Thông điệp Guadalupe số 05: BỘI GIÁO

362
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe

Toàn bộ Thông điệp Guadalupe

THÔNG ĐIỆP 05: BỘI GIÁO

(Guatemala Ngày 9 Tháng 12 Năm 1988) THÔNG ÐIỆP SỐ 5 NGÀY ÐỀN TẠ

THÔNG ÐIỆP CỦA  CHÚA GIÊSU KITÔ BAN CHO NHÂN LOẠI

QUA NỮ TU GUADALUPE

Các con yêu dấu, Cha chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Các con yêu dấu, Chúa Giêsu thành Nazareth, Thiên Chúa của Tình Yêu, Ðấng chịu chết và đóng đinh trên Thánh Giá vì yêu thương các con, đang nói với các con đây. Các con yêu dấu, hôm nay Cha lại đến để dạy dỗ các con như một người Cha đầy Yêu Thương, Cha đã và đang đến để dạy dỗ các con, bởi vì trong những lúc xáo trộn này Cha sẽ nói với các con nhiều việc mà Cha đã giữ trong Thánh Tâm Cha trong một thời gian dài. Như Cha đã nói trong những thông điệp trước rằng Cha sẽ luôn đến để dạy dỗ các con như một Người Cha đầy Yêu Thương. Vậy thì, hôm nay Cha sẽ nói về một chủ đề quan trọng, khiến cho các con lẫn lộn rất nhiều, đó là SỰ BỘI GIÁO.

Vâng, Hỡi các con, nhiều người không hiểu được điều này, các con linh mục của Cha không hiểu được điều này, và họ là những người gây nên sự Bội Giáo Trầm Trọng. Vâng, các con của Cha, các linh mục, giám mục, hồng y và các tu sĩ bị lẫn lộn, họ đã sai lầm, khi nói rằng tất cả những ai lắng nghe những thông điệp là sai lầm, và không phải là như vậy. Hôm nay, Cha đến để giải thích cho các con điều đó, bởi vì Cha thấy có nhiều điều lẫn lộn, và bội giáo có nghĩa là bội giáo, rời bỏ, loại bỏ Giáo Lý của Cha, và hủy diệt Hội Thánh của Cha. Ðó là sự bội giáo, bởi vì các ngài đã rời bỏ Cha để đi theo những người vô thần, theo giáo lý mới, các ngài đã loại bỏ Giáo Lý Thánh Thiện của Cha, Giáo Lý mà Cha đã đến trong thế giới để giảng dạy cho các con lần thứ nhất.

Vâng, khi các con bỏ rơi Giáo Lý này, khi các con bỏ rơi Hội Thánh của Cha, khi các con bỏ đi tất cả những gì là Thánh Thiện mà Cha đã tích lũy trong Hội Thánh để đi theo những giáo lý xa lạ khác, những giáo lý mới khác, các con đã vi phạm sự Bội Giáo Trầm Trọng mà Cha đã nói trong Kinh Thánh, và đây là ý nghĩa của điều đó. Vâng, hỡi các con, trước khi Cha đến lần Thứ Hai, các con sẽ thấy hiện tượng bội giáo, các con sẽ thấy Con Người Tội Lỗi tỏ mình ra cho các con, Con Cái của sự Suy Ðồi muốn ngồi trên ngai của Cha và đóng vai của Cha. Ðiều này được viết trong Kinh Thánh, điều này đang ở trước mắt các con, sự Bội Giáo Trầm Trọng đang ở giữa các con, và đó là lý do khiến cho các con thấy trong Hội Thánh Giáo Lý Cha đã bị bỏ qua một bên, chúng đã bỏ rơi Cha, chúng đã hủy diệt Bí Tích Thánh Thể với giáo lý mới, và đó là sự bội giáo.

Các con của Cha nói rằng đó là sự thật, nhưng không phải như vậy; và chúng đổ thừa

cho các con của Cha là bội giáo, là bỏ rơi Cha, nhưng họ mới là những người làm việc đó, họ là những người đã từ bỏ Giáo Lý của Cha để du nhập giáo lý  của con người và chúng chưa nhận ra điều gì đang xảy ra, để những lời tiên tri được ứng nghiệm. Ðó là lý do tại sao điều đó được cho phép, Ðức Chúa Cha Hằng Hữu đã cho phép, Ngài cho phép điều đó xảy ra để các con thấy rằng mọi sự phải xảy ra, để Lời Chúa được gìn giữ và ứng nghiệm về việc Bội Giáo Trầm Trọng. Ðó là việc có nhiều người từ bỏ Giáo Lý Cha đã giảng dạy mà đi theo giáo lý do Ma Quỷ sáng chế ra.

Vâng, hỡi các con, Cha đã đến để nói với các con điều này, để các con chuẩn bị mà không bị nhầm lẫn. Các con linh mục, giám mục, hồng y, tu sĩ và giáo dân đang Bội Giáo Trầm Trọng, và họ diễu cợt những linh mục, giám mục, hồng y, tu sĩ không muốn theo họ. Và các linh mục theo Cha, những ai muốn theo Cha, bị làm nhục, bị chế nhạo. Và bởi vì không vâng lời, các ngài đổ thừa người khác bội giáo. Nhưng chính các ngài mới là những người vi phạm việc bội giáo, bằng việc giới thiệu giáo lý mới vào trong Hội Thánh và loại bỏ tất cả những gì là thánh thiện thiêng liêng mà Cha đã truyền lại trong Hội Thánh của Cha. Vâng, hỡi các con, nhiều linh mục biết họ làm sai, nhưng họ không làm được gì cả, không làm được gì cả, bởi vì vị bề trên buộc các ngài bội giáo. Cha sẽ nói với các con một điều rất quan trọng. Tất cả các con biết rằng mình ở trong sự thật phải đấu tranh để bảo tồn Giáo Lý của Cha, các con phải có tiếng nói, để người khác có thể lắng nghe và thấy rằng họ đã làm sai. Nhiều linh mục biết mình làm sai, nhưng không nói ra vì sợ hãi, họ cúi đầu và để cho Ma Quỷ hành động, và điều này, hỡi các con, đó là sự HÈN NHÁT. Và hèn nhát cũng là tội lỗi. Và nhiều người, nhiều người bị án phạt, nếu họ không từ bỏ tính hèn nhát bệnh hoạn và bảo vệ Giáo Lý của Cha, và bênh vực tiếng nói của Cha.

Vâng, hỡi các con, một số linh mục muốn lên tiếng, nhưng bề trên buộc các ngài phải im lặng và phản bội Hội Thánh. Bởi thế, Cha nói với các con rằng Cha đã đến để giảng dạy cho các con những việc này, để các con nhận thức được các con đã lẫn lộn như thế nào, và các ngài không muốn hiểu, các ngài không muốn lãnh hội rằng các ngài là những người vi phạm việc bội giáo mà Cha đã báo trước, như được tiên tri trong sách Phúc Âm.

Trước khi tên ngụy Kitô lộ diện, sự Bội Giáo Trầm Trọng, đã ở trong Hội Thánh; sẽ đến. Nó đang ở đó, hãy mở lớn mắt, để các con đừng bị lừa  dối. Các con linh mục đã bỏ rơi Giáo Lý của Cha, các ngài đã để cho những người không được thánh hiến (consecrated) đụng chạm đến Mình Thánh của Cha, hãy biết rằng đó là một tội trọng. Các ngài đã để cho phụ nữ, nữ tu và người giáo dân đụng chạm đến Mình Thánh của Cha, hãy biết rằng đây là tội trọng, bởi vì, không có ai, không có ai không được thánh hiến, không phải là linh mục, có thể đụng chạm đến Mình Thánh của Cha, không ai được đụng chạm đến Mình Thánh của Cha, nếu họ không được thánh hiến, không phải là linh mục, nếu đôi tay của các ngài không được chuẩn bị sẵn sàng để làm việc này. Các ngài biết điều này, nhưng đã ngủ quên và để cho Ma Quỷ hành động trong các ngài. Các Ngài đã để cho quân nghịch đạo dùng Lời Chúa mà giảng dạy, giảng dạy những giáo lý làm con cái Cha lầm lạc. Các Ngài để cho những người không có ơn trợ giúp của Chúa Thánh Thần giảng dạy, giảng dạy và lừa dối, và cho phép những kho tàng để lại cho các con bị cướp phá, và các ngài mỉm cười, mỉm cười và yêu mến tên trộm đã lấy đi kho tàng của các ngài. Thật đáng buồn, thật cay đắng, thay vì đau buồn và phẫn nộ, bởi vì khi bị cướp phá và cưỡng đoạt, các ngài mỉm cười sung sướng và nói rằng:

“Hãy để họ làm việc cho chúng ta, để họ nói thay chúng ta, để họ cho Rước Lễ, để các ngài có thể nghỉ ngơi, điều này tốt.” Và các ngài không biết trong ngày Thịnh Nộ của Chúa, mỗi người sẽ bị gọi đến trước tòa phán xét và sẽ được hỏi tại sao các ngài lại để cho kho tàng được tích lũy trong Hội Thánh bị cướp phá và cưỡng đoạt.

Các Ngài nói rằng Chúa sẽ không phạt, Ngài giàu lòng thương xót. Vâng, hỡi các con,

Cha giàu lòng thương xót, nhưng Cha cũng công minh; rất công minh. Và hãy nhớ rằng Cha cũng trừng phạt, Cha cũng trừng phạt. Cha yêu thương các con bao nhiêu thì Cha cũng quở trách các con nhiều bấy nhiêu. Và đừng quên rằng trong lịch sử đầy những  cuộc trừng phạt mà Thiên Chúa, Thiên Chúa Duy Nhất, Thiên Chúa Ba Ngôi, Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần đã phạt con cái của Ngài. Hãy xem thí dụ về ông Noê. Vì vâng lời, ông và gia đình được cứu, nhưng tất cả những người còn lại đã bị phạt lũ lụt nặng nề. Thành Sodoma và Gomorra cũng bị trừng phạt, những người được chọn bị trừng phạt, những người được chọn, những người được Thiên Chúa nuông chiều, dân Do Thái. Các con có những bằng chứng rằng Cha đã giáng phạt. Họ đã bị giáng phạt phải sống phân tán, không có tổ quốc, không có Chúa. Các con không thể chối bỏ rằng Giáo Hội đã không công nhận, Hội Thánh của những người được tuyển chọn, của những người được nuông chiều (repudiated) đã không công nhận. Cha nói với các con điều này, hỡi các con yêu dấu, Cha viếng thăm những người được tuyển chọn, vì Hội Thánh đã không sinh hoa quả, và vì thế họ từ chối, bởi vì họ không biết Thiên Chúa của họ, khi Ngài đến viếng thăm họ, khi Ngài đến để dạy dỗ họ. Họ đã không chấp nhận Ngài và đóng đinh Ngài. Bây giờ, các con thân mến của Cha, các linh mục, giám mục, hồng y, tu sĩ và giáo dân, các con đang ở cùng địa vị đó, các con không nhận ra Thiên Chúa của các con, khi Ngài đến viếng thăm, các con đóng kín cửa và không muốn lắng nghe. Vâng, các con thân mến, Cha nói với các con điều này, vì những ngày cay đắng đang đến, thời gian khủng khiếp tàn bạo, thời kỳ Thiên Chúa sẽ đến viếng thăm các con và các con không nhận ra Ngài ở giữa các con, các con không muốn lắng nghe, giống như những người Do Thái được chọn đã làm một lần,  khi Cha Ðến Lần Thứ Nhất. Các con cũng giống như vậy, khi từ chối Lời Cha, nhạo báng những thông điệp của Cha; nhưng khi thời gian đến các con sẽ thấy ai là người Bội Giáo Trầm Trọng trong sách Kinh Thánh.

Vì Cha lập lại những gì đã nói trong Kinh Thánh, rằng trước khi Cha Ðến Lần Thứ Hai, các con sẽ thấy sự Bội Giáo Trầm Trọng, và nó ở đang đây, và đang tiến tới nhanh, vì Hội Thánh đã trải qua nhiều thay đổi, có nhiều giáo lý mới, nhiều nghi thức mới, nhiều ý kiến mới, như thể Chúa là một thời trang thay đổi theo thời gian. Các con biết rằng Thiên Chúa luôn luôn tồn tại, quá khứ, hiện tại, tương lai và mãi mãi, các con biết điều đó. Thế thì tại sao các con thay đổi giáo lý của Cha? Tại sao các con bỏ đi phẩm phục thánh thiện? Tại sao các con để cho người không được thánh hiến đụng chạm đến Thánh Thể Cha?

Ðó có phải là bội giáo hay không? Vâng, đó là bội giáo, vâng, đó chính là bội giáo, bởi vì các con không vâng lời Cha dạy dỗ và đổ thừa cho những người muốn theo Cha, những người muốn theo Giáo Lý Cha đã dạy, và Cha đã truyền lại, các con đã bách hại họ, nhạo báng họ. Và nếu họ không lắng nghe các con, các con sẽ loại họ sang một bên và gọi họ là bội giáo.

Không, hỡi các con, Cha muốn cho các con hiểu điều này, bởi vì Cha đang nói với các con, bởi vì các con là con cái của Cha. Cha không kể đến những người nghịch đạo, Cha không kể đến những người Thệ Phản, Cha sẽ kể đến những người đã bị từ chối một lần trước đây, bởi vì họ đã không tích lũy kho tàng cùng với họ. Cha ủy thác những kho tàng trong tay các con, và những đôi tay của các con sẽ trả lời rằng các con đã thi hành những gì Cha đã dạy các con. Các con hiểu rằng thiên chức Linh Mục là chức thánh, các con biết rằng chỉ có đôi tay của các con được phép đụng chạm đến Mình Thánh Chúa. Tại sao các con cho phép những đôi tay không được thánh hiến làm việc này? Tại sao các con cho phép Phúc Âm Cha ra lệnh cho các con giảng dạy đặt vào miệng của những kẻ nghịch đạo, những người không có Chúa? Tội lỗi của các con rất nặng nề, hỡi các con, rất nặng nề, nhưng Cha, như một Người Cha đầy Yêu Thương, Cha muốn giúp các con, Cha không muốn các con bị án phạt, Cha muốn

cứu các con. Nhưng nếu các con không lắng nghe Lời Cha, các con sẽ bị phạt nặng.

Cha cảnh cáo các con, Cha cảnh cáo các con, bởi vì bây giờ các con nói rằng không có cuộc thanh tẩy, và đây là một sự dối trá lớn, bởi vì trong ngày của Cơn Thịnh Nộ Chúa, các con sẽ thấy cuộc trừng phạt của Cha. Cha giàu lòng thương xót nhưng Cha cũng rất công minh, các con thân mến, và khi các con nhìn thấy Công Lý của Cha, các con sẽ nhận ra rằng mình sai lầm.

Nhưng khi các con nhận ra sự sai lầm, thì đã quá trễ, bởi vì Con Cái của Sự Suy Ðồi sẽ ngồi lên ngôi Cha và hắn sẽ đóng vai Cha. Và khi các con thấy hắn, khi hắn ở trước các con, thân hình các con sẽ run rẩy vì sợ hãi, mắt các con sẽ bị nổ tung vì cơn sốc, và các con không thể đi lui được.

Ðó là lý do mà Cha mời gọi các con lần nữa và lần nữa, để các con chú ý tới Lời Cha, để các con thấy rằng các con đã nhầm lẫn, bởi vì các con đã từ bỏ Lời Cha và Giáo Lý của Cha. Các con đã đi với những giáo lý do con người sáng lập, và các con gọi đó là canh tân. Giáo Lý của Cha có cần được canh tân hay không? Giáo Lý của Cha có Thánh Thiện, duy nhất và hoàn hảo hay không?

Ðó là lý do khiến các con mắc lỗi. Họ tin rằng họ có sự thật. Nhưng vì họ đã bỏ cầu nguyện, bỏ sự ăn năn, bỏ sự hy sinh, thì lối vào của ma quỷ được làm cho dễ dàng, và bây giờ thì hắn đã ở trong Giáo Hội. Hắn sẽ sớm biểu lộ danh tánh, và các con sẽ hiểu tội lỗi của các con. Nhưng sẽ quá trễ; Cha lập lại, đã quá trễ, bởi vì các con không lắng nghe Chúa, khi Ngài phán.

Hãy để ý đến Lời Cha và suy gẫm chúng, bởi vì các con là kẻ bội giáo. Và các con không chỉ sung sướng vì điều này, các con con còn buộc người khác phải bội giáo; và vì thế mà tội lỗi các con gia tăng gấp bội, hỡi các con. Hãy để người khác tự cứu lấy họ; nếu các con không muốn cứu lấy mình, ít ra hãy để cho người khác tự cứu lấy họ. Hãy để cho các con linh mục, tu sĩ, giám mục, hồng y, hãy để cho những ai thấy sự thật, những ai nhận ra Cha, bởi vì chiên Cha thì nghe tiếng Cha, họ đã nhận ra Chúa của họ, hỡi các con thân mến, hãy để cho họ, để cho họ tiếp tục ở trong sự thật và đừng buộc họ phải bội giáo, bởi vì nếu các con làm như thế, tội lỗi của các con sẽ nhân đôi và án phạt của các con sẽ là án phạt đời đời, đời đời. Và đừng nói rằng Cha sẽ không phạt, bởi vì đó là sự dối trá lớn. Hãy đọc Kinh Thánh và nhìn xem những thí dụ trong đó, những nơi Chúa đã trừng phạt; và cuộc trừng phạt của các con đã đến gần, nếu các con không chú ý đến lời Cha. Các con có thể nhạo báng những ai theo sự thật; nhưng nếu các con nhạo báng Chúa Thánh Thần, tội của các con sẽ không được tha. Cha cảnh cáo các con, bởi vì khi các con từ bỏ sự thật và sống theo sự lừa dối, sau này các con sẽ hiểu điều đó, nhưng sẽ quá trễ. Bởi vì Cha mời gọi các con ngay từ bây giờ, bây giờ còn thời gian, bây giờ các con còn làm được một số việc và có thể phản ánh và đi theo sự thật, bởi vì, Cha lập lại cho các con, khi tên ngụy Kitô lộ diện, các con sẽ thấy hắn, nhưng sẽ quá trễ. Vâng, hỡi các con, Cha đến để giảng dạy các con, để các con học hỏi, để các con không hối tiếc, khi các linh mục xúc phạm và nói với các con rằng các con sai lầm.

         Ðừng chú ý đến họ, nhưng hãy đi theo sự thật, hãy đi theo Cha, bởi vì những ai đi theo bước chân Cha sẽ được cứu, tất cả những ai lắng nghe lời Cha sẽ không sợ hãi, bởi vì Cha sẽ

canh giữ họ, Cha sẽ giúp đỡ họ, Cha sẽ bảo vệ họ chống lại tên ngụy Kitô.

Nhưng các con, hãy lắng nghe Cha ngay từ bây giờ, bởi vì sau này sẽ quá trễ. Và Cha đang nói cho các con của Cha, những linh mục, tu sĩ và giáo dân những người tin tưởng nơi Cha, tin tưởng nơi Lời Cha, nhớ Giáo Lý của Cha và áp dụng trong đời sống, những ai yếu đuối và không có can đảm lên tiếng và nói lên những gì họ cảm thấy và suy nghĩ. Vâng, hỡi các con là linh mục, giám mục, hồng y, tu sĩ và giáo dân hãy ở lại trong sự thật và biết rằng Cha là Ðấng nói trong tâm hồn các con, đừng sợ, hãy nói lên. Bắt đầu nói rằng các con tin tưởng nơi Cha. để người khác thấy được sai lầm của họ. Nếu họ buộc các con bội giáo, điều đó thật đáng buồn, hỡi các con, thật đáng buồn vì điều đó, hãy giữ sự thật trong lòng, đừng chống lại, các con không muốn quyết tâm đấu tranh để giữ linh hồn. Và các con linh mục phải biết điều đó, nếu các ngài không lắng nghe Tiếng Cha, các ngài sẽ hư mất. Một số người vẫn còn vững Giáo Lý, họ vẫn còn bền vững với tất cả những gì thánh thiện và vâng lời, nhưng họ chịu rất nhiều áp lực và không được để cho yên. Với những người này Ta sẽ nói như sau: “Hãy đấu tranh, hỡi các con, Cha sẽ ở bên cạnh các con, và Cha sẽ giúp các con cất tiếng nói. Ðừng để các ngài buộc các con bội giáo, bởi vì nếu các con phạm tội này, các con sẽ hư mất.” Vì thế, hỡi các con, Cha đã đến để nói với các con chủ đề quan trọng này, vì có nhiều người nhầm lẫn. Và họ trở nên đau buồn khi linh mục nói với họ là họ sai lầm. Cha muốn tất cả mọi người hiểu rằng, tất cả các con, sự bội giáo là ở chỗ này, và các con linh mục của Cha, những người chấp nhận những giáo lý  mới, những thay đổi, những

người cho phép những đôi tay không được thánh hiến, đôi tay phụ nữ, tu sĩ và giáo dân đụng chạm đến Thánh Thể của Ta, họ là những người Bội Giáo nghiêm trọng mà Cha đã tuyên bố.

Vì lý do đó, Cha nói với các con sự thật rằng các con biết được điều đó và nói với những người khác điều đó. Và nói với những linh mục đã nói rằng các con sai lầm, hãy nói với các ngài những gì Cha mới nói với các con, bởi vì không phải các con nói nhưng chính Cha đã nói, Chúa Giêsu  thành Nazareth, Thiên Chúa đầy Yêu Thương, Thiên Chúa đã chết trên Thập Giá để cứu rỗi nhân loại.

Nhưng nếu các linh mục làm cho Công Ơn Cứu Chuộc của Cha trở nên vô dụng, các ngài sẽ phải chịu trách nhiệm về tội lỗi lớn lao trước tòa Chúa, bởi vì các ngài đã bỏ Giáo Lý của Cha, đã bỏ Hội Thánh của Cha. Ðó là những gì Cha muốn nói với các con, để các con cảnh giác, bởi vì như một Người Cha đầy Yêu Thương, Cha cần phải giảng dạy cho các con. Và đây là những gì Cha đến để nói với các con hôm nay, để các con bảo đảm những gì các con nói, và không ai có thể khiến các con nhầm lẫn được. Hãy nói với mọi người rằng không phải các con nói những điều này, nhưng chính Cha, Chúa của  các chúa Ðấng sẽ sớm đến để phán xét tội lỗi của các con.

Bây giờ, hỡi các con thân mến, Cha sẽ chúc lành cho những Chuỗi Ảnh, tất cả những hoa hồng, tất cả những ảnh tượng, và những cỗ tràng hạt, để chúng có thể trợ giúp, an ủi và bảo vệ các con trong thời kỳ khó khăn khắc nghiệt sắp đến. Cha chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Hỡi các con yêu dấu của cha, Cha chờ đợi các con trong lần họp tới, trong đó Cha sẽ có một chủ đề khác, để mở mắt các con, để giảng dạy các con, để hướng dẫn các con trong thời buổi khắc nghiệt sắp tới. Vì thế, hỡi các con thân mến, Cha cám ơn các con đã hiện diện nơi đây và chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Ứơc gì bình an ở lại trong tâm hồn các con và đừng quên rằng Cha sẽ ở với các con, chiến đấu cho sự thật và sự sống. Cha sẽ bảo vệ các con, và sẽ giúp đỡ các con, Cha và Ðức Mẹ, Ðức Trinh Nữ Maria, cũng là Mẹ của các con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here