Thông điệp Guadalupe số 12: THÁNH THIỆN

344
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe

Toàn bộ Thông điệp Guadalupe

THÔNG ĐIỆP 12: THÁNH THIỆN

(Guatemala Ngày 14 Tháng 7 Năm 1989) THÔNG ÐIỆP SỐ 12 NGÀY ÐỀN TẠ

THÔNG ÐIỆP CỦA ÐỨC TRINH NỮ MARIA, MẸ THIÊN CHÚA
BAN CHO NHÂN LOẠI QUA NỮ TU GUADALUPE

Các con yêu dấu, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Các con yêu dấu, như luôn luôn, Mẹ đến đây, để nói với các con, để cho các con ánh sáng mà các con cần để đi trên con đường dẫn đến Thiên Ðàng. Vâng, các con yêu dấu, Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ đang dạy dỗ các con, bởi vì bóng tối rất lớn lao, rất mãnh liệt, rất dày đặc. Và vì thế Mẹ đến đây để chỉ dạy các con, để sự lầm lẫn không đụng chạm đến các con được.

Các con yêu dấu, hôm nay Mẹ sẽ nói về chủ đề THÁNH THIỆN. Vâng, các con thân mến, chúng ta đã nhận thức rằng từ này không được nhiều người trong các con hiểu biết. Một số người còn sợ từ này nữa, và cảm thấy xấu xa, khi có ai đó nói về các thánh, và sự thánh thiện mà con cái thật của Chúa phải đạt được. Vâng, các con thân mến, nhiều người sợ, và không hiểu rằng Thánh Thiện không khó khăn để đạt được. Nhiều người nghĩ rằng sự thánh thiện là điều gì đó con người không với tới được. Và các con luôn luôn cảm thấy xa dần và xa dần nó. Và các con không hiểu rằng sự thánh thiện ở trong tầm tay với của các con. Các con chỉ cần muốn nó. Nếu các con xin, ơn này sẽ được ban cho các con. Các con thân mến, Mẹ đang giải thích cho các con rằng nhiều người có ý nghĩ rằng sự thánh thiện là suốt ngày quỳ gối, với đôi mắt hướng về trời. Nhưng không, các con thân mến. Vì thế mà nhiều người tin rằng sự thánh thiện không thể với tới được, vì họ nói: “Nếu tôi quỳ gối suốt ngày, thì tôi sẽ làm gì? Tôi phải lo lắng cho con cái của tôi, tôi phải làm cái này, tôi phải làm cái kia.” Và họ cảm thấy rằng mình không thể đạt tới sự thánh thiện. Nhưng không, các con thân mến, Thiên Chúa Cha Hằng Hữu phán: “Hãy nên Thánh, như Cha là Ðấng Thánh.” Những lời này có nghĩa gì, nếu người ta không thể đạt đến sự thánh thiện như Chúa?

Các con phải hiểu rằng, nếu Chúa nói như vậy, là vì sự thánh thiện ở trong tầm tay của các con, bởi vì Ngài biết tâm hồn của các con của Ngài, và Ngài biết rằng họ có thể đạt đến mức thánh thiện. Nhưng Ma Quỷ là kẻ đã truyền bá trên thế giới ý nghĩ rằng sự thánh thiện không dành cho con người hôm nay, bởi vì bây giờ, với quá nhiều hoạt động, và với quá nhiều giáo lý mới, người ta buộc phải tách rời khỏi những người còn lại, để đạt được địa vị cao nhất trong xã hội. Bây giờ người ta tự thúc giục mình. Người ta tự thúc giục mình, thúc giục mình đạt địa vị cao nhất, ngay cả với cái giá của sự chết và máu đổ. Và điều này, các con thân mến, là những gì làm tổn hại đến tâm hồn của các con của Mẹ. Chúng làm tổn hại cho các con vì chúng làm cho các con bị mất đi ý nghĩa vì sao mà các con được gởi đến trong thế giới. Và các con tự buộc mình đạt được những thứ không mang đến cho các con hạnh phúc cũng như sự bình an trong tâm hồn.

Họ không làm để có được bữa ăn hằng ngày, nhưng để được danh dự, để có được sự sung túc, để có được lạc thú thế gian, và để vượt trên tất cả mọi người. Và điều này mang đến cho họ sự buồn phiền, trống rỗng trong linh hồn của họ, và cay đắng trong trái tim, bởi vì với quá nhiều hoạt động, quá nhiều cạnh tranh giữa con người, họ quên đi linh hồn của họ, họ quên rằng linh hồn cũng có những nhu cầu, tâm hồn cũng cần sự thánh thiện, niềm hạnh phúc này không thể có được bằng cách đấu tranh để đạt được địa vị cao nhất trên thế giới, bởi vì điều này gây ra sự mất quân bằng trong tâm linh. Người ta đã trở nên quá vật chất đến nỗi quên đi tinh thần. Và khi quên đi tinh thần, họ không tìm kiếm Chúa, họ không tìm kiếm sự bình an này, sự bình an sẽ giúp họ tiếp tục bước đi trong thế giới, cho đến khi được Chúa Cha gọi về để hoàn lại những gì Ngài đã ký thác trong cuộc phán xét cuối cùng, hay vào giờ chết của họ.

Nhiều người vì trở nên vật chất, đã quên đi tinh thần, quên đi nhu cầu của linh hồn họ, họ không còn lo đọc kinh, và rơi vào sự trống rỗng khủng khiếp, và họ chỉ lo đi tìm lạc thú trần gian.

Vâng, các con thân mến, đây là những gì gây trở ngại nhiều cho các con, bởi vì sự thánh thiện ở trong tầm tay của mọi người. Và Mẹ sẽ nói với các con tại sao: Bởi vì những ai là con cái thật của Chúa không nói tục, không đặt mình vào những dịp tội, không nhìn xem tội lỗi, họ tránh xa tội lỗi. Thánh thiện nghĩa là, các con thân mến, yêu mến sự thật, yêu mến công lý, nhưng công lý đến từ Thiên Chúa, bằng cách không ước muốn sự dữ cho người khác, sống trong tình trạng Ơn Sủng, và cố gắng sửa chữa tất cả những khuyết điểm mang đến đau khổ cho linh hồn.

Các con phải rất cẩn thận về việc này, và bắt đầu ở đây, bởi vì nhiều người thích thú bạo lực. Họ muốn xem cảnh đánh nhau. Và những thích thú những thứ này thì phạm sai lầm nghiêm trọng, bởi vì bất cứ ai là con cái thật của Chúa thì yêu chuộng hòa bình. Các con thân mến, ở nhà là một guồng máy, là một trường học cho tất cả các con của Mẹ, những ai không được chuẩn bị tốt để theo giáo lý  của Chúa Giêsu Kitô. Và xưởng máy đó là bộ tivi. Nhiều người xem cảnh bạo động và tội phạm. Họ xem những điều khủng khiếp. Và họ bắt đầu thưởng thức chúng, thưởng thức những gì xấu xa, thưởng thức bạo hành.  Và khi xem những thứ đó, các con thân mến, đó là một dấu chỉ xấu, bởi vì nó làm cho linh hồn và tâm hồn của các con ra chai đá, để rồi các con trở nên vô cảm với những đau buồn của người khác. Và điều này, các con thân mến, là sự dữ lớn lao.

Nhiều người nói rằng, thời La Mã, người ta đi xem đấu sĩ giết nhau, và chết để mua vui cho thiên hạ, và họ nghĩ đến quá khứ. Nhưng, các con thân mến, những thứ này vẫn chưa chết. Nhiều người đánh bốc và đấu vật chết để làm hài lòng những người đến xem họ, đến xem họ chết. Và họ trả tiền để xem cảnh chết chóc, xem đổ máu. Và họ giết nhau. Và việc người ta vui với cảnh tượng này, các con thân mến, là con đường sai lầm, vì họ nhìn xem những biến cố máu đổ, nơi người ta chết để mua vui cho người khác. Và điều này vẫn còn xảy ra, các con thân mến, ngay cả bây giờ, bởi vì bây giờ những người đánh bốc và đấu vật vẫn chết để mua vui cho người ta.

Còn một cạm bẫy khác nữa. Những ai học võ Karate là học giết chóc, bởi vì họ thưởng thức bạo lực, bởi vì họ yêu bạo hành. Ðây là những gì làm cho thế giới mất đức tin, và thế giới trở nên chai đá. Thế giới không hiểu rằng sự thánh thiện ở trong tầm tay với của con người. Nhưng họ phải hiểu rằng có nhiều cạm bẫy của ma quỷ, tránh cho con người hiểu những điều này. Các con không cẩn thận ở nhà, và để cho các em nhỏ xem những chương trình bạo lực. Và điều này, trong trí óc non nớt của chúng, khiến cho chúng tin rằng chúng phải dùng bạo lực để thành công. Và điều này, các con thân mến, đó là cạm bẫy của ma quỷ. Các con phải cẩn thận, rất cẩn thận. Hãy bảo vệ con cái của các con, hỡi những người cha và người mẹ, bởi vì giờ trả báo của Chúa Cha đang đến, các con sẽ thấy điều đó, bởi vì các con không phải là cha mẹ tốt, nên con cái của các con hư hỏng, bởi vì chúng được thả cho tự do phạm tội, tự do làm điều ác, tự do liên kết với những người xấu xa, và nghe nhạc khiêu dâm, nhạc đáng xấu hổ, trong khi các con của Mẹ muốn trở nên thánh thiện, nhưng không thể tránh nghe những lời đó, bởi vì trên đường phố, ở nhà, trong sở làm, khắp nơi, người ta lắng nghe những người nói tục. Chúng thấy người ta dễ dàng nổi giận, những người không kiên nhẫn, buồn bã và cay đắng, bởi vì lối sống cuồng nhiệt của họ. Họ không có thì giờ để nghĩ đến linh hồn của họ, nghĩ đến linh hồn cần những thức ăn thiêng liêng, bởi vì, không có nó, linh hồn sẽ chết. Linh hồn, các con thân mến, giống như thân xác. Thân xác cần thức ăn để sống, thì linh hồn cũng cần của ăn thiêng liêng, để khi bước đi trong thế giới, các con có thể loại bỏ tất cả những gì xấu xa, và chỉ đạt được những gì tốt đẹp, những gì sẽ giúp cho linh hồn trong giờ chết.

Vâng, các con thân mến, vì thế mà Mẹ nói với các con rằng các con phải rất cẩn thận, bởi vì những đã hư hỏng đang làm gương xấu cho người khác. Nhiều người trẻ đã hư hỏng, bởi vì họ làm gương xấu, dâm đãng và thô tục. Và chúng bắt chước họ, bởi vì không còn các linh mục, các thầy cô giáo ngày xưa giảng dạy đạo đức cho trẻ em, dạy cho trẻ em những hành vi thánh thiện, bởi vì nó không giống nhau, các con thân mến, khi người ta chỉ cung cấp cho các em kiến thức. Ðối với trẻ em, để thêm vào những kiến thức để tiến bước trong đời sống, những giáo dục của người Kitô hữu cũng cần được giảng dạy, thầy giáo dạy Giáo Lý thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, để đáp ứng cho các em như lớp vỏ chống lại cạm bẫy của ma quỷ, đang giăng mắc đầy dẫy trên thế giới. Nhiều con gái nhỏ của Mẹ phá thai. Người ta đã không dạy cho các em giáo lý thật. Và các em lớn lên với nền giáo dục không giúp các em thoát khỏi tội lỗi. Các em rơi vào cạm bẫy tội lỗi. Và rồi, người mẹ đau khổ, than khóc, và người cha cũng vậy, khi thấy con cái họ không được ơn cứu rỗi. Vì thế, hỡi những người làm cha mẹ, như một người Mẹ, Mẹ sẽ cho các con những lời khuyên, để các con có thể giúp cho con cái của các con. Ðừng cho các em nhìn thấy gương xấu. Nhưng hãy nhìn xem và đón nhận Giáo Lý thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Ðừng cho chúng xem tất cả những gì xấu xa, vì khi xem nhiều sự dữ, các em sẽ ước muốn phạm tội.

Thế giới vinh danh sự bạo hành. Và họ làm cho trẻ em hiểu rằng, nếu các em dùng bạo lực, các em sẽ thành công. Và khi bắt đầu xử dụng những ý tưởng đó, các em phải dữ tợn, thô lỗ và nói tục, bởi vì đó là thời trang và nếu các em không làm như vậy, các em sẽ lỗi thời. Ðiều này đang là sự suy đồi trong nhiều gia đình. Và Ma Quỷ tấn công những ngôi nhà đó, bởi vì chúng biết đâu là tương lai của thế hệ tốt hay xấu. Và bây giờ, bây giờ nhiều người mẹ không lo lắng cho gia đình đang hối tiếc và than khóc, bởi vì con cái họ đang trên đường hủy diệt! Vì thế, các con thân mến, các con phải cầu nguyện nhiều, và lấy đi tất cả những gì làm gương xấu cho con cái của các con. Ðừng để chúng yêu thích bạo động hay thưởng thức cảnh đánh nhau, mà trong đó có người chết chỉ để làm vui lòng người khác. Ðó là ma quỷ, là ma quỷ.

Một người thích thú khi có người chết, đó là dấu hiệu xấu. Nếu một người ghen ghét, đó là một điều xấu, bởi vì sự ghen ghét không đến từ Chúa, các con thân mến. Ghen ghét đến từ Ma Quỷ. Và nhiều người trong các con thưởng thức cảnh đánh nhau, thưởng thức máu đổ và bạo động. Và đó là điều xấu, hỡi các con thân mến. Các con phải bắt đầu tẩy xóa đi những gì gây tổn hại cho linh hồn, và làm cho tâm hồn chai đá. Các con phải bắt đầu bằng việc chấm dứt xem những gì làm gương xấu cho trẻ em. Các con không được thích bạo động, thích xem máu đổ, bởi vì đây là ma quỷ. Các con phải yêu những gì đẹp. Các con phải yêu những gì tốt. Hãy nhìn xem sự tốt lành tồn tại trong con người, gương lành tách rời con cái của các con khỏi những người hay vu oan nói xấu, những người nhạo báng, những người không có lòng thương xót, những người chai đá đến nỗi mỉm cười và bị hấp dẫn khi xem người khác chết. Và nhiều người làm như vậy bởi vì nó cho họ niềm vui. Và điều này, các con thân mến, Mẹ lập lại một lần nữa, nó không đến từ Chúa; nhưng đến từ Ma Quỷ.

Vì thế Chúa phán: “Hãy nên thánh vì Cha là Ðấng Thánh.” Và Ngài đòi hỏi sự thánh thiện trong tất cả con cái Ngài, như Mẹ đã nói với các con, nó không bao gồm việc quỳ gối suốt ngày. Không, các con thân mến. Ðúng là các con phải cầu nguyện, và cầu nguyện nhiều, nhưng các con cũng phải làm việc, các con phải lo lắng cho gia đình, cho công việc. Nhưng các con phải làm những việc đó một cách thánh thiện, nghĩa là lấy đi tất cả những gì gây dịp tội. Và rồi bắt đầu chiếm hữu ơn sủng. Nhưng các con phải bắt đầu với tất cả những gì thông thường và tự nhiên ngày hôm nay, bởi vì, ngay cả trong những bài hát mà trẻ em nghe, cũng có sự dữ, tội lỗi, bạo hành, trong tất cả những gì các em xem, có chết chóc và máu đổ. Và tất cả những điều này do Ma Quỷ làm, chỉ để tách rời khỏi sự thật, khỏi Giáo Lý thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, để rồi không ai hiểu được thánh thiện thật ra là gì. Các con thân mến, sự thánh thiện bao gồm sự bình an vì có Chúa trong tâm hồn. Và khi các con có ơn sủng đó, các con sẽ không thưởng thức những gì làm thích thú và hài lòng nhiều người. Các con phải tránh xa tất cả những điều này, các con thân mến, và đừng làm gương xấu cho trẻ em bằng cách để cho các em xem thấy gương xấu của người khác.

Các con phải là ánh sáng cho các em bằng cách đạt được những nhân đức các con còn thiếu sót. Nếu các con hay nóng giận, các con nên cố gắng dịu xuống và hòa nhã, để các em thấy được tình yêu trong lòng các con, để chúng hiểu và biết tình yêu, bởi vì hôm nay mọi người đều cảm thấy trống rỗng. Họ cảm thấy buồn bởi vì họ cảm thấy mất Chúa, bởi vì họ không có Chúa trong tâm hồn. Người thánh thiện thật không bao giờ buồn rầu hay bất mãn, bởi vì ơn sủng giúp anh ta chấp nhận tất cả mọi đau khổ, và anh ta không đau buồn nữa.

Nhiều người nói rằng, để là người Công Giáo tốt, là con cái thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, các con phải cay đắng và đau khổ. Và vì thế mà nhiều người không muốn làm người Công Giáo, bởi vì họ không muốn cay đắng và đau khổ. Nhưng không, các con thân mến, con cái Chúa có niềm vui thánh thiện, và đó là niềm vui sinh ra trong tâm hồn. Và khi anh ta có niềm hạnh phúc này, thì anh ta không cần hạnh phúc giả tạo nữa. Nhiều người nếu không đi khiêu vũ và tiệc tùng với rượu và nhạc, thì không có hạnh phúc, và họ nói: “Nào chúng ta hãy uống và nhảy nhót, bởi vì chúng ta sẽ hạnh phúc bằng cách này.”  Nhưng sau bữa tiệc, nỗi buồn lại trở về trong tâm hồn họ, bởi vì đó không phải là hạnh phúc thật. Hạnh phúc thật sinh ra trong tâm hồn và có ơn sủng trong tâm hồn, các con sẽ không cần hạnh phúc giả tạo mà thế gian ban tặng. Nhưng thay vào đó các con sẽ có bình an, hạnh phúc, và sự thánh thiện mà Chúa Cha Hằng Hữu đòi hỏi nơi con cái Ngài. Nếu làm điều đó, các con sẽ thay đổi chính mình, và các con sẽ từ từ bắt đầu hiểu biết ơn thánh hóa thật có nghĩa là gì.

Ðối với nhiều người, thánh thiện là sự phiền toái, nó có quá nhiều hy sinh. Và vì thế họ từ chối nó, và không muốn đi theo con đường thánh thiện. Nhưng, các con thân mến, sự thánh thiện ở trong tầm tay với của tất cả mọi người. Các con chỉ cần bắt đầu bước đầu tiên. Và đó là tránh xa tất cả những gì làm cho linh hồn và trái tim chai đá, và tách rời các con khỏi Chúa và ước muốn phạm tội, và không muốn được ơn sủng. Bắt đầu từng chút, từng chút một. Nếu các con nói tục, hãy bớt nói tục đi. Nếu các con nóng nảy, hãy cố gắng kiềm chế cơn giận. Và từ từ, các con sẽ thấy sự thánh thiện đến với các con. Nếu các con có khuyết điểm làm cho các con đau khổ nhiều, hãy ước muốn từ bỏ khuyết điểm đó đi và thay thế bằng một nhân đức. Và từng chút từng chút một các con sẽ hiểu rằng nó thật dễ dàng, nếu các con chỉ ước muốn điều đó, và xin ơn này từ Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ. Các con phải có sự thánh thiện, các con thân mến. Các con phải có nó, bởi vì, khi thời điểm đã được báo trước cho các con qua các cuộc hiện ra, chỉ có người tốt mới được cứu, chỉ có những ai yêu mến sự thật và công lý, những ai có lòng thương xót, những ai sống trong bình an. Họ sẽ được cứu, bởi vì sự thánh thiện sẽ bảo vệ họ khỏi sự tấn công của Ma Quỷ. Nhưng các con phải bắt đầu hôm nay, các con thân mến, hôm nay, ngày mai có thể sẽ quá muộn. Hãy nhớ rằng sự chết đến như kẻ trộm; nó sẽ không báo trước cho các con. Và nếu các con đang sống trong trọng tội, các con sẽ không được lên Thiên Ðàng.

Vì thế, các con thân mến, các con phải bắt đầu như vậy. Các con phải cầu nguyện thường xuyên. Các con phải đọc Kinh Mân Côi. Các con phải bắt đầu có những cái các con chưa có qua chuỗi Kinh Mân Côi, qua Những Vết Thương Thánh Của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Và các con phải thật lòng muốn thay đổi. Nhưng bắt đầu chầm chậm, bắt đầu dần dần, và các con sẽ nhận thấy, các con sẽ hiểu được rằng nó thật dễ dàng, mà các con đã không hiểu.

Vì thế, như một người Mẹ, Mẹ lập lại điều này cho các con: “Hãy làm việc này, bắt đầu thanh tẩy những cơn giận, đừng nhiều chuyện, đừng nói tục, đừng phê bình khuyết điểm của người khác, hãy nhìn đến khuyết điểm của mình, và dần dần các con sẽ học biết. Ðừng nhìn những gì làm hại các con, và linh hồn và tâm hồn của các con.”

Hãy xem, thật dễ dàng để phạm tội, nhưng tránh xa tội cũng dễ dàng, nếu các con muốn, nếu các con thật sự muốn. Và nếu các con xin Mẹ, Mẹ sẽ ban cho các con ơn sủng để giữ gìn các con trong nhân đức, để giúp các con đạt đến sự thánh thiện mà nhiều người tin rằng họ không với tới được. Vâng, các con thân mến, vâng, vâng, các con có thể nên thánh, bởi vì Chúa Cha nói như vậy. Nhưng các con phải bắt đầu thanh tẩy miệng lưỡi các con, đôi mắt các con, đôi chân các con, đôi tay các con và đôi tai các con. Hãy bắt đầu như thế, và xua đuổi tất cả những gì làm cho linh hồn và tâm hồn chai đá, tất cả những gì phơi bày tội lỗi, bạo hành, trộm cướp, quái vật.

Tất cả những thứ đó, tất cả những gì xấu xa và không thích hợp, hãy từ bỏ chúng. Và bằng cách đó, các con sẽ thanh tẩy đôi mắt của các con. Ðừng nghe người ta nói xấu người khác, những câu chuyện làm cho các con dính líu vào đó. Ðừng đi đến những nơi mà các con dễ dàng phạm tội. Và dần dần các con sẽ có được sự thánh thiện. Ðừng chung chạ với những người xấu, với những người cám dỗ các con phạm tội. Hãy rút lui khỏi những người đó, và đi theo con đường hẹp, chỉ gắn chặt với sự thánh thiện. Nhưng các con phải bắt đầu như vậy, các con thân mến.

Nhiều người nói rằng: “Tôi đã đọc Kinh Mân Côi, tôi đã cầu nguyện, tôi đã phó thác vào Chúa.” Nhưng khi một người tới thăm, và nói rằng họ đã làm điều này điều nọ. Và họ lại bắt đầu nhiều chuyện, nhạo báng và cười cợt. Và họ lại rơi vào tội nhiều chuyện, nói hành, nói dối, bởi vì các con không biết người đó nói thật hay chỉ nói dối. Và khi các con nghe họ, các con phạm tội, bởi vì các con đã nghe,

bởi vì các con thưởng thức câu chuyện xấu xa của họ.

Vì thế, Mẹ nói các con phải bắt đầu bằng cách đừng chấp nhận những người cám dỗ các con phạm tội, các con không được xem những gì cám dỗ các con phạm tội. Ðừng thưởng thức những thú vui đưa các con đến Hỏa Ngục. Và các con sẽ gìn giữ được sự trong sạch và đức tin của mình. Bằng cách tự chủ được đôi tai, đôi mắt, miệng lưỡi, đôi chân, các con sẽ đi vào con đường thánh thiện. Và các con sẽ không giống như nhiều người nói là cay đắng và buồn phiền nữa. Không, các con thân mến, không, bởi vì niềm vui Thiên Ðàng sẽ được ban cho các con để các con thưởng thức, và niềm vui vĩnh cửu, và niềm hạnh phúc sẽ chiếu sáng trong tâm hồn các con, và sẽ tỏa ra trên khuôn mặt các con, niềm hạnh phúc thánh thiện, mà thế gian không thể đem đến cho các con, bởi vì nó thuộc về các con, thuộc về những ai mà Chúa Cha Hằng Hữu ban cho, Và vì thế, các con thân mến, không có những tư tưởng sai lầm về sự thánh thiện. Sự thánh thiện, Mẹ lập lại là ở trong tầm tay với của mọi người, nhưng chỉ những ai ước muốn có được nó. Và nó bắt đầu bằng việc kiềm chế miệng lưỡi, không nói dối, không nói hành, không nhiều chuyện, và không nói tục. Ðây là điều mà con cái Mẹ không hiểu biết. Và họ tin rằng sự thánh thiện dành cho những vị Thánh không có trong thế gian này từ nhiều, nhiều năm nay rồi. Và họ không muốn phần nào ở trong đó, bởi vì họ tin rằng họ không thể đạt đến sự thánh thiện. Nhưng không, các con thân mến, các con có thể với tới đó. Nhưng bắt đầu với những điểm đầu tiên mà Mẹ đã làm, cùng với việc xin ơn qua cầu nguyện để có được sự thánh thiện, nhưng cũng bằng việc thực hành tất cả những gì Mẹ đã nói với các con. Ðừng yêu thích bạo động. Ðừng yêu thích máu đổ. Ðừng nhìn người ta cười, khi người khác đau khổ, khi người ta chết, và trả tiền để xem những thứ đó, và ai trả tiền để xem người khác chết, giống như họ là những con thú. Và họ đến đó để xem người khác chết.

Không, Các con thân mến, các con không được làm những điều này. Nhưng, với những ai làm những điều đó, các con phải làm ánh sáng cho họ, và nói họ những điều này không đến từ Chúa, bởi vì Chúa không thù hận. Vì thế Ngài muốn con cái Ngài hiểu biết sự thật, và biết phải cư xử như thế nào trước sự hiện diện của Ngài. Vì thế, các con thân mến, Mẹ ban cho các con lời khuyên này, để các con bắt đầu thấy sự thánh thiện ở trong tầm tay với. Và nó chỉ có được khi các con ước muốn, và đạt được tất cả những gì Mẹ đã nói với các con, và tránh tất cả những gì làm tâm hồn các con chai đá, và tách rời các con khỏi Chúa.

Các con phải luôn luôn đọc Kinh Mân Côi. Và khi các con cảm thấy cơn cám dỗ đang đến, hãy cầu nguyện nhiều, nhiều, và nó sẽ lìa xa các con. Khi các con buồn, hãy cầu nguyện và nỗi buồn sẽ đi khỏi tâm hồn các con. Khi các con vui, cũng hãy cầu nguyện, bởi vì trong niềm vui, các con sẽ ca ngợi Chúa. Nhưng hãy để nó là niềm hạnh phúc thánh thiện mà Chúa ban cho các con, chứ đừng là niềm hạnh phúc của thế giới. Thế giới không ban hạnh phúc, cũng như bình an, nhưng chỉ có Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ ban cho những ai xin Ngài, và đón nhận chúng.

Vì thế, các con thân mến, mẹ khuyên các con hãy thay đổi thái độ hôm nay, hãy thay đổi lối suy nghĩ. Và nếu các con sai lầm, hãy cố gắng vượt qua sự sai lầm đó bằng cách đạt được những nhân đức, và các con thấy Chúa sẽ đến giúp đỡ các con, và Mẹ cũng vậy. Và các con sẽ bắt đầu lớn lên, lớn lên, và lớn lên trong sự thánh thiện, đến khi mọi người thấy sự thánh thiện trong diện mạo của các con, sự thánh thiện bình an, tình yêu thánh thiện chỉ đến từ Chúa.

Các con thân mến, Mẹ nói với các con điều này, bởi vì thời điểm tàn bạo đã được tuyên bố sẽ đến, chỉ có những người tốt lành, những ai có nhân đức mới được cứu, chỉ những ai ở dưới Áo Choàng bảo vệ của Mẹ mới được cứu. Vì thế, các con thân mến, thật cấp bách để các con bắt đầu từ bây giờ, và các con giúp người khác bắt đầu, để các con chuẩn bị cho ngày mà các con không biết khi nào nó sẽ đến. Và vì thế Mẹ đã nói: “Hãy thận trọng và cầu nguyện, bởi vì các con không biết ngày nào, và ngày ấy sẽ đến như kẻ trộm.” Bởi thế, các con thân mến, hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Hãy cầu nguyện nhiều, để sự thánh thiện sẽ đến được tâm hồn các con.

Và bây giờ, các con thân mến, Mẹ sẽ chúc lành tất cả những Chuỗi Ảnh, để chúng sẽ là vật bảo vệ cho các con, để giúp các con, cho các con sự lành mạnh, để các con dần dần đạt được sự thánh thiện trong tâm hồn, niềm vui thánh thiện, sự bình an thánh thiện, và điều đó giúp cho các con ở lại dưới Áo Choàng Mẹ. Mẹ chúc lành những Chuỗi Ảnh, Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần, và cũng để chúng giúp cho các con của Mẹ đạt được sự thánh thiện.

Vậy, các con thân mến, Mẹ rất hạnh phúc khi có thể liên lạc với các con, để nói với các con những điều này, để các con hiểu rằng các con có thể nên Thánh, nếu các con theo những lời khuyên của Mẹ, nếu các con theo con đường hẹp, con đường của Chúa, bằng cách bắt đầu nhặt những bông hoa nhân đức, bông hoa thánh thiện. Nhưng các con phải bắt đầu từ chính mình, để sau đó các con có thể làm ánh sáng cho người khác, và gương sáng của các con sẽ được dùng để hoán cải người khác. Và bằng cách này, từng chút từng chút một, sự thánh thiện thật sẽ bắt đầu được lan rộng giữa con cái Mẹ.

Vậy, các con thân mến, Mẹ chờ đợi các con đến lần họp kế tiếp, lúc đó Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ sẽ đến và nói với các con về một chủ đề quan trọng khác, để giúp các con đi trên con đường hẹp dẫn tới Thiên Ðàng, con đường mà nhiều người sợ đi, bởi vì họ tin rằng họ không thể làm được. Nhưng Mẹ đã giải thích cho các con rằng các con có thể đi trên con đường hẹp, và từng chút chút một các con sẽ thành công. Mẹ sẽ giúp các con đi tới, nhờ nhiều Chuỗi Kinh Mân Côi, bởi vì đây là vũ khí giúp các con trong thời kỳ cuối, trong đó sự dữ, bạo lực, và tội lỗi lan tràn trên thế giới. Ðó là lý do mà các con phải đặt mình dưới Áo Choàng Mẹ. Và các con phải làm việc ngay từ bây giờ để có được sự thánh thiện mà Chúa Cha Hằng Hữu đòi hỏi trong thời buổi này. Vậy, các con thân mến, từ đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ chúc lành cho các con, Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Ước gì sự bình an, niềm vui, và đức tin ở lại trong tâm hồn các con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here