết! Thiên Chúa đã vác thánh giá để cứu rỗi con người, và Ngài cũng để những người mà Ngài yêu mến cùng vác thánh giá với Ngài!

Thế gian tưởng rằng sự khiêm nhượng là yếu đuối, là bất lực. Còn ta, ta nói rằng khiêm nhượng là quyền năng và là sự cao cả!

Nếu các ngươi biết nỗi bất hạnh của những người sa hoả ngục thế nào, thì các ngươi sẽ trở nên thánh hết tất cả. Không có một ngôn ngữ nào có thể diễn tả được những đau khổ của những người bị luận phạt. Không một trí óc con người nào có thể hiểu nổi những nỗi khổ đau đó!

Người nào yêu thương chính mình hơn Thiên Chúa, sẽ không được Thiên Chúa yêu thương!

Thiên Chúa cho phép mặt trái của cuộc đời xảy ra để con người được ích lợi về tâm linh, để làm cho con người trở về với chính mình, và trở về với Ngài.

Đừng bao giờ quên rằng thánh giá đáng yêu, đáng thích hơn danh dự!

Cần phải hiểu rằng cuộc đời ngắn ngủi, và người ta phải chịu đựng những đau khổ trong tinh thần thống hối, và coi những đau khổ đó như là đến từ Thiên Chúa.

Người ta không thể yêu mến Thiên Chúa mà lại không yêu thương người lân cận mình. Hạnh phúc cho ai biết bỏ tất cả vì Thiên Chúa!

A! Phải chi con người có thể nhìn thấy một tâm hồn ở trong tình trạng ân sủng đẹp đẽ biết chừng nào!

Hạnh phúc không ở dưới trần gian này: người nào chiếm hữu được Thiên Chúa là chiếm hữu được tất cả!

Người giàu phải là người quản lý săn sóc cho người nghèo. Thiên Chúa đã giao của cải trong tay người giàu để họ giúp đỡ đồng loại. Họ là những nhà kinh doanh của Thiên Chúa.

Người giàu phải tự coi thường mình và tuân theo những lời giáo huấn của

Chúa Cứu Thế. Ngài đã nói: ‘Người giàu khó được cứu rỗi hơn con lạc đà chui qua lỗ kim'”.

Nhưng điều kỳ lạ là Isacaron đã không nói tất cả những lời nói xây dựng đó sớm hơn sự việc nó giận dữ, nói báng bổ Thiên Chúa, nguyền rủa các tạo vật của Ngài và nguyền rủa chính mình. Nó đã từng kêu lên:

“Khốn cho những kẻ kiêu ngạo! Khốn cho ta, Isacaron! Chính sự kiêu ngạo, sự vô ơn, sự bất tuân phục đã biến ta thành một thiên thần phản loạn và bị trầm luân!”.

Một Vài Suy Tư Của Isacaron

Chúng tôi xin kể ra một vài suy tư của Isacaron về một số chủ đề khác nhau.

Về Philatô

“Philatô khi làm quan toà quả có biết rằng ông ta đang kết án một người vô tội. Tuy nhiên, ma quỷ đã thúc đẩy ông ta kết án vị Quan Toà tối thượng, Quan Toà của mọi quan tòa. Khi rửa tay, Philatô đã làm tay mình bị dơ bẩn thêm”.

Về Maria Mađalêna mà Tin Mừng nói rằng đã được Chúa chữa cho khỏi “bảy quỷ”:

“Maria Mađalêna là một vị đại thánh mà người ta cần phải chạy đến với một sự tin cậy hoàn toàn. Ngay khi Bà được may mắn biết Thiên Chúa, thì sự thống hối của Bà rất lớn, nước mắt Bà chảy quá nhiều, đến nỗi không một con quỷ nào có thể làm Bà phạm tội trở lại. Bà là gương mẫu cho mọi hối nhân, họ phải coi Bà như trạng sư đặc biệt trước Thiên Chúa, vì Thiên Chúa ban ơn ưu đãi đặc biệt cho những ai kêu cầu Bà”.

Về việc nguyện ngẫm:

“Nếu các người suy ngẫm kỹ về cuộc đời của Đấng Cứu Thế và của Mẹ thánh Ngài, thì ta thách các người dám làm một lỗi lầm nhỏ nhất chống lại Thiên Chúa”.

“Đói khát và sự chết không là gì cả! Chỉ có tội lỗi mới đáng sợ thôi”.

Về sự trọn hảo Kitô giáo:

Để trả lời cho một bà kia hỏi Isacaron: sự trọn hảo Kitô giáo hệ tại điều gì, và con đường nào dẫn tới sự trọn hảo ấy? Con quỷ trả lời:

“Hãy kinh tởm tội trọng. Đừng cố tình phạm tội nhẹ. Đừng quên mất Thiên Chúa đang hiện diện. Biết khiêm nhượng trong tất cả mọi ngày của cuộc đời, vì kiêu ngạo là tật xấu lớn nhất trong mọi tật xấu. Hãy làm gương sáng và khôn ngoan khuyên bảo người khác. Hãy ăn năn hối cải như Vị Tiền Hô yêu cầu. Và người nào đã thánh thiện rồi thì hãy cố gắng thánh thiện hơn nữa!”.

Cầu Nguyện Với Đức Maria

Chúng ta hãy kết thúc phần châm ngôn có nguồn gốc dị thường này bằng lời cầu nguyện với Đức Maria, do quỷ Isacaron sáng tác và đọc lại:

Lời Cầu Nguyện

“Ôi Đức Maria linh thiêng! Con xin thưa với Mẹ,

Với lòng tín thác hoàn toàn.

Mẹ không hề bỏ rơi ai,

Mẹ quan tâm đến ơn cứu sống Của con người biết bao! Và Thiên Chúa không thể chối từ Bất cứ điều gì Mẹ xin.

Hãy che chở con dưới quyền năng của Mẹ,

Nếu Mẹ thương chấp nhận

Lời cầu xin khiêm nhường của con,

Thì một cách nào đó,

Cả hoả ngục cũng không hại được con.

Mẹ là Bà chủ cai quản vận mệnh con,

Nếu Mẹ bỏ rơi con,

Con sẽ bị hư mất không phương cứu chữa.

Nhưng không, Mẹ rất nhân từ, Đến nỗi không thể bỏ rơi Những ai đã cậy trông nơi Mẹ.

Xin cầu cho con trước Thiên Chúa Ba Ngôi, Thì chắc chắn con sẽ được cứu rỗi. A! Con muốn có thể làm cho Mọi người trên trái đất biết Mẹ.

Con muốn loan báo khắp nơi

Sự cao cả của Mẹ,

Lòng nhân từ và quyền năng của Mẹ.

Điều con không thể làm nhưng con muốn,

Là mọi thần thánh trên trời đều làm

Và mọi ma quỷ đều bị bắt buộc

Tuyên xưng rằng Mẹ là Tuyệt Tác của Đấng Hoá Công,

Mẹ nắm trong tay quyền năng của Thiên Chúa, Mẹ rất đáng sợ đối với quỷ thần, Và tất cả đều phải tuân phục Mẹ.

Mẹ là tạo vật vô song,

Chỉ một mình Mẹ vừa là mẹ vừa đồng trinh, Mẹ đã ban cho nhân loại Đấng Cứu Thế.

Mẹ với thánh Giuse đứng riêng một hàng,

Mẹ đã được tôn lên cao

Hơn tất cả thiên thần và các thánh.

Mẹ quả thật là linh thiêng! Con cậy trông nơi Mẹ, Và tin vững chắc rằng:

Mọi quyền năng dưới địa ngục Không thể nào thắng được con!

Ước gì được như vậy!

Tất cả các thiên thần và các thánh, Sẽ ca tụng Mẹ đến muôn đời! Amen”.

Tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội rất quan trọng trong bí mật về Đức Mẹ; mà Thiên Chúa đã đoái thương mạc khải cho nhân loại một cách đặc biệt ấn tượng như thế! Nhưng giáo phái ly khai Chính Thống Giáo không vâng phục giáo hoàng đã phủ nhận Tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội! Và gần đây còn có tin là: thánh Thomas Aquinas về báo mộng là Tín điều Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội là sai; nhưng đó chỉ là trò ma quỷ để lừa gạt những kẻ ngu ngốc mà thôi!

 Đúng là tất cả mọi người đều tội lỗi ngoại trừ Mẹ Thiên Chúa được Ơn Vô Nhiễm Nguyên Tội và Đầy Ơn Phúc! Nhờ Chức Mẹ Thiên Chúa!

Chúng ta cũng đã nghe Kinh Thánh dậy 1Yn 2,29: “⁠29 Một khi anh em biết Ngài là Ðấng công chính, thì anh em hãy biết rằng:

Phàm ai làm sự công chính thì được sinh ra bởi Người.”

Chúng ta đã biết Đức Mẹ là người công chính và như thế Đức Mẹ được sinh ra bởi Thiên Chúa!

1Yn 3,9: “9 Phàm ai sinh bởi Thiên Chúa thì không làm sự tội,

vì mầm giống của Người lưu lại trong kẻ ấy;

và kẻ ấy không thể phạm tội,

bởi chưng đã được sinh bởi Thiên Chúa.

Và ai được sinh ra bởi Thiên Chúa thì không phạm tội vì được Chúa gìn giữ! Do đó chúng ta có thể quả quyết Đức Mẹ là Đấng Vô Nhiễm Nguyên Tội

 

Yn 4,12-13: “12 Thiên Chúa, nào ai đã cung chiêm bao giờ;

nếu ta yêu mến nhau, thì Thiên Chúa lưu lại trong ta,

và nơi ta, lòng yêu mến của Người được thành toàn.

13 Nơi điều này mà ta biết là

ta lưu lại trong Người và Người trong ta:

là vì Người đã ban Thần khí của Người cho ta.” Đức Mẹ yêu mến Thiên Chúa cho nên những gì Thiên Chúa yêu mến thì Đức Mẹ cũng yêu mến; Thiên Chúa yêu thương nhân loại là con cái mình;  thì Đức Mẹ cũng yêu thương nhân loại là con cái mình!

Yn 3,16: “16 Quả vì Thiên Chúa đã yêu mến thế gian như thế (đó),

đến đỗi đã thí ban Người Con Một,

ngõ hầu phàm ai tin vào Ngài thì khỏi phải hư đi,

nhưng được có sự sống đời đời.”  “Thiên Chúa Cha đã yêu thương thế gian đến nỗi ban Con Một Mình cho thế gian hầu ai tin vào Ngài thì khỏi phải hư đi, nhưng được có sự sống đời đời” Thế thì tạ ơn Thiên Chúa Cha; Mẹ Chúa Giêsu cũng được ơn giống Thiên Chúa Cha! “Mẹ Chúa Giêsu cũng đã yêu thương thế gian đến nỗi ban Con Một Mình cho thế gian hầu ai tin vào Ngài thì khỏi phải hư đi, nhưng được có sự sống đời đời”

 Như thế Mẹ được Thiên Chúa hiển trị trong Mẹ; Và Tình Yêu Thiên Chúa được thành toàn trong Mẹ; và Thiên Chúa ban Thần Khí Tình Yêu cho Mẹ! Mẹ hết lòng kính yêu Thiên Chúa! Như vậy Mẹ chính là gương mẫu trọn lành cho chúng ta noi theo!

1Yn 5,18: “18 Ta biết rằng:

phàm ai sinh bởi Thiên Chúa thì không phạm tội.

Chính Ðấng sinh bởi Thiên Chúa gìn giữ kẻ ấy,

và Kẻ dữ không đụng đến nó được.”

 

Đức Mẹ là Đấng sinh ra bởi Thiên Chúa; và cũng là Đấng sinh ra Thiên Chúa; Mẹ sinh ra Đấng tạo thành Mẹ! Vậy thì làm sao kẻ Dữ đụng đến Mẹ được?

Bạn sẽ lại vấn nạn tôi? kinh thánh chỗ nào nói Đức Mẹ là người Công Chính? Tôi nói rằng phúc âm thánh Luca dạy rằng Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa; chẳng lẽ Mẹ Thiên Chúa không phải là người Công Chính?

Lc 1,41-45: “41 Và xảy ra là thoạt Êlisabet nghe lời Maria chào, thì hài nhi nhảy mừng trong dạ mẹ; và Êlisabet được đầy Thánh thần, 42 mà thốt lên một tiếng kêu lớn và nói: “Trong nữ giới, có người là diễm phúc! Và đáng chúc tụng thay hoa quả lòng người! 43 Và bởi đâu tôi được thế này, là mẹ Chúa tôi đến với tôi? 44 Vì này thoạt tiếng người chào vừa đến tai tôi, thì hài nhi trong dạ tôi nhảy mừng. 45 Phúc cho người, là kẻ đã tin rằng viên thành sẽ đến cho mọi điều Chúa truyền phán dạy cho người!”

Kinh Thánh đã ghi rõ: được đầy thánh thần bà Elizabeth đã nói bởi đâu tôi được Mẹ Chúa đến viếng thăm và hài nhi trong lòng bà đã nhảy mừng nghĩa là được khỏi tội tổ tông truyền! Nhưng bạn lại nói: đó là con người nói chứ không phải là Đức Chúa Thánh Thần soi sáng cho bà Elizabeth! Thì tôi cũng không hiểu đầu óc bạn có bình thường không? Bây giờ lại có người nói với tôi đoạn Luca đó là “cám heo” tôi rất ngạc nhiên! Sao bây giờ nhiều kẻ kiêu căng ngông cuồng; lộng ngôn ngu dốt quá!

Tôi ngạc nhiên là vì một người như thế mà lại có thể mở miệng nói Kinh Thánh mà không biết ngượng miệng! Những người như thế không có tư cách nào mà nói về Kinh Thánh cả; bởi vì họ kiêu căng quá độ; sự kiêu căng ở trong lòng nó đã trào ra ngoài miệng! Lời nói không mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau; huống nữa lại là nói cho Thiên Chúa nghe? Thế mà những lời họ tuôn ra toàn là kiêu căng ngạo mạn! Cứ xem quả là biết cây mà! Họ là những người thiếu hiểu biết nên họ thích ăn nói như thế! Tội nghiệp họ u mê lầm lạc!

Họ đọc kinh thánh nhưng không có lòng kính yêu Thiên Chúa; nên không hề sống lời Chúa 1Pr 3,15-17: “15 Nhưng hãy hiểu Ðức Kitô là Chúa nơi lòng anh em, luôn luôn sẵn sàng đáp lời với mọi người hỏi lẽ anh em về mối hy vọng có trong anh em, 16 nhưng với một lòng hiền từ, kính nể, giữ lấy lương tâm thiện hảo, ngõ hầu chính trong điều anh em bị họ nói xấu, thì họ phải bẽ mặt, những ai mạ lị cách sống của anh em trong Ðức Kitô. 17 Vì thà làm sự lành mà phải khổ, nếu thánh ý Thiên Chúa muốn thế, hơn là làm sự dữ.”

Bây giờ tôi nói với bạn rằng tường thuật “thăm viếng” này; và những tường thuật khác; như về truyền tin chẳng hạn; là do Đức Mẹ kể cho thánh Luca viết vào Kinh Thánh thì bạn có còn tin kinh thánh không? Chắc là không? Và cũng chẳng bao giờ bạn nghĩ đến những điều này! Bởi vì Đức Mẹ là người phàm; thì lời Đức Mẹ không có giá trị gì! Bạn nghĩ thế đúng không? Còn kinh thánh thì phải do Thiên Chúa linh ứng cơ? Bạn nghĩ thế là sai rồi bạn ạ! Tường thuật thời thơ ấu của Chúa nếu không do Đức Mẹ thì ai sẽ kể cho loài người nghe? Hôm nay thì bạn nhận ra phần nào vai trò của Đức Mẹ rồi chứ?

 Một lần nữa chúng tôi lại phải nói lên cho mọi người biết về lời tiên tri của Đức Mẹ trong mạc khải Thần Đô Huyền Nhiệm:

“Chúa đã để lòng sùng hiếu tế nhị của tín hữu diễn dịch các ân sủng ấy từ phẩm chức làm Mẹ Thiên Chúa của Mẹ. Có nhiều vị thánh và nhiều vị tiến sĩ đã được ơn soi sáng và mạc khải đặc biệt về vô số những đặc ân Chúa đã ưu đãi Mẹ. Con Chí Thánh Mẹ đã muốn mạc khải những mầu nhiệm kỳ bí này lúc thuận lợi nhất cho Hội Thánh, chứ không cần phải nhờ gì đến lý trí và tri thức con người khám phá.”

Đức Mẹ là một bí mật lạ lùng của Thiên Chúa! Nhưng bí mật đó chỉ được Thiên Chúa mạc khải một cách tiệm tiến! Và mạc khải chỉ được ban cho những ai có lòng kính yêu Thiên Chúa mà thôi!

Tất cả những lầm lạc đều là do hiểu sai lời Chúa dạy! Hiểu sai Kinh Thánh trước hết là vì không có lòng kính yêu Thiên Chúa; và không biết hiểu Kinh Thánh theo nghĩa tinh thần mà chỉ biết hiểu Kinh Thánh theo nghĩa chữ mà thôi! Lỗi lầm này thì người Do Thái đã mắc phải rồi. Họ căn cứ vào Kinh Thánh; bởi vì trong sách Malaki 3,23 : “23 Này Ta sẽ sai đến cho các ngươi, tiên tri Êlya trước khi Ngày của Yavê đến, (ngày) lớn lao và đáng sợ. 24 Nó sẽ quay lòng cha ông về với con cháu, và lòng con cháu về với cha ông, kẻo Ta đến mà đánh phạt xứ bằng án hiến phù tru di.” rồi sai người đi hỏi thánh Gioan Tiền Hô rằng: “ông có phải là tiên tri Elia không?”

Khi nghe Thánh Gioan trả lời là không phải; thì họ cho rằng Chúa Giêsu không phải là Đấng Cứu Thế; nên họ đã mạnh tay giết Chúa Giêsu; và cho đến hiện tại họ vẫn còn chờ Đấng Cứu Thế của họ đến! Bởi vì họ tin rằng sự hiểu biết về Kinh Thánh của họ là chính xác; nhất định là chính xác không thể sai! Nhưng người Do Thái đã lầm; họ đã hiểu sai kinh thánh; họ không hiểu là sẽ có một ngôn sứ mang tinh thần của Elia! Chứ không phải ông Elia từ trên xe lửa ở trên trời trở lại trái đất!

Cũng như Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel đã truyền tin cho ông Zacarya: Lc 1,17: “ Nó sẽ đi trước mặt Người trong thần khí và quyền năng một Êlya, để hướng lòng dạ cha ông về với con cái, và kẻ ngỗ nghịch về lại ý nghĩ của hàng người công chính hầu dọn cho Chúa một dân chuẩn bị sẵn sàng” ⁠

“Trong thần khí và quyền năng một Êlya,” là phải hiểu theo nghĩa tinh thần. Người Do Thái không hề biết hiểu Kinh Thánh theo nghĩa tinh thần; mà chỉ biết hiểu Kinh Thánh theo nghĩa chữ; nghĩa văn tự! Thánh Phaolo cũng đã dạy: 2Cr 3,6: “6 Ðấng đã ban cho chúng tôi sức cáng đáng làm kẻ phục vụ Giao ước mới, không phải văn tự, mà là Thần khí, vì chưng văn tự thì giết chóc, Thần khí mới tác sinh!”

Sau khi linh mục Martin Luther phản loạn; phân thây nhiệm thể Chúa Kito; lập ra Tin Lành; và cho phép mọi người hiểu kinh thánh theo ý riêng; thì Thiên Chúa Cha đã ban cho Hội Thánh Công Giáo chúng ta mặc khải “Đối Thoại” qua thánh tiến sĩ Catarina Thành Siena! Đức Chúa Cha dạy: “… Bởi vậy chúng hiểu Thánh Kinh theo nghĩa chữ hơn là theo tinh thần; chúng thưởng thức được chữ nghĩa tham khảo nhiều sách vở; hơn là thưởng thức được cốt tủy của Thánh Kinh. Bởi vì chúng đã đánh mất ánh sáng đã từng soạn ra Thánh Kinh và là ánh sáng giải bày ý nghĩa của Thánh Kinh.” (Mạc khải: Đối Thoại)

Đức Chúa Cha mạc khải:

“… Điều gì chứng minh cho đó là sự thật? Là ánh sáng siêu nhiên đã được ban và sẽ mãi mãi được ban cho những ai muốn đón nhận.

Mọi ánh sáng phát ra từ Thánh Kinh đều đã đến và còn đến từ ánh sáng này. Những kẻ ngu xuẩn kiêu căng; những kẻ sính khoa học; đã quáng mắt vì ánh sáng này. Bởi vì tính kiêu căng và làn mây của tính tự ái của chúng đã che khuất sự sáng láng này khỏi con mắt chúng. Bởi vậy chúng hiểu Thánh Kinh theo nghĩa chữ hơn là theo tinh thần; chúng thưởng thức được chữ nghĩa tham khảo nhiều sách vở; hơn là thưởng thức được cốt tủy của Thánh Kinh. Bởi vì chúng đã đánh mất ánh sáng đã từng soạn ra Thánh Kinh và là ánh sáng giải bày ý nghĩa của Thánh Kinh. Những nhà thông thái đó ngạc nhiên và khó chịu khi thấy những người dân quê; quê mùa và không học thức nếm được Thánh Kinh và tỏ ra có nhiều ánh sáng trong việc nhận ra Chân Lý; y như thể là đã học hành từ lâu năm. Thật ra không có gì lạ trong việc này; sự thật họ đã không có học; và việc học của họ nhắm vào căn nguyên chính; vào chính ánh sáng là nguồn phát sinh ra tri thức. Còn những người thông thái kiêu căng đã làm mất ánh sáng đó; nên họ không nhìn thấy; không nhận ra sự tốt lành của Cha tràn đầy nơi các tôi tớ Cha do ân sủng của Cha.

Bởi vậy Cha bảo con:  “Khi xin một lời khuyên cho Ơn Cứu Độ linh hồn mình; tốt hơn là đến gặp một trong những người khiêm nhường này có lương tâm ngay thẳng và thánh thiện. Hơn là đến với một người thông thái kiêu căng; đã học tất cả mọi khoa học. Người ta chỉ có thể cho kẻ khác cái người ta có.

Một cuộc đời tối tăm thường làm sự sáng của Thánh Kinh thành tối tăm cho kẻ khác; con thấy ngược lại nơi các tôi tớ Cha; vì họ sống trong ánh sáng; nên cũng tỏa ra ánh sáng là sự ước ao và đói khát Ơn Cứu Độ cho các linh hồn.

Con rất dịu hiền của Cha! Những điều trên đây cho con thấy sự tuyệt hảo của bậc kết hợp; vì ở bậc này mắt trí tuệ bị Lửa Đức Ái của Cha chinh phục; và Lửa này ban cho linh hồn ánh sáng siêu nhiên. Với ánh sáng này nó yêu mến Cha.

Bởi vì Tình Yêu đi theo trí tuệ. Người ta càng hiểu biết thì càng yêu mến; mà càng yêu mến thì càng hiểu biết hơn. Như vậy yêu mến và hiểu biết nuôi dưỡng nhau; với ánh sáng này; linh hồn lìa khỏi xác sẽ đi vào đời sống diễm phúc muôn đời. Ở đó; nó nhìn xem Cha và được hưởng Cha cách trọn vẹn. Như Cha đã nói: “Đó là bậc tuyệt hảo mà các tôi tớ Cha đã đạt tới; dầu còn là loài phải chết; họ đã được nếm hạnh phúc là phần riêng của các bậc Chân Phước. Đôi khi sự kết hợp giữa họ với Cha khắn khít đến nỗi linh hồn khó mà biết được nó còn ở trong thân xác hay là đã lìa khỏi xác. Sự linh hồn kết hợp với Cha như thế đã mang lại cho nó một phần thưởng trước khi vào cuộc sống vĩnh cửu… ”

Anh em Tin Lành của chúng ta không được hưởng sự dạy dỗ của Đức Chúa Cha bởi vì họ đã ly khai ra khỏi Hội Thánh do Chúa Giêsu đã thành lập; rồi sau đó ngày càng lầm lạc hơn! Chúa Giêsu đau buồn gọi các giáo phái ly khai là những miếng cắn của Satan!

Chúa Giêsu biết trước con cái mình nó sẽ phân thây nhiệm thể của Chúa nên trong Bữa Tiệc Ly; Chúa đã di huấn; đã 4 lần cầu nguyện cho nó “nên một” rằng: Yn 17,11-23: “

11 Con không còn ở trong thế gian,

nhưng chúng ở trong thế gian.

Phần Con, Con đến cùng Cha.

Lạy Cha chí thánh,

xin gìn giữ chúng nhờ Danh Cha, mà Cha đã ban cho Con,

ngõ hầu chúng nên một như Chúng Ta.

20 Con không chỉ cầu xin cho chúng mà thôi,

nhưng còn cho những kẻ nhờ lời chúng mà sẽ tin vào Con,

21 để hết thảy chúng nên một,

cũng như, lạy Cha, Cha ở trong Con và Con ở trong Cha,

ngõ hầu chúng ở trong Chúng ta,

và thế gian tin là Cha đã sai Con.

22 Phần Con, Con đã ban cho chúng vinh quang Cha đã ban cho Con

để chúng nên một như Chúng Ta là một:

23 Con trong chúng và Cha trong Con,

để chúng được hoàn toàn nên một,

ngõ hầu thế gian biết là Cha đã sai Con,

và đã yêu mến chúng, như Cha đã yêu mến Con.”

Vậy ngày hôm nay người Anh em Tin Lành nào có lòng kính yêu Thiên Chúa thì phải hiểu lòng Chúa; phải nhận ra ra lỗi lầm của mình; hãy ăn năn thống hối quay về với tình yêu Thiên Chúa! Chúng ta phải nên một như “Ba Ngôi Thiên Chúa là Một”!

Nhưng những ai không có lòng kính yêu Thiên Chúa thì cũng không có lòng khiêm nhường nhìn nhận tội lỗi của mình! ngược lại tính kiêu căng không cho phép mình phải chịu ơn ai:

Rm 1,18: “ 18 Quả vậy, tự trời sự thịnh nộ của Thiên Chúa được mạc khải ra trên mọi sự vô đạo và bất chính của những kẻ lấy bất chính hãm cầm sự thật.”

 Cho nên anh em Tin Lành không muốn chịu ơn Đồng Công Cứu Chuộc của Đức Mẹ. Hôm nay Chúa mạc khải cho họ thấy lỗi lầm của mình; nhưng họ là những kẻ lấy bất chính hãm cầm sự thật.” Nghĩa là họ lấy tính kiêu căng của họ mà phủ nhận những mạc khải mà Thiên Chúa đoái thương ban cho họ; họ không cho phép mình chấp nhận sự thật mà Chúa đã đoái thương mạc khải cho họ! Vì vậy họ cứ mãi sống trong u mê tối tăm lầm lạc!

Toàn thể tạo vật phải biết ơn Đức Mẹ đã Đồng Công Cứu Chuộc mình!

Còn anh em Tin Lành của chúng ta và những bè lạc giáo thì không muốn thế!

Cho nên sự đau khổ như gươm đâm vào Trái Tim Đức Mẹ đã làm cho họ phải khó chịu; Và những ai không muốn mang ơn Đức Mẹ Đồng Công Cứu Chuộc mình; thì cũng khó chịu như vậy!

Và chúng ta đã thấy giáo hoàng Phanxicô cũng cảm thấy khó chịu khi sự đau khổ như gươm đâm vào Trái Tim Đức Mẹ! nên ông đã công khai phản bác tước hiệu Đức Mẹ là Đấng Đồng Công Cứu Chuộc! Lẽ ra giáo hoàng Phanxicô phải đồng cảm đồng điệu với Chúa Giêsu và Mẹ Maria khi biết lưỡi Gươm sẽ đâm thâu qua Tâm Hồn Mẹ; Nhất là nhờ sự Đồng Công của Đức Mẹ mà mình được Cứu Chuộc!

Nhưng vì ông ta không có lòng kính yêu Thiên Chúa; nên ông ta cảm thấy “khó chịu”; như Đức Chúa Thánh Thần đã thấy rõ tim đen của ông và đã tiên báo! Và đó là lời Kinh Thánh đã ứng nghiệm: “những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người phải lộ ra.”

Bởi vì Lời Chúa là gươm 2 lưỡi và đâm phập vào tận ranh giới hồn phách, gân cốt và tủy não, cùng biện phân ra được tình và ý tưởng của lòng dạ!

Hr 4,12: “12 Quả thế, Lời Thiên Chúa sống động và linh hoạt, sắc bén hơn mọi thứ gươm hai lưỡi, và đâm phập vào tận ranh giới hồn phách, gân cốt và tủy não, cùng biện phân ra được tình và ý tưởng của lòng dạ. 13 Trước mặt Người không tạo vật nào lại là u uẩn; phải, trước mắt Người, mọi sự đều bị lột trần, thất điên bát đảo, với Người, ta phải trả lẽ!”

“những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người phải lộ ra.”

Vâng! Ý nghĩ từ thâm tâm giáo hoàng Phanxicô và Người Tin Lành cùng những bè lạc giáo đã phải lộ ra!

Chúa đã nói rõ tim đen của họ; nên họ cần phải thủ tiêu Lời Chúa! Vì họ không muốn sự đau khổ như Gươm đâm của Đức Mẹ lại có thể tố cáo những ý nghĩ trong thâm tâm của họ! Vì thế họ đã cả gan sửa Lời Chúa thành lời của họ!

Câu Luca 2,35 Nhóm phiên dịch các giờ kinh phụng vụ đã dịch: “(35) còn chính bà, thì một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà, ngõ hầu những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người phải lộ ra.”

Nhưng đến khi người anh em Tin Lành giúp chúng ta in kinh thánh thì họ nghe lời anh em Tin Lành mà sửa câu Luca 2,35 này của chúng ta thành: “và như vậy những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người sẽ lộ ra; còn chính bà một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà”.  Để cho người đọc sẽ hiểu là Chúa Giêsu sẽ làm cho những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người sẽ lộ ra; chứ không phải Đức Mẹ:

Lc 2,34-35: “. (34) Ông Simêon chúc phúc cho hai ông bà, và nói với bà Maria, mẹ của Hài Nhi: “Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ítraen phải vấp ngã hay được chỗi dậy. Cháu còn là dấu hiệu bị người đời chống báng (35) còn chính bà, thì một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà, ngõ hầu những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người phải lộ ra.”

(Bản dịch Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ xuất bản năn 1997) Chưa bị sửa.

Lc 2,34-35: “. (34) Ông Simêon chúc phúc cho hai ông bà, và nói với bà Maria, mẹ của Hài Nhi: “Thiên Chúa đã đặt cháu bé này làm duyên cớ cho nhiều người Ítraen phải ngã xuống hay đứng lên. Cháu còn là dấu hiệu bị người đời chống báng (35) và như vậy những ý nghĩ từ thâm tâm nhiều người sẽ lộ ra; còn chính bà một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn bà”

(bản dịch Nhóm Các Giờ Kinh Phụng Vụ xuất bản năm 2019) Đã bị sửa.

Giáo quyền Công Giáo đã nghe lời người Tin Lành mà cả gan sửa Kinh Thánh!

Chúng tôi đã được Chúa Giêsu báo cho biết trước là họ sẽ sửa; vì vậy khi họ sửa thì chúng tôi đã báo cáo cho hồng y Phạm Minh Mẫn biết; thì đợt in kế tiếp đó; họ không sửa; nhưng đợt in liền sau đó họ lại sửa câu Luca 2;35. chúng tôi đã báo cáo cho hồng y Phạm Minh Mẫn biết nhưng sao họ vẫn sửa được thì chúng tôi không biết; vì đó là việc của hồng y Mẫn!

 Và từ đó cho đến nay câu Luca 2,35 bị sửa đó vẫn tồn tại trong kinh thánh của hội đồng giám mục Việt Nam phổ biến cho giáo dân! Như thế giáo dân Việt Nam đã bị đầu độc bởi giáo quyền cả gan sửa chữa Kinh Thánh; sửa chữa lời của Chúa thành lời của con người!

Chúng ta hãy tố cáo sự sai trái này để bảo vệ chân lý Đức tin và xây dựng Hội Thánh; cũng là bảo vệ con em của chúng ta khỏi lầm lạc; thật đúng như lời Chúa đã phán dậy:

Mt 23,13-15: “ 13 “Khốn thay cho các ngươi, Ký lục và Biệt phái giả hình, vì các ngươi khóa Nước Trời chận người ta lại! Các ngươi sẽ chẳng vào đã rồi, mà những kẻ muốn vào, các ngươi cũng chẳng để cho vào!

14 [“Khốn cho các ngươi, Ký lục và Biệt phái giả hình, vì các ngươi ngốn cả nhà cửa các bà góa, và làm bộ cầu nguyện lâu dài; bởi đó các ngươi sẽ lĩnh án phạt nặng hơn!]

15 “Khốn cho các ngươi, Ký lục và biệt phái giả hình, các ngươi rảo khắp biển cả đất liền, để chinh phục dẫu một người tòng giáo, nhưng khi nó đã là tòng giáo, thì các ngươi lại biến nó thành con cái hỏa ngục, gấp đôi các ngươi!”

Đó là việc anh em Tin Lành sửa chữa Kinh Thánh của Công Giáo; nhưng hậu quả của những giáo phái ly khai gây ra thì còn nhiều và rất tai hại. Nhưng tai hại nhất thì phải kể đó là phong trào thánh linh của ma quỷ thuộc về giáo phái Tin Lành Ngũ Tuần mà giáo quyền Công Giáo đã du nhập vào Hội Thánh Công Giáo thành Canh Tân đặc Sủng Thánh Linh; việc đặt tay của họ mà họ gọi là để ban ơn chữa lành và ơn Chúa Thánh Thần! Nhưng đó chỉ là cầu đảo thần ô uế ma quỷ! Do sự đặt tay này của các linh mục bội giáo đã hình thành nên sào huyệt ma quỷ tại Bảo Lộc và đang lừa gạt mọi người!

Và đây là Chúa Giêsu dạy về việc người Tin Lành giải thích sai Kinh Thánh: “Vì thế các con phải bước trên con đường hẹp, các con phải suy niệm Lời Cha trong Kinh Thánh; nhưng phải làm điều đó đúng đắn, không phải như nhiều người trong các con bây giờ bắt chước những người Thệ Phản, họ giải thích Kinh Thánh theo như nhu cầu của họ. Và các con không nên làm như vậy. Các con phải nhớ rằng cuốn sách này đầy dẫy những khó khăn cho con người, bởi vì các con không thể tiếp cận nó như vậy, nhưng chỉ với tình yêu, với sự khiêm nhường và với ước muốn chân thật là được hiểu biết Lời Cha, để hiểu biết Cha tốt hơn qua những ý nghĩa trong cuốn sách này.

Nhưng các con phải được sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần, bởi vì nếu các con đọc như những người Thệ Phản làm, họ giải thích theo tầm nhìn của họ, và họ chỉ thấy những gì thuận lợi cho họ, và đó là điều nguy hiểm, rất nguy hiểm, vì đó là cạm bẫy ma quỷ dùng để lừa dối các con. Vì thế các con phải cảnh giác, rất cảnh giác. Và khi tiếp cận cuốn sách này, các con phải làm như Cha nói ở trên, với lòng ăn năn và khiêm nhường, đầy tình yêu và khiêm nhường, để Chúa Thánh Thần sẽ đến và soi sáng các con và ban cho các con trí khôn để hiểu được cuốn sách tuyệt vời này, vốn đầy sự khó khăn không thể hiểu được nếu Chúa không ban những Ơn cần thiết.

Hãy xem xét điều này, hãy chú trọng đến điều này, suy niệm cuộc Khổ Nạn của Cha, suy niệm theo Kinh Thánh, suy niệm tất cả những điều này, và các con sẽ thấy từng chút từng chút một Chúa Thánh Thần sẽ xuyên thấu trong tâm trí và tâm hồn các con, và Ngài sẽ làm cho các con hiểu thấu mọi sự mà hiện nay các con không hiểu.

Các con thân mến, trong thời gian sắp tới khi gặp những khó khăn như vậy, bấy giờ nhiều người tìm hiểu Kinh Thánh, sẽ được Cha bày tỏ.”

Một trong những điều mà giáo phái Tin Lành và cả bạn Tiếng kêu trong sa mạc hay những bè lạc giáo vẫn chống đối Hội Thánh Công Giáo là Tín Điều Mẹ Thiên Chúa! Họ nói rằng Đức Mẹ là người phàm; là loài thọ tạo; còn Thiên Chúa là Đấng Tự Hữu Hằng Có Đời Đời thì làm sao Đức Mẹ có thể là Mẹ Thiên Chúa được? Và họ đòi hỏi trong kinh thánh chỗ nào đã nói Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa? Chúng tôi đã trưng dẫn cho họ; đã chỉ cho họ thấy; nhưng bạn Tiếng kêu trong sa mạc lại nói đó là lời bà Êlisabet Lc 1,41-45: “41 Và xảy ra là thoạt Êlisabet nghe lời Maria chào, thì hài nhi nhảy mừng trong dạ mẹ; và Êlisabet được đầy Thánh thần, 42 mà thốt lên một tiếng kêu lớn và nói: “Trong nữ giới, có người là diễm phúc! Và đáng chúc tụng thay hoa quả lòng người! 43 Và bởi đâu tôi được thế này, là mẹ Chúa tôi đến với tôi? 44 Vì này thoạt tiếng người chào vừa đến tai tôi, thì hài nhi trong dạ tôi nhảy mừng. 45 Phúc cho người, là kẻ đã tin rằng viên thành sẽ đến cho mọi điều Chúa truyền phán dạy cho người!”

Mặc dù kinh thánh đã nói rõ là: và Êlisabet được đầy Thánh thần, 42 mà thốt lên một tiếng kêu lớn và nói: 43 Và bởi đâu tôi được thế này, là mẹ Chúa tôi đến với tôi? 44 Vì này thoạt tiếng người chào vừa đến tai tôi, thì hài nhi trong dạ tôi nhảy mừng. Đức Chúa Thánh Thần đã linh ứng cho bà Elizabeth nói lên bởi đâu tôi được Mẹ Chúa đến thăm; đó là câu trả lời cụ thể của Kinh Thánh; nhưng ai không chấp nhận một sự thật hiển nhiên; thì đó là tại họ thôi; chúng tôi không phải bàn cãi gì nữa!

Ai cũng biết lấy kinh thánh để giải thích Kinh Thánh và chúng ta đã thấy tường thuật truyền tin cho Đức Mẹ! Thiên Chúa dạy rõ ràng cụ thể Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa; như thế Đức Mẹ là Mẹ của con Thiên Chúa nói cách khác Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa!

Truyền tin cho Ðức Maria

26 Tháng thứ sáu, thiên thần Gabriel được Thiên Chúa sai đến một thành xứ Galilê, tên là Nazaret, 27 tới cùng một trinh nữ đã đính hôn với một người tên là Yuse, thuộc nhà Ðavít, và tên trinh nữ là Maria. 28 Vào nơi bà ở, thiên thần nói: “Vui lên! Hỡi Ðầy ơn phúc! Chúa ở cùng người!” 29 Nhưng lời đó đã làm bà xao xuyến lắm, và bà suy tính lời chào đó có nghĩa gì. 30 Và thiên thần nói với bà: “Maria, đừng sợ! vì người đã đắc sủng nơi Thiên Chúa.31 Và này, nơi lòng dạ, người sẽ thụ thai, và sinh con, và người sẽ gọi tên Ngài là Yêsu. 32 Ngài sẽ làm lớn, và được gọi là Con Ðấng Tối cao, và Chúa Thiên Chúa sẽ ban cho Ngài ngai Ðavit cha Ngài; 33 và Ngài sẽ làm vua trên nhà Yacob cho đến đời đời, và vương quyền của Ngài sẽ vô cùng vô tận!” 34 Maria thưa với thiên thần: “Ðiều ấy sẽ làm sao được? vì việc phu thê tôi không nghĩ đến!” 35 Ðáp lại, thiên thần nói với bà: “Thánh thần sẽ đến trên người, và quyền năng Ðấng Tối cao trên người rợp bóng; bởi thế mà trẻ sắp sinh sẽ được gọi là Thánh, là Con Thiên Chúa! 36 Kìa Êlisabet trong hàng thân thích của người cũng đã mang thai con lúc tuổi đã già, cái thai nay đã là sáu tháng nơi một kẻ đã từng mang tiếng là son sẻ hiếm hoi! 37 Vì với Thiên Chúa, nào có gì lại là không có thể!” 38 Maria mới nói: “Này tôi là tá Chúa, xin hãy thành sự cho tôi theo lời Ngài!”

Và thiên thần đã từ giã bà đi ra.”

 Ngôi Hai Thiên Chúa là Chúa Giêsu là Con Đức Chúa Cha Giáng Thế làm người để Cứu Chuộc mọi loài; đó là Mầu Nhiệm! Mầu Nhiệm Tình Yêu Thiên Chúa!

Loài người có thể hiểu Mầu Nhiệm này không? Dạ thưa có! Hiểu một phần nào thôi! Loài người là loài ti tiểu hèn hạ mà cả gan xúc phạm Đấng Ngàn Trùng Uy Linh Cao Cả; là Thượng Đế Chí Tôn; là Chủ Tể Càn Khôn Vũ Trụ; là Tạo Hóa tác Sinh muôn loài; là Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng! Thì một con người tội lỗi có thể đứng ra thay mặt loài người mà xin lỗi Thiên Chúa không? Dạ thưa là không được! Vì loài người mà cả gan xúc phạm đến Thiên Chúa thì phải có một vị Thiên Chúa mới xin lỗi cho loài người được! Cũng như một người dân mà xúc phạm đến vị tổng thống thì phải có một vị tổng thống xin lỗi cho người đó!

Để cứu chuộc mọi loài Chúa Giêsu có thể phán một lời. Nhưng tại sao Chúa lại phải Cứu Chuộc loài người bằng con đường thánh giá tử nạn đau thương như thế?

Sau đây là Lời Chúa Giêsu dạy ngày 12-08-1988 và cũng là câu trả lời cho những ai muốn khiêm nhường học hỏi chân lý của Chúa!

“…… Hỡi các con, nhiều người trong các con không hiểu tại sao Cha đã đau khổ nhiều, nhiều người nói rằng, là Chúa, Cha không cần phải đau khổ. Nhưng không phải như vậy, bởi vì để có thể chịu đau khổ, Cha đã mặc xác phàm; Cha đã được hình thành cung lòng của Ðức Trinh Nữ Maria, Người Mẹ Thánh của Cha, để trở nên giống như các con, một con người, để giống như con người; Cha có sự đau khổ. Như thế Cha đã chịu tất cả những đau khổ, để các con có được một bài học, một gương mẫu mà Chúa đã làm cho các con, cho nhân loại, cho những người con cái Cha.

Vâng, các con yêu dấu, Cha muốn các con hiểu rằng, nếu Cha đã chết thì đó là vì yêu thương, vì yêu thương bởi vì đó là điều duy nhất có thể chiến thắng được sự kiêu ngạo của ma quỷ. Các con biết rằng Satan từng là Thiên Thần đẹp nhất trên Thiên Ðàng, thông minh nhất, lịch lãm nhất và khôn ngoan nhất trong tất cả mọi loài Thiên Thần mà Thiên Chúa đã dựng nên, nhưng trong thời gian thử thách và với tất cả những ơn sủng và món quà mà Chúa ban, hắn trở nên kiêu ngạo và nói rằng: “Ta sẽ không phụng sự Ngài, bởi vì, Ta đây cũng có thể làm Chúa.” Ðó là lý do mà Chúa Cha đã xua đuổi hắn xuống đáy sâu nhất của Hoả Ngục và vẻ đẹp của hắn trở nên xấu xa, sự khôn ngoan của hắn trở nên ngu dại, bởi vì hắn muốn trở nên cao trọng hơn Chúa. Và đó là khởi đầu của sự dữ; sự dữ mà đã Cha nói rằng, chúng sẽ bị tiêu diệt.

Ma quỷ, ganh tỵ với con người, tốt đẹp hơn chúng, nên đã phản loạn; hắn phản loạn; và vì thế mà các con thấy và hiểu biết rằng chúng cám dỗ con cái của Cha, dẫn đưa chúng vào con đường lầm lạc, đặt những chướng ngại trên đường cứu độ và làm cho họ lẫn lộn để không hiểu biết, không lãnh hội được sự hy sinh của Cha trên Thánh Giá, hy sinh mà Cha đã đau khổ chính là để cứu chuộc họ, bởi vì sự kiêu ngạo của Satan, tính ngạo mạn của hắn, chỉ được chế ngự bởi tính khiêm nhường và tình yêu. Ðó là lý do của cái chết của Cha, bởi vì qua cái chết trên Thập Giá vì yêu thương các con, Cha sẽ đánh bại được ma quỷ. Các con hiểu không? Vì thế mà nhiều người không hiểu tại sao Chúa đã không đánh bại hắn, khi dùng cùng một dụng cụ hắn đã dùng, là tính kiêu căng và ngạo mạn; và tính kiêu căng và ngạo mạn chỉ có thể bị đánh bại bằng sự khiêm nhường và tình yêu. Chỉ bằng sự khiêm nhường và tình yêu. Ðó là lý do mà Cha đã hy sinh trên Thánh Giá. Cha đã chết để đánh bại hắn. Ðó là Lần Thứ nhất Cha đã đến thế gian, đó là cách thức Cha liên lạc với nhân loại, với các con mà Cha yêu thương thật nhiều.

Vì lý do đó, Cha đã chứng tỏ Lòng Thương Xót của Cha. Cha sẽ đến với nhân loại một lần nữa. Cha sẽ trở lại và các con sẽ biết rằng Cha là Ðấng đang nói với các con đây, Ðấng đã giúp đỡ các con, Ðấng đã nói với các con tất cả Sự Thật. ……”

Qua những lời dạy của Chúa; chúng ta hãy đào sâu thêm để rộng đường hiểu biết!

“Hỡi các con, nhiều người trong các con không hiểu tại sao Cha đã đau khổ nhiều, nhiều người nói rằng, là Chúa, Cha không cần phải đau khổ. Nhưng không phải như vậy, bởi vì để có thể chịu đau khổ, Cha đã mặc xác phàm; Cha đã được hình thành cung lòng của Ðức Trinh Nữ Maria, Người Mẹ Thánh của Cha, để trở nên giống như các con, một con người, để giống như con người; Cha có sự đau khổ. Như thế Cha đã chịu tất cả những đau khổ, để các con có được một bài học, một gương mẫu mà Chúa đã làm cho các con, cho nhân loại, cho những người con cái Cha.

Vâng, các con yêu dấu, Cha muốn các con hiểu rằng, nếu Cha đã chết thì đó là vì yêu thương, vì yêu thương bởi vì đó là điều duy nhất có thể chiến thắng được sự kiêu ngạo của ma quỷ.”…… bởi vì để có thể chịu đau khổ, Cha đã mặc xác phàm; Cha đã được hình thành cung lòng của Ðức Trinh Nữ Maria, Người Mẹ Thánh của Cha,

Ðức Trinh Nữ Maria, Người Mẹ Thánh của Cha!

Hãy nghe cho rõ hỡi những ai là người u mê lầm lạc; không biết Tình Yêu Cao Cả của Thiên Chúa đã yêu thương mình; vì yêu; Thiên Chúa muốn chia sẻ thân phận làm người; Thiên Chúa phải nhập thể giáng trần; và để đánh bại Satan thì Thiên Chúa phải chịu đau khổ; và để chịu đau khổ thì Thiên Chúa phải nhập thể làm người; và để làm người thì Thiên Chúa phải có một người Mẹ; Ðức Trinh Nữ Maria, Người Mẹ Thánh của Chúa!

Nhưng những người mê muội tưởng Thiên Chúa cũng suy nghĩ như mình; tưởng Thiên Chúa là Đấng Tự Hữu thì không thể có Mẹ; tưởng Thiên Chúa dạy loài người phải kính yêu và biết ơn cha mẹ; còn Thiên Chúa thì không phải kính yêu và biết ơn cha mẹ là loài người! Nhất là những người mê muội ấy không biết Tình Yêu Vô Biên của Thiên Chúa yêu thương mình; Thiên Chúa làm tất cả chỉ vì yêu thương mình!

PHẦN BA

Những người mê muội ấy cũng không biết cảm nhận tình yêu vô hạn lượng của Thiên Chúa là Cha yêu thương mình vô bờ! Những người mê muội không hiểu nổi! Bởi vì họ là con người xác thịt thì không hiểu được những gì về thần khí! Bởi vì đạo Công Giáo ngập chìm trong mầu nhiệm! Những người mê muội không hiểu nổi; họ không hiểu mầu nhiệm trong đạo; trong chân lý của Thiên Chúa; không hiểu nổi những gì về mầu nhiệm tình yêu Thiên Chúa! những mầu nhiệm trong đạo công giáo là Mầu Nhiệm Tình Yêu trong Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng! Đã gọi là mầu nhiệm thì vượt quá sức hiểu biết của con người!

 Một hiền triết là ông Lão Tử đã nói: Đạo Khả Đạo phi thường Đạo; Danh Khả Danh phi thường Danh. Nghĩa là Đạo mà nói được thì không phải là Đạo ; Danh mà nói được thì không phải là Danh!

Vâng! “Vì với đồng loại của mình, con cái đời này khôn hơn con cái sự sáng!”

Đạo sáng quá thì dường như là tối tăm; nhìn vào mặt trời thì mắt chẳng thấy gì nữa;

Cũng như con người chúng ta đây sống trên trái đất; nhưng trái đất là một con tàu vũ trụ đang bị mặt trời là trung tâm của Thái Dương Hệ kéo đi xoay quanh Thiên Hà và Thiên Hà đó cũng đang quay trong vũ trụ với những vận tốc khủng khiếp; nhưng chúng ta rất nhiều người không biết gì; và chúng ta đang du hành trong vũ trụ mà hoàn toàn không biết gì; không cảm thấy gì! Và trong vũ trụ rộng hàng tỷ năm ánh sáng có hàng tỷ Thiên Hà như thế; và những gì nữa thì chúng ta không biết!

Chúng ta vẫn nói mặt trời mọc; mặt trời lặn; mặt trời lên đến đỉnh đầu; có nghĩa là mặt trời nó mọc và lặn; nhưng thật sự nó đứng im; nó không mọc! Sở dĩ chúng ta nhìn thấy nó mọc lặn là do trái đất quay chung quanh nó; nhưng chúng ta lại thấy ngược lại; Đây mới là những sự lạ lùng đối với chúng ta những con người hữu hạn!

Nhưng những người không học hỏi thì không biết gì; đây là nói những chuyện vật chất; cân đong đo đếm được mà chúng ta còn không biết gì! Còn thấy nó ngược lại! Từ chuyện vi mô đến những chuyện vĩ mô. Vẫn còn nhiều điều chúng ta không biết; chúng ta vẫn mù tịt! Về thế giới vật chất thì con người cũng còn nhiều điều không hiểu được; huống hồ là về thế giới siêu nhiên!

Còn chuyện đức tin; chuyện Tình Yêu Thiên Chúa là chuyện vô hình; là chuyện kín đáo ở trong lòng mình thì ai mà thấy được? Chỉ có Thiên Chúa mới thấu tận đáy lòng con người! Những chân lý siêu nhiên trừu tượng ấy; thì mấy ai hiểu? Cũng khó để mà  diễn tả được; nên những người nghe mà không hiểu thì cười to lên; nếu không cười to lên thì đâu có phải là đạo cao cả mầu nhiệm?

 Đó là cái giới hạn của cái hữu hạn con người chúng ta; khi đặt nền tảng trên cái giới hạn mà suy về cái vô hạn thì không được rồi! Con cái thế gian; ông Lão Tử còn biết nói: Đạo Khả Đạo phi thường Đạo; Danh Khả Danh phi thường Danh!

 Ông cũng nói: “Thượng sĩ văn đạo, cần nhi hành chi; trung sĩ văn đạo, nhược tồn nhược vong; hạ sĩ văn đạo, đại tiếu chi. Bất tiếu, bất túc dĩ vi đạo.

Cố kiến ngôn hữu chi: minh đạo nhược muội, tiến đạo nhược thoái di đạo nhược lỗi; thượng đức nhược cốc, đại bạch nhược nhục, quảng đức nhược bất túc, kiến đức nhược thấu, chất đức nhược du.

Đại phương vô ngung đại khí vãn thành, đại âm hi thanh, đại tượng vô hình, đạo ẩn vô danh. Phù duy đạo, thiên thải thả thành.”

Dịch nghĩa:

Bậc thượng sĩ [sáng suốt] nghe đạo [hiểu được] thì gắng sức thi hành; kẻ tầm thượng nghe đạo thì nửa tin, nửa ngờ; kẻ tối tăm nghe đạo [cho là hoang đường] thì cười rộ. Nếu không cười thì đạo đâu còn là đạo nữa.

Cho nên sách xưa có nói: đạo sáng thì dường như tối tăm, đạo tiến thì dường như thụt lùi, đạo bằng phẳng dễ dàng thì dường như khúc mắc; đức cao thì dường như thấp trũng; cao khiết thì dường như nhục nhã [hoặc thật trong trắng thì dường như nhơ bẩn], đức rộng lớn thì dường như không đủ, đức mạnh mẽ thì dường như biếng nhác, đức chất phác thì dường như không hư [có người dịch là hay thay đổi].

Hình vuông cực lớn thì không có góc [nói về không gian, nó không có góc vì không biết góc nó đâu]; cái khí cụ cực lớn [đạo] thì không có hình trạng cố định; thanh âm cực lớn thì nghe không thấy, hình tượng cực lớn thì trông không thấy, đạo lớn thì ẩn vi, không thể giảng được [không gọi tên được]. Chỉ có đạo là khéo sinh và tác thành vạn vật.
Ông Lão Tử còn biết nói như vậy! Hóa ra con cái thế gian khôn ngoan hơn con cái sự sáng! Đạo Mầu Nhiệm thì không thể hiểu được; hiểu được thì không phải mầu nhiệm!

 Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa; và cũng là Thiên Chúa: 1Yn 5,20-21: “

20 Nhưng ta biết rằng;

Con Thiên Chúa đã đến,

và đã ban cho ta được am tường,

ngõ hầu ta biết Ðấng chân thật.

Và ta ở trong Ðấng chân thật,

trong Con của Người, Ðức Yêsu Kitô.

Ngài là Thiên Chúa chân thật,

là sự sống đời đời.

21 (Hỡi anh em) các con thơ bé,

Hãy giữ mình khỏi tà thần.”

Mẹ Maria là Mẹ Chúa Giêsu; Ngài là Thiên Chúa chân thật, thì Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa; và vì thế Mẹ Maria được Thiên Chúa gìn giữ Vô Nhiễm Tội:

1Yn 5  18 Ta biết rằng:

phàm ai sinh bởi Thiên Chúa thì không phạm tội.

Chính Ðấng sinh bởi Thiên Chúa gìn giữ kẻ ấy,

và Kẻ dữ không đụng đến nó được.”

Những Mầu Nhiệm này; người thế gian thì không thể cảm nhận được; nhưng con cái Thiên Chúa thì cảm nhận được; đặc biệt là những người có lòng kính yêu Thiên Chúa; họ sung sướng mà cảm nhận! vì thấy được Tình Yêu Bao La của Thiên Chúa đã yêu thương mình và Thiên Chúa lại ban Mẹ mình cho nhân loại để nhân loại được là “em” của Thiên Chúa; để Chúa làm người anh em sống với chúng ta; sống giữa chúng ta; để dạy bảo và làm gương cho chúng ta biết yêu thương nhau! Và Chúa đã chết vì yêu thương chúng ta;

Yn19 26-27;  26 Vậy Ðức Yêsu thấy Mẹ Ngài, và môn đồ Ngài yêu mến đứng bên cạnh, thì Ngài nói với Mẹ: “Hỡi bà, này là con bà!” 27 Ðoạn lại nói với môn đồ: “Này là Mẹ con!” Và từ giờ đó, môn đồ đã lĩnh lấy bà về nhà mình.”

 Những người Tin Lành thì hay dùng đoạn Kinh Thánh Mẹ Chúa đi tìm Chúa và họ nói: Chúa gọi ai làm theo ý Thiên Chúa là Mẹ của Chúa; như thể là Chúa không quan tâm đến Mẹ của Ngài:

Mc 3,31-35: “31 Mẹ Ngài và anh em Ngài đến. Và đứng ngoài, họ sai người vào gọi Ngài. 32 Ngồi xung quanh Ngài có một đám đông, và người ta nói với Ngài: “Này mẹ Thầy và anh em Thầy đang tìm Thầy ở ngoài “. 33 Ðáp lại Ngài nói với họ: “Ai là mẹ Ta và anh em Ta?” 34 Rồi nhìn quanh mình các người ngồi vòng quanh Ngài, Ngài nói: “Này là mẹ Ta và anh em Ta. 35 Ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em và là mẹ Ta”.

 “35 Ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em và là mẹ Ta”.

Và họ lấy lời này để hạ bệ Đức Mẹ; nhưng họ không biết Thánh Ý Nhiệm Mầu của Chúa! Thực sự lời này là Lời Chúa đề cao Đức Mẹ; Thiên Chúa muốn tôn vinh Đức Mẹ; bởi vì vì Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa! Bởi vì khi chọn người Mẹ cho Con mình thì Đức Chúa Cha chọn vị mà Đức Chúa Cha đã đặt cho cái tên mới là “Đấng Đầy Ơn Phúc” vì vị ấy biết lắng nghe Lời Chúa và đem ra thực hành! Nghĩa là người đó phải là “Đấng Đầy Ơn Phúc”; mới có thể là người thực hành Lời Chúa cao nhất trong Tạo Vật!

Chứ không lẽ Chúa Cha lại chọn người hạng hai; hạng ba; hay là hạng bét để mà làm Mẹ của Con mình? Chúng tôi đã trả lời như vậy cho những người Tin Lành thích báng bổ Đức Mẹ Maria là Mẹ Chúa Giêsu; là Mẹ Thiên Chúa!

Lại có người nói rằng Đức Mẹ có sau Thiên Chúa thì làm sao mà là Mẹ Thiên Chúa được? Chúng tôi trả lời rằng: Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa vì Thiên Chúa muốn như vậy! Và Thiên Chúa không có trước; không có sau; nhưng Thiên Chúa có “hiện tại” lúc nào Thiên Chúa cũng hiện tại; do đó Thiên Chúa thấu biết vô cực quá khứ và vô cực tương lai và thấu suốt mọi cõi lòng con người! Thiên Chúa không có trước; không có sau nhưng Thiên Chúa có “hiện tại” Như thế Thiên Chúa có Mẹ! Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa!

Cho nên con người xác thịt không hiểu được thì cười to lên là thế! Cái cười tố cáo sự ngu dốt của hạ sĩ!

Thiên Chúa muốn có Mẹ để được sống với con người là anh em chung một Cha; chung một Mẹ; sống giữa anh em mình! Vì Thiên Chúa thích như thế!  Và Thiên Chúa ban Mẹ mình cho con người để nâng cao con người lên; cho con người được làm em Thượng Đế; Nhưng có những con người mê muội; không có lòng kính yêu Thiên Chúa nên nó bị Satan cám dỗ rằng: con người mà đòi làm mẹ Thiên Chúa thì kiêu căng quá!

Nhưng Satan mới là kiêu căng; vì nó là tạo vật mà muốn làm Thiên Chúa nên bị Thiên Chúa phạt thành quỷ! Thiên Chúa ban cho Mẹ Maria được làm Mẹ Thiên Chúa vì Mẹ rất khiêm nhường; vì Mẹ biết học khiêm nhường nơi Chúa: Mt 11,29: “29 Hãy mang lấy ách của Ta vào mình, hãy thụ giáo với Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhượng trong lòng, và các ngươi sẽ tìm thấy sự nghỉ ngơi cho tâm hồn. 30 Vì chưng ách Ta thì êm ái, và gánh Ta lại nhẹ nhàng”.

Sở dĩ Thiên Chúa ban Mầu nhiệm Maria Mẹ Thiên Chúa thì cũng là Thiên Chúa muốn dạy cho mọi tạo vật; cho chúng ta; một bài học khiêm nhường! Nghĩa là Mẹ Maria khiêm nhường nên Thiên Chúa nâng Mẹ lên làm Mẹ Thiên Chúa ! Như vậy Thiên Chúa còn khiêm nhường hơn Mẹ nữa! Những con người kiêu căng thì không hiểu được bài học khiêm nhường là thế! Thiên Chúa không có trước; không có sau nhưng Thiên Chúa có “hiện tại” Như thế Thiên Chúa có Mẹ! Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa!

Nếu họ có lòng kính yêu Thiên Chúa thì họ sẽ khiêm nhường nhận ra Và tạ ơn Thiên Chúa đã mạc khải cho họ Chân lý của Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng; qua người anh em này! Nhưng nếu nó là con người kiêu căng thì nó sẽ không nhận ra bài học của  Thiên Chúa; nó sẽ không biết khiêm nhường mà nhận ra cái sai của mình nó sẽ không chịu nhận sai và nó sẽ chết trong kiêu căng Chỉ có những con người khiêm nhường thì mới được Thiên Chúa mạc khải cho!

Hỡi những ai ngu muội kiêu căng; đã không biết; không kính trọng mà còn xúc phạm đến Mẹ Thánh của Thiên Chúa; mà còn xúc phạm đến Thiên Chúa khi cấm Chúa Giêsu không được kính yêu và biết ơn Mẹ Thánh của mình; thì hôm nay hãy quỳ gối xuống; sấp mình xuống; mở mắt mở tai ra mà đón nhận “bài học chân lý Khiêm Nhường của Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng” rồi ăn năn thống hối tội lỗi van xin lòng thương xót của Thiên Chúa!

Pl 2,6-11: “

6 Ngài, phận là phận của một vì Thiên Chúa,

nhưng Ngài đã không nghĩ phải giằng cho được

chức vị đồng hàng cùng Thiên Chúa.

7 Song Ngài đã hủy mình ra không,

là lĩnh lấy thân phận tôi đòi,

trở thành giống hẳn người ta;

đem thân đội lốt người phàm,

8 Ngài đã hạ mình thấp hèn,

trở thành vâng phục cho đến chết,

và là cái chết thập giá!

9 Bởi vậy Thiên Chúa đã siêu tôn Ngài!

và ban cho Ngài Danh hiệu

vượt quá mọi danh hiệu,

10 hầu trước danh hiệu của Ðức Yêsu,

mọi gối đều phải quì xuống bái lạy,

chốn hoằng thiên, trên địa cầu, dưới gầm đất,

11 và mọi miệng lưỡi phải tuyên xưng:

Yêsu Kitô Là Chúa,

mà làm vinh quang cho Thiên Chúa Cha.

Thiên Chúa đã hủy mình ra không để Thiên Chúa có một Bà Mẹ và ban Bà Mẹ đó cho nhân loại là con mình; để nhân loại được làm “em của Thiên Chúa”! Nhưng vẫn chưa hết; Thiên Chúa còn dậy rằng nếu các người giữ lời Ta thì Ta sẽ không gọi là tôi tớ mà gọi là bạn hữu; Yn 15,14: “14 Các ngươi là bạn hữu của Ta,

nếu các ngươi làm điều Ta truyền dạy các ngươi.”

Dường như Chúa dùng mọi cách để nâng cao con người lên một cách tế nhị; con người được làm bạn với Thiên Chúa; làm bạn với Thượng Đế Chí Tôn!

Nhưng những con người mê muội thì không biết gì; vì nó chỉ suy theo cái đầu óc kiêu căng của nó và nó trở thành mù lòa một cách thật là đáng thương! Nhưng nếu nó không nhận mình mù lòa; Thì tội nó còn đó:

Yn 9,39-41: “39 Và Ðức Yêsu nói:

“Chính để phán xét

mà Ta đã đến trong thế gian,

ngõ hầu kẻ không thấy thì được thấy,

và kẻ thấy được lại hóa đui mù!”

40 Những người Biệt phái ở đó với Ngài, nghe vậy thì nói với Ngài: “Dễ chừng chúng tôi cũng là đui mù cả?”

41 Ðức Yêsu bảo họ:

“Giả như các ngươi đui mù

các ngươi đã chẳng có tội;

nhưng nay các ngươi nói;

chúng tôi sáng mắt!

thì tội các ngươi vẫn còn lưu lại!”

Thiên Chúa đã hủy mình ra không để ban cho chúng ta một bài học khiêm nhường; Và mỗi khi tên Giêsu được kêu cầu thì tất cả mọi tạo vật kể cả ma quỷ trong hỏa ngục điều phải quỳ gối xuống mà Tôn Vinh Chúa Giêsu là Chúa hầu làm vinh danh Thiên Chúa Cha; 9 Bởi vậy Thiên Chúa đã siêu tôn Ngài!

và ban cho Ngài Danh hiệu

vượt quá mọi danh hiệu,

10 hầu trước danh hiệu của Ðức Yêsu,

mọi gối đều phải quì xuống bái lạy,

chốn hoằng thiên, trên địa cầu, dưới gầm đất,

11 và mọi miệng lưỡi phải tuyên xưng:

Yêsu Kitô Là Chúa,

mà làm vinh quang cho Thiên Chúa Cha.

Chính vì thế kinh Kính Mừng được đọc lên để tôn vinh Thiên Chúa Cha và Tôn Vinh Chúa Giêsu và tôn vinh Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa; Mẹ nhân loại; Mẹ Hội Thánh vì Mẹ biết dạy các con đọc kinh Kính Mừng để tôn vinh Thiên Chúa; và để làm cho Thiên Chúa vui lòng! Khi đọc kinh Kính Mừng với lòng ăn năn thống hối; thì con cái Thiên Chúa hát Thánh Vịnh 51; vì Thiên Chúa không thích của lễ chiên bò nhưng Thiên Chúa thích tấm lòng tan nát khiêm nhường; Thiên Chúa thích con cái Ăn Năn thống hối tội lỗi! Vậy chúng ta hãy cầu nguyện kinh kính mừng với lòng Ăn Năn thống hối liên lỷ!

Vì khi chúng ta đọc “Kính mừng Maria đầy ơn phúc; Đức Chúa Trời ở cùng Bà; Bà có phúc lạ hơn mọi người nữ; và Giêsu con lòng Bà gồm phúc lạ. Thánh Maria Đức Mẹ Chúa Trời’ cầu cho chúng con là kẻ có tội khi nay và trong giờ lâm tử. Amen!”

Và Chúa Giêsu Con Đức Mẹ Maria là nguồn mạch ân sủng của Thiên Chúa!

 Khi chúng ta đọc kinh Kính Mừng thì Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng sẽ nghe chúng ta thưa lên rằng: Lạy Chúa con yêu mến Chúa! Thiên Chúa nghe 1 tỷ lần thì Thiên Chúa cũng không chán đâu! Và năm 1917 tại Fatima Thiên Chúa đã dậy hãy luôn luôn cầu nguyện thật nhiều như vậy!

Bởi vì  Kinh Mân Côi là Phúc Âm rút ngắn! Những đứa con ngoan hiền nhưng yếu đuối tội lỗi thì cần phải liên lỷ cầu xin Thiên Chúa đoái thương tha thứ tội lỗi; và phải khiêm nhường cầu xin Đức Mẹ là Đấng Công Chính Có Thần Thế Chuyển Cầu Cho! Hãy nhớ lại bài học Khiêm Nhường Thiên Chúa đã dạy ba ông bạn của Yob phải mang lễ vật đến xin ông chuyển cầu cho Yob 42,7-9!

Là tội nhân xấu xa ghê tởm thì phải thống hối liên lỷ và cử chỉ trước khi cầu nguyện Kinh Mân Côi thì hãy chắp tay nâng chuỗi Thánh Giá Chúa Giêsu Đấng Cứu Chuộc mọi loài lên mà hôn kính; để bày tỏ lòng kính yêu với Thiên Chúa Tình Yêu Toàn Năng là Cha yêu thương chúng con vô bờ!

Một ngày hãy cầu nguyện nhiều lần! Hãy hôn kính nhiều lần; nhiều lần nhưng nhiều đến thế nào thì Thiên Chúa cũng sẽ chẳng bao giờ chán những nụ hôn kính yêu của những đứa con khiêm nhường!

Còn những kẻ mù lòa thì không biết đường đi họ chỉ biết sờ soạng trong bóng tối mà thôi! Họ chỉ thích những lời lải nhải: “anh yêu em; và em yêu anh” và tâm trí họ chỉ nhớ đến người họ yêu; nhưng Thiên Chúa không phải là đối tượng họ yêu; nó chỉ thích hôn ảnh vợ chồng để trong ví; để được hôn ở khắp nơi! Còn Thiên Chúa thì chẳng bao giờ được họ hôn; vì họ không có lòng kính yêu Thiên Chúa!

Họ nhìn thấy anh em mình hôn Đấng Cứu Thế chịu đóng đinh; trong tinh thần rao giảng Chúa Giêsu chịu đóng đinh: Gl 6,14: “14 Về phần tôi, ước gì tôi đừng có vinh vang (nơi một điều gì) trừ phi là nơi Thập giá của Chúa chúng ta, Ðức Yêsu Kitô, nhờ đó thế gian đã bị đóng đinh cho tôi, và tôi cho thế gian.” Nhưng họ không hiểu Kinh Thánh; nghĩa là họ hiểu điều nọ xọ điều kia; nên họ nói: “Hôn gỗ đá; thờ hình tượng”

Theo bản năng tính dục con người thích nhìn những hình ảnh khiêu dâm; còn bản tính thiện lành trong con người thích nhìn những hình ảnh thuộc về tín ngưỡng; nhưng nếu không có những hình ảnh thuộc về tín ngưỡng; mà chỉ có những hình ảnh khiêu dâm thì con người luôn bị kích thích nhìn hình ảnh khiêu dâm! Vì vậy; con người khôn ngoan thì phải có hình ảnh của các Đấng mà nó phải tôn thờ kính yêu; để nhớ đến; để thể hiện lòng kính yêu! Đó là hành động khôn ngoan! Kính sợ Thiên Chúa là đầu mối mọi sự khôn ngoan! Chứ không phải như những người đã nghe lời ông linh mục Martin Luther tưởng như thế là thờ hình tượng! Mặc dù ông đã đọc Kinh Thánh và đã thấy Thiên Chúa ra lệnh làm tượng Kêrubim: Xh 25,18-22: “18 Ngươi sẽ làm hai Kêrubim vàng; ngươi sẽ làm dính liền khối với hai mút Bàn xá tội. 19 Ngươi hãy làm một Kêrubim ở mút bên này và một Kêrubim ở mút biên kia; liền với Bàn xá tội, ngươi sẽ làm các Kêrubim ở hai mút bàn. 20 Các Kêrubim sẽ có cánh xoè bên trên, và phủ cánh trên Bàn xá tội, và cùng nhau đối diện. Mặt các Kêrubim cúi trên Bàn xá tội.  21 Ngươi sẽ đặt Bàn xá tội bên trên khám. Ngươi sẽ đặt trong khám, Chứng tri, Ta sẽ ban cho ngươi. 22 Chính ở đó Ta sẽ hội kiến với ngươi. Ta sẽ phán với ngươi từ trên Bàn xá tội, từ giữa hai Kêrubim trên khám Chứng tri, tất cả những gì Ta sẽ truyền dạy con cái Israel ngang qua ngươi.” (xem thêm Sách Các Vua quyển I các đoạn 6:29-32; 8:6-677; 2 Ký sự. 3:7-14).

Như vậy chúng ta đã biết rõ Thiên Chúa đã dạy phải làm những hình tượng để làm biểu tượng để giúp cho chúng ta hiểu về Thiên Chúa! Vì việc đó hữu ích trong việc chúng ta thờ phượng Thiên Chúa; đó cũng là những hình ảnh trực quan giúp chúng ta hướng lòng lên Thiên Chúa! Chứ không phải là những hình tượng tà thần! Những hình tượng tà thần thì con người không được làm ra để mà thờ lạy nó!

Thánh Phaolô đã dạy rõ ràng: những người hiểu Kinh Thánh Cựu Ước sai vì họ đã bị một bức màn che đi; ma quỷ đã che mắt họ: 2Cr 3,14-17: “14 Nhưng tâm tư họ đã ra chai đá. Vì cho đến ngày này, cũng cái màn ấy vẫn còn rũ xuống khi họ đọc Giao ước cũ; chưa được vén lên, vì chỉ trong Ðức Kitô, nó mới được hủy đi! 15 Phải, cho đến ngày nay, phàm khi họ đọc Môsê, màn vẫn buông xuống trên lòng họ. 16 Phàm khi trở lại với Chúa, màn mới được cất đi. 17 Còn Chúa, Ngài là Thần khí; và đâu có Thần khí của Chúa, thì có tự do. Còn chúng ta hết thảy, không màn che mặt, ta ngắm như rọi lại trong gương, vinh quang của Chúa; và nhờ cũng một hình ảnh ấy, ta được biến hình đổi dạng, từ vinh quang này đến vinh quang khác chiếu theo (năng lực) Thần khí của Chúa.

Chương 04

1 Vì lẽ ấy, đã được đoái thương mà sung công phục vụ, chúng tôi không quản ngại từ nan. 2 Trái lại, chúng tôi đã từ hẳn những mưu thầm chước ẩn đáng hổ thẹn, không dở trò bịp bợm, không xuyên tạc lời Thiên Chúa; nhưng công nhiên giải bày sự thật, chúng tôi giới thiệu mình với mọi lương tâm người đời, trước mặt Thiên Chúa. 3 Nhưng nếu Tin mừng của chúng tôi có bị che khuất, thì chỉ bị che khuất nơi những kẻ phải hư đi, 4 (tức là) nơi những kẻ không tin, thần đời này đã làm cho tâm tư họ ra mù quáng, khiến họ không thể thấy rõ được là đã rạng sáng rồi Tin Mừng vinh quang của Ðức Kitô, hình ảnh của Thiên Chúa. 5 Vì chúng tôi không rao giảng chính mình, song là Ðức Kitô Yêsu, (Ngài là) Chúa, còn chúng tôi chỉ là tôi tớ của anh em, vì Ðức Yêsu. 6 Vì chưng Thiên Chúa, Ðấng đã phán: Từ tối tăm hãy bật sáng! Chính Người đã làm bật sáng nơi lòng chúng tôi, để (chúng tôi làm cho thiên hạ) nhìn biết, trong ánh sáng ấy, vinh quang của Thiên Chúa chói loà nơi nhan thánh Ðức Kitô.”

Chỉ có thế thôi; nhưng những người không có lòng kính yêu Thiên Chúa không biết phân biệt; mà nghệ thuật tư tưởng là nghệ thuật biết phân biệt! Nhưng lại có rất nhiều thần tượng mà người ta vẫn đang đam mê tôn thờ mà không biết mình đang thờ hình tượng: Đó là cái tôi cao ngạo và ích kỷ; Đó cũng là Nữ Thần Sắc Đẹp là Ông thần đô la; và những hình tượng mệnh danh là nghệ thuật; văn chương hội họa..v.v.

Người xưa sống giữa dân ngoại thờ đa thần; thì Thiên Chúa phải dạy dân riêng của Ngài kỹ như vậy! Nhưng thật ra từ thời Cựu Ước Thiên Chúa cũng đã dạy Thiên Chúa có hình ảnh: Daniel 7:9: “Khi tôi nhìn, các ngai vàng được bày ra và Ðấng Cao Niên ngồi xuống; áo Người trắng như tuyết, và tóc Người dày như len; ngai của Người có lửa rực cháy và các bánh xe rực lửa.” nhưng những con người không có lòng kính yêu Thiên Chúa thì không tài nào hiểu được!

Và khi con người phát triển hiểu biết hơn; thì Ngôi Hai Thiên Chúa mới Giáng Thế làm người! Ngài mang thân phận con người giống hệt chúng ta chỉ trừ tội lỗi; để chúng ta có thể nhìn thấy Thiên Chúa mà không phải chết! Người là trưởng tử giữa đoàn con đông đúc của Thiên Chúa!

Cl 1,15: “15 Ngài là hình ảnh của Thiên Chúa vô hình, là trưởng tử giữa mọi thụ sinh,”

Từ đó Thiên Chúa có hình ảnh; Thiên Chúa mạc khải cho loài người hiểu rõ hơn: con người đã được dựng nên theo hình ảnh của Thiên Chúa! Điều này thì những người không có lòng kính yêu Thiên Chúa thì không thể biết; vì họ không được Đức Chúa Thánh Thần soi dẫn!

Người Công Giáo khi đọc Kinh Mân Côi thường hay hôn tượng Chúa Giêsu chịu đóng đinh bằng nhựa hay bằng kim loại; hoặc khi người Công Giáo hôn tượng Thiên Chúa bằng đất sét; thì không phải là họ ngu quá; không nhận biết Thiên Chúa là Cha yêu thương mình vô bờ! thì không phải là họ thờ hình tượng tà thần! Họ hôn tượng Thiên Chúa bằng đất sét nhưng lòng họ không nghĩ gì đến đất sét cả; mà lòng họ tương giao với Thiên Chúa mà trái tim họ hướng lên Thiên Chúa là Đấng ngàn trùng uy linh cao cả của họ!

Bởi vì giá trị nhân đức của một hành vi luân lý là do ý hướng và mục đích của người thực hiện hành vi đó; họ có làm vì lòng kính yêu Thiên Chúa hay không? Và đó cũng là những điều sâu kín trong tâm hồn mỗi người mà chỉ Thiên Chúa mới biết được!

Vâng! Thiên Chúa biết họ hôn tượng bằng đất sét; nhưng đó là kỷ vật Tình Yêu Thiên Chúa của họ; họ không thờ hình tượng tà thần nào; mà lòng họ đang kính yêu Ngài và Thiên Chúa cũng biết người nào không có lòng kính yêu Ngài; nhưng nó đang kính yêu ông thần đô la của nó! Vì vậy cho nên trong mọi trường hợp; Thiên Chúa cấm không được xét đoán! Và người đạo đức đẹp lòng Chúa thì chỉ biết xét mình và cầu nguyện cho người ngoại giáo chứ không dám xét đoán ai! Ai không dám xét đoán thì Thiên Chúa sẽ không đoán xét họ!

Trong thời cuối này là lúc Thiên Chúa phải dạy bảo nhân loại là con cái mình; sau khi đã để cho nó tự tìm hiểu học hỏi chân lý trong một thời gian rất dài! Nhưng nó vẫn không hiểu; không phân biệt được: Thờ hình tượng tà thần; và việc Thiên Chúa dạy làm tượng Kêrubim; và những biểu tượng trong việc thờ phượng Thiên Chúa mà Thiên Chúa đã dạy trong kinh thánh Cựu Ước! Và trong Tân Ước Thiên Chúa đã dạy vì nhiều người không hiểu Cựu Ước vì đã bị cái màn che đi: (2Cr 3,14-18) vì tâm tư họ đã ra chai đá!

Và đến nay sau nhiều mạc khải; nhiều dấu chỉ thời đại như Đức Mẹ đã mạc khải cho thiền sư ở Trường Đê Thánh Tự Long Beach California USA. Là hãy đào đống gạch vụn để đem tượng Đức Mẹ lên tôn kính!

Đức Mẹ Hòa Bình Long Beach, California, Hoa Kỳ

địa chỉ : 3361 E. Ocean Blvd,

Long Beach, CA 90803

(Góc Redondo và East Ocean Blvd, Long Beach)

Và câu chuyện thứ hai là Chúa Giêsu báo mộng cho người đạo Phật; ông Phan Văn Hú sinh năm 1953, sinh sống tại xóm Arey Ksath, xã Arey Ksath, huyện L-vi-em, Tỉnh Condal. Đêm 18 tháng 11 năm 2012 Chúa dạy ông vớt tượng Đức Mẹ bế Chúa Hài Đồng bị vứt xuống sông Mê Kông lên!

Đây là những Dấu Chỉ Thời Cuối Thiên Chúa Tỏ Mình cho dân ngoại và dạy bảo những người không hiểu Cựu Ước; những người lạc giáo nên không biết tôn kính ảnh tượng; cứ tưởng người Công Giáo thờ hình tượng! Nhưng xem ra tính kiêu căng đã giam hãm mạc khải mà Thiên Chúa đã đoái thương ban cho họ!

 Con người kiêu căng ngạo mạn; chống đối quyền bính Phêrô mà Thiên Chúa đã đặt định; cả gan phân thây nhiệm thể Chúa; ly khai lập ra Tin Lành thì không vâng phục truyền thống; và tìm đủ mọi cách để chê bai truyền thống mà Thiên Chúa đã truyền dạy: 1Cr 11,2: “2 Tôi có lời khen ngợi anh em vì trong mọi dịp anh em đã nhớ đến tôi, và nắm giữ các truyền thống như tôi đã truyền lại cho anh em.”

2Thessalonike 2,15: “15 Ấy vậy, hỡi anh em, hãy đứng vững và nắm giữ các truyền thống anh em đã thụ giáo với chúng tôi, hoặc nhờ lời nói, hay bằng thư từ.”

2Thessalonike 3,6: “6 Hỡi anh em, nhân danh Chúa chúng ta, Ðức Yêsu Kitô, chúng tôi truyền cho anh em phải lánh mọi anh em sống vô trật tự, đi nghịch lại truyền thống họ đã chịu lấy nơi chúng tôi.”

2Thessalonike 3,14-15: “14 Nếu có ai không tuân lời chúng tôi trong thư này, anh em hãy ghi lại, và đừng chung đụng với kẻ ấy, cho nó biết xấu hổ! 15 Tuy vậy, đừng coi nó như kẻ thù, nhưng hãy sửa bảo như một người anh em!”

Ly khai; chối bỏ Thánh Truyền và nói mình chỉ tin Thánh Kinh; nhưng cũng đã vi phạm Kinh Thánh khi cho mọi người được tự do hiểu Kinh Thánh theo ý riêng mình; rồi nói mình được ơn Đức Chúa Thánh Thần soi sáng: 2Pr 1,20: “ 20 Ðiều này trước tiên, anh em hãy biết là: Mọi lời tiên tri trong Kinh thánh không là điều tư riêng mình giải được. 21 Quả thế lời tiên tri không hề do ý người phàm nào đem đến; song le có những người do tự Thiên Chúa và được Thánh Thần thúc đẩy đã tuyên ra.”

Rốt cuộc lạc giáo Tin Lành bát nháo còn hơn một cái chợ! Đã trở thành gương mù cho nhân loại!

Để rồi linh mục Martin Luther đi đến hành động kết hôn; chấm dứt việc thể hiện vinh quang của Thiên Chúa! Đó là tình trạng tự dâng hiến vì lòng Kính Yêu Thiên Chúa! Nghĩa là tự mình làm cho mình thành yêm hoạn vì Nước Trời; như Thiên Chúa đã mong muốn nơi những vị tư tế!

1Cr 7,32-34:

32 Còn tôi, tôi muốn cho anh em thoát khỏi lo âu. Người độc thân thì lo việc Chúa, sao cho hài lòng Chúa. 33 Người đã kết bạn thì lo việc đời, sao cho hài lòng vợ, 34 và (như thế là) bị chia sẻ. Phụ nữ độc thân và người trinh nữ thì lo việc Chúa, để nên thánh, thân xác và thần hồn. Còn người đã kết bạn thì lo việc đời, sao cho hài lòng chồng”

Như linh mục Chính Thống Giáo và mục sư Tin Lành rất e ngại phải đối diện với lời của Chúa; bởi vì tư tế không phải là một cái nghề; nhưng là một sự dâng hiến cho sự nghiệp Tình Yêu của Thiên Chúa là Cha Nhân Lành của chúng ta! Thiên Chúa Tình yêu toàn Năng: Mt 19,11-12: “11 Nhưng Ngài nói với họ: “Không phải mọi người đều hiểu được lời này, nhưng chỉ những ai điều ấy đã được ban cho. 12 Vì có những người yêm hoạn bởi tự lòng mẹ đã sinh ra như vậy; và có những người yêm hoạn bởi người ta làm cho nên yêm hoạn; và có những người yêm hoạn bởi mình làm cho mình thành yêm hoạn vì Nước Trời. Ai hiểu nổi thì hãy lo hiểu lấy!”.

Chúa Giêsu đã phải rào đón trước sau khi dạy về chân lý tối quan trọng này! Cho dù đã xảy ra nhiều tệ nạn trong thời cuối này nhưng: “tự mình làm cho mình thành yêm hoạn vì nước trời” mãi mãi là điều đẹp lòng Thiên Chúa; Ngài ưa thích và chúc lành cho tình yêu dâng hiến này; và vì những người ấy Thiên Chúa sẽ ban cho nhân loại nhận biết và kính yêu Ngài nhiều hơn! Đó là những điều bè lạc giáo ngu dốt không bao giờ hiểu nổi!

Con người chúng ta cũng được dạy để biết rằng trong thế giới tự nhiên; từ vi mô cho tới vĩ mô; mọi sự đều đang chuyển động. Chúng ta tin rằng những nguyên tử của nước; của gỗ; đá đều đang chuyển động; những nguyên tử đang xoay chung quanh nhân với vận tốc khủng khiếp; 20.000 km/’’! Nhưng qua những kiến thức đó; chúng ta không biết quy hướng về Thiên Chúa; để cảm tạ tri ân; và thêm lòng kính yêu Thiên Chúa!

Hãy thương đến những người anh em mình mù lòa đó của mình đó! Hãy cầu nguyện xin Đức Chúa Thánh Thần ban cho họ biết:

“Đối với những ai nhận biết Thiên Chúa thì vạn sự đều nói về Thiên Chúa;

Đối với những ai kính yêu Thiên Chúa thì tất cả đều cho họ trông thấy Thiên Chúa; Đối với những ai không nhận biết Thiên Chúa thì tất cả đều che lấp Thiên Chúa đi!”

Tất cả những lầm lạc đều là do hiểu sai lời Chúa dậy! như lời Chúa đã phán dạy: Lc 8,18: “18 “Hãy coi chừng các người nghe làm sao? Vì phàm ai có, thì sẽ được cho thêm; còn ai không có, thì điều nó tưởng mình có cũng bị giựt mất”.

Những người vô thần; bè lạc giáo; bội giáo là những người “không có”; không có lòng kính yêu Thiên Chúa! Họ mù lòa và mù đang dẫn mù xuống hỏa ngục! Lạy Chúa! Xin Chúa thương xót tha cho họ vì họ không biết việc họ làm!

– Thánh Vịnh 051 (050) –

Miserere

1 Phần nhạc trưởng. Thánh vịnh. Của Ðavít.

2 Natan đến gặp ông vì ông đã đến với Bat-Shêba.

3 Lạy Thiên Chúa xin thương xót tôi

theo lòng nhân nghĩa của Người,

vì đức từ tâm hải hà,

xin hãy tẩy xóa tội ác tôi đi!

4 Lòng tà này, xin cọ trắng tinh,

lỗi lầm của tôi, xin Người luyện sạch.

5 Bởi chưng tội ác tôi, tôi xin nhận,

lỗi lầm của tôi luôn luôn trước mắt tôi.

6 Tôi đã xúc phạm đến Người, đến một mình Người,

điều ác trước mắt Người, tôi đã dám làm,

ngõ hầu Người thật chí công, khi Người tuyên án,

Người sạch trong khi Người xét xử.

7 Này trong tà ác, tôi đã sinh ra,

và đã là tội lỗi khi mới là thai bụng mẹ.

8 Này Người muốn sự thật nơi tâm khảm,

và trong bí mật Người dạy tôi cho biết khôn ngoan.

9 Xin lấy bài hương xá tội tôi, cho tôi nên sạch,

xin phiếu giặt tôi, cho tôi nên trắng hơn cả tuyết băng!

10 Xin cho vang dội tai tôi mừng vui hoan lạc,

cho nắm xương Người đã nghiền tán lại được reo lên.

11 Xin hãy ngoảnh mặt đừng bắt lỗi tôi,

và mọi tà ác nơi tôi, xin Người tẩy xóa.

12 Xin hãy tạo dựng cho tôi tấm lòng trong sạch,

lạy Thiên Chúa,

một khí phách mới, xin đặt vào lòng tôi.

13 Xin chớ xua đuổi tôi xa cách nhan Người,

thánh khí của Người, xin chớ cất khỏi tôi,

14 Xin ban lại cho tôi nguồn vui cứu độ,

và ứng thêm tiết khí mà chống đỡ tôi!

15 Tôi sẽ dạy cho phường ngỗ nghịch, lối của Người,

để tội nhân trở lại với Người.

16 Vạ đổ máu, xin Người miễn cho,

lạy Thiên Chúa, thần tế độ cho tôi,

đức công chính của Người, lưỡi tôi sẽ reo lên!

17 Lạy Chúa, xin mở môi tôi,

cho miệng tôi cao rao lời ngợi khen Người.

18 Vì Người chẳng màng đến của tế lễ,

và toàn thiêu, tôi có dâng lên, Người cũng chẳng nhận.

19 Lễ tế cho Thiên Chúa: tâm thần bầm tím,

tấm lòng bầm tím và nghiền tán, lạy Thiên Chúa,

Người sẽ chẳng khinh!

20 Theo lượng khoan nhân, xin Người giáng phúc xuống Sion,

tường Yêrusalem, xin Người xây lại!

21 Bấy giờ Người sẽ vui nhận lễ tế thập thành,

– lễ thượng hiến và của toàn thiêu –

bấy giờ trên bàn thờ Người, bò tơ sẽ nghi ngút lên hương.

HẾT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here