Thông điệp Guadalupe số 16: KHIÊM NHƯỜNG

447
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe

Toàn bộ Thông điệp Guadalupe

THÔNG ĐIỆP 16: KHIÊM NHƯỜNG

(Guatemala Ngày 8 Tháng 12 Năm 1989) THÔNG ÐIỆP SỐ 16 NGÀY ÐỀN TẠ

THÔNG ÐIỆP CỦA ÐỨC TRINH NỮ MARIA, MẸ THIÊN CHÚA BAN CHO NHÂN LOẠI QUA NỮ TU GUADALUPE

Các con yêu dấu, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Các con yêu dấu, Ðức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, nói với các con. Các con thân mến, Mẹ đến lần nữa để nói với các con, để giúp đỡ các con, để lấy đi khỏi tâm trí các con sự lầm lẫn và bóng tối đang hiển trị trên thế giới. Vâng, các con thân mến, Mẹ đến đây lần nữa, như luôn luôn, để nói với các con về một chủ đề, một chủ đề quan trọng cho các con, cho linh hồn của các con, và cho ơn cứu rỗi của các con. Các con thân mến, hôm nay Mẹ sẽ nói về một chủ đề rất quan trọng mà thế giới đang nhầm lẫn, và đó là SỰ KHIÊM NHƯỜNG.

Vâng, Các con thân mến, hôm nay Mẹ sẽ nói với các con về sự khiêm nhường, mà nhiều người trong các con không có. Và bởi thế, ơn sủng không thấm nhuần trong họ, vì khiêm nhường là một nhân đức, các con thân mến, là nhân đức mang nhiều ơn sủng cho linh hồn. Nhiều con cái Mẹ không hiểu từ này. Họ không hiểu nó, vì thế giới đã làm cho nó lộn xộn. Hôm nay, các con thân mến, Mẹ sẽ nói với các con chủ đề này, để ý nghĩa thật của nhân đức khiêm nhường, vốn phát xuất từ Chúa, còn lại thật rõ ràng trong tâm trí và tâm hồn các con. Vâng, các con thân mến, nhiều người tin rằng khiêm nhường là nghèo nàn, ăn uống kham khổ, ăn mặc nghèo nàn, và nghèo là khiêm nhường, Các con thân mến, đó không phải là khiêm nhường. Không phải, và Mẹ sẽ cho các con một ví dụ tại sao nghèo không phải là khiêm nhường.

Một người nghèo, một người không giàu có, một người sống trong tình trạng xấu có thể có nhiều tham vọng trong linh hồn và trong tâm hồn. Anh ta có thể ước ao có nhiều của cải, và muốn rời khỏi sự khốn khổ mà anh ta thấy mình trong tình trạng đó, anh ta ước ao những gì mà anh ta không có. Và người này, mặc dù nghèo, mặc dù ăn mặc khiêm hạ, nhưng không khiêm nhường, vì khiêm nhường, Mẹ lập lại, không bao gồm điều này. Hôm nay Mẹ giải thích cho các con khiêm nhường bao gồm việc hiểu biết toàn diện linh hồn và tâm hồn mình. Một người khiêm nhường thật thì hiểu biết mình, biết được sự khốn cùng của mình, nhưng đó không phải là sự khốn cùng về vật chất, nhưng là sự khốn cùng về tinh thần. Ðó là sự khiêm nhường, là hiểu biết mọi sự đến từ Chúa, và biết rằng, tự mình, anh ta không thể làm gì được nếu Chúa không cho phép.

Nhiều người cho rằng sự an toàn là do họ, cho rằng họ có tất cả, sự giàu có, danh dự, địa vị, năng khiếu, trí thông minh, sự khôn ngoan. Và họ nói là họ sở hữu chúng, bởi vì họ tìm kiếm và đạt được chúng, và tự họ đã làm nên trên thế giới. Ðiều này có nghĩa là người đó tin rằng mình có thể tự làm được mọi sự, và  anh ta không cần Chúa. Và đó, Các con thân mến, không phải là khiêm nhường, nhưng là kiêu ngạo, khi tin rằng nếu anh ta giàu có, nếu anh ta có năng khiếu, nếu anh ta có trí thông minh là do anh ta có chúng, nhưng không phải như vậy. Nếu anh có những thứ này, đó là do Chúa chấp nhận (concede) cho anh ta, bởi vì Chúa cho anh ta những thứ đó. Và đó là điều các con phải học hỏi, để biết chính mình, để biết, để hiểu biết rằng, không có Chúa, các con không thể làm được gì.

Khi một người bắt đầu hiểu rằng, không có sự trợ giúp của Chúa, anh ta không làm được gì cả, thì sự khiêm nhường đã đến trong linh hồn anh ta.

Khiêm nhường là khi một người nhận thức rằng anh ta là một thụ tạo của Chúa, và tất cả những gì anh ta có trên thế giới, là do bởi Chúa, vì Lòng Thương Xót lớn lao của Ngài, đã ban cho anh ta. Chúa luôn luôn là Chúa, là Chủ và là Chúa tể vũ trụ. Ngài hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Và vì lý do đó, Ngài muốn tất cả con cái Ngài cũng giống như vậy, hiền lành và khiêm nhường trong lòng. Nhưng nhiều người lẫn lộn về từ này, và tin rằng khiêm nhường  là nghèo, và không có tất cả những gì làm cho người ta hạnh phúc. Nhưng không, các con thân mến. Khiêm nhường bao gồm sự hiểu biết rằng một thụ tạo là một thụ tạo do Chúa sáng tạo, và không có Ngài không có việc gì có thể hoàn thành được; và khi người ta có tất cả những gì họ mong muốn, đó không phải là vì họ đã làm ra tất cả một mình, nhưng vì Chúa đã ban (concede) cho họ. Họ đã được ban cho những thứ đó, để họ có thể thấy Chúa ban cho họ, để thấy nếu họ khiêm nhường, và nhận thức điều đó, bất cứ những gì họ có đều do Chúa ban cho họ. Nhưng nhiều người nói rằng: “Tôi đã làm cái nầy, tôi đã làm cái kia, bởi vì tôi rất thông minh, bởi vì tôi đã xử dụng trí thông minh của tôi, bởi vì tôi…” luôn luôn là tôi. Và anh ta quên đi Chúa với Lòng Thương Xót vĩ đại, đã ban tất cả những thứ đó cho họ, bởi vì, ngay cả khi con người có sự khôn ngoan lớn lao, anh ta cũng không thể, không thể so sánh mình với Chúa, và cho những gì mà chỉ có Chúa mới có thể cho, và đó là sự sống và không khí, để con người có thể thở và sống.

Chúa muốn con người nhận thức rằng Ngài đã cho họ tất cả mọi sự. Nếu có không khí, mặt trời, mưa; nếu có tất cả những gì con người cần, thì đó là do sự tốt lành của Thiên Chúa, của Thiên Chúa Cha, của Chúa Thánh Thần, Ðấng ban cho thế giới tất cả những gì Ngài đã dựng nên. Và Ngài ban cho người tốt lẫn người xấu. Có người biết ơn, còn những người khác thì không. Nhưng Ngài đã cho tất cả vì sự tốt lành vô biên của Ngài, Ngài ban cho mọi người, cho tất cả mọi sinh vật.

Ngài làm chủ Sự Sống và Sự Chết. Nhưng con người kiêu hãnh, không muốn thừa nhận điều đó. Và họ cảm thấy xấu hổ, thấy xấu hổ vì Chúa, Ðấng ban cho họ sự sống, và cũng Ðấng một ngày kia cũng sẽ ban cho họ sự chết, mặc dù họ không muốn.

Các con thân mến, ngay cả quyền lực sự dữ, đang thống trị trên trái đất, thống trị, bởi vì Chúa cho phép nó, bởi vì Chúa cho nó sức mạnh, bởi vì chỉ có Chúa có quyền năng. Nhưng nhiều người không hiểu điều này, và tin rằng, nếu Ma Quỷ có quyền năng, là bởi vì hắn mạnh, mạnh hơn Chúa. Nhưng không, Chúa ban sức mạnh cho Ma Quỷ, nhưng đến một ngày Ngài sẽ lấy đi khỏi hắn, các con thân mến. Ngài sẽ lấy đi khỏi hắn, để rồi các con sẽ thấy rằng Ngài, Ðấng ban phát mọi sự, là Một Thiên Chúa, Chúa Ba Ngôi, Chúa của Tình Yêu. Lúc này Ngài đang che dấu tất cả, để các con hiểu, để các con thấy rằng, nếu Ngài cho phép tất cả những việc này để các con thấy sự tốt lành của Ngài, để người ta thấy Lòng Thương Xót của Ngài. Nhưng nhiều người đã quên. Nên sự kiêu hãnh và tính tự phụ đã vào trong lòng họ, và họ đã đánh giá thấp Thiên Chúa thật. Họ khinh thường Ngài, bởi vì họ tin rằng Ngài không có quyền năng, và bởi vì Ngài không muốn biểu dương quyền năng của Ngài.Các con thân mến, ngày ấy sẽ tới, ngày mà Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ sẽ biểu dương quyền lực và vinh quang của Ngài cho thế giới, để thế giới có thể thấy Ngài là Chủ của mọi sự, mọi sự. Và khiêm nhường bao gồm, các con thân mến, việc nhận thức Chúa là Thiên Chúa, và Ngài có thể làm được mọi sự, và con người trước quyền năng vĩ đại của Ngài không là gì, không là gì, tuyệt đối không. Và con người trở nên kiêu ngạo. Một số người còn xấu hổ khi Chúa tỏ tình yêu của Ngài, như nhiều người nói, bằng một cách thức điên rồ, là chết trên Thập Giá, chết một cách xấu xa và lạ lùng, bởi vì họ không hiểu, họ không hiểu. Và khi họ không khiêm nhường, họ không muốn nhận ra điều đó, để có thể hiểu được hành động của Chúa Giêsu Con Chí Thánh Mẹ trên Thánh Giá, họ phải khiêm nhường, họ phải hiểu thân phận thấp hèn của họ, tội lỗi của họ. Nhưng nhiều người không muốn làm như vậy. Và vì thế, nhân đức khiêm nhường  không đến với họ.

Họ tin rằng khiêm nhường là, như Mẹ lập lại, là không có gì cả, là nghèo nàn, và một số người còn nói là không ước muốn được giàu sang hay danh dự. Nhưng không, các con thân mến. Sự khiêm nhường đích thực bao gồm việc hiểu biết rằng đàn ông và đàn bà là thụ tạo của Chúa, và không có Ngài, họ không thể làm gì được, không làm gì được.

Mặc dù nhiều người nói, nói và nói rằng Giáo Lý của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ ngớ ngẩn, nó không giúp cho con người về phương diện nào cả, bởi vì nó muốn con người có nhân đức, những nhân đức trái ngược với thế gian, không được làm cái này, không được làm cái kia, và mỗi người phải khiêm nhường, ăn năn, và ước muốn nghèo. Và vì thế nhiều người bỏ chạy. Họ chạy đi tìm những tôn giáo khác, như họ nói, sẽ nâng cao tinh thần họ, và làm cho họ cảm thấy giống như người đàn ông  hay đàn bà, và có phẩm giá như con người. Và họ bước đi với chiếc đầu đầy sự kiêu hãnh, sống một đời sống trọn vẹn, và quên đi tất  cả những chuyện điên rồ là ước ao được nghèo khó, hoàn toàn rách rưới, tất cả đều nghèo nàn và buồn bã. Con người với sự kiêu hãnh lớn lao, đã bóp méo từ ngữ này, các con thân mến. Họ đã bóp méo nó, bởi vì đó không phải là ý nghĩa của nó, các con thân mến, không phải. Chúa ban cho con cái Ngài những gì họ cần, bánh ăn hằng ngày, và họ không ra ngoài mà không có quần áo, họ mặc quần áo, và có những gì cần thiết. Nhưng không vì lý do đó mà họ trở nên không khiêm nhường, không. Người ta tin rằng khiêm nhường chỉ thuộc về người nghèo. Bởi vì họ ăn mặc nghèo nàn, bởi vì họ ăn uống nghèo nàn và vì họ sống nghèo, nên họ khiêm nhường. Nhưng không, bởi vì trong tâm trí họ có tham vọng giàu có, tham vọng tài năng, tham vọng trở nên người đứng đầu. Và họ còn nổi giận khi không đạt được chúng. Và họ sống như vậy, ngay cả ước muốn mà không màng tới cái giá mà họ không có. Và nhiều, nhiều người đã có tất cả, có quyền lực, có của cải, có mọi sự Chúa ban cho, mà không cám ơn Chúa, Ðấng đã ban cho họ, nhưng nói rằng họ có chúng vì những cố gắng cá nhân. Và họ tin rằng họ khiêm nhường, họ rất đơn sơ. Và họ nói rằng họ có nhân đức khiêm nhường, bởi vì, mặc dù có mọi thứ, và trở nên một người lớn lao trong thế giới, đôi khi họ cũng mỉm cười với người ta, đôi khi họ còn bố thí. Và điều này cũng vậy, không phải là khiêm nhường.

  Ai có quyền lực, và tin rằng mình khiêm nhường, vì mình cười với người nghèo, với người cần họ, thì sai lầm bởi vì đó không phải là khiêm nhường. Ai có quyền lực, và tin rằng anh ta khiêm nhường và đơn sơ, bởi vì anh ta thân thiện với người ta, ngay cả khi người ta nói rằng họ khốn khổ, nhưng anh ta, thật khiêm nhường, đã mỉm cười và nói đôi điều với họ, và vì thế anh ta nghĩ rằng mình khiêm nhường, và anh ta có nhân đức khiêm nhường. Nhưng không, Các con thân mến, như các con thấy, đây cũng không phải là khiêm nhường, không.

Vì lý do đó hôm nay Mẹ đến để giảng dạy các con, các con thân mến, để các con thật sự hiểu về nhân đức khiêm nhường. Khiêm nhường là hiểu biết linh hồn các con, hiểu biết chính các con. Khiêm nhường bao gồm việc hiểu biết đàn ông và đàn bà là thụ tạo do Chúa dựng nên, và không có Chúa họ không thể làm được gì, bởi vì một người có thể rất thông minh và khôn ngoan, nhưng anh ta vẫn không thể vận chuyển mặt trời, không thể làm cho tinh tú yên vị trong bầu trời và thắp sáng ban đêm, anh ta không thể làm cho vầng trăng chiếu sáng ban đêm, anh ta không thể cho không khí mà con người cần để sống. Và để tin rằng anh ta có thể làm thì thật là cao ngạo.

Và nhiều người đang đi trên con đường này, các con thân mến. Nhiều khoa học gia, nhiều người khôn ngoan đã và đang đẩy Chúa sang một bên, bởi vì họ nói rằng họ không cần Chúa để làm gì cả, bởi vì họ rất thông minh và có tất  cả, và họ có thể làm được tất cả. Nhưng các con thân mến, đó là kiêu ngạo, kiêu ngạo quá đáng, khi không nhận thức rằng mình chỉ là thụ tạo, người mà một ngày kia sẽ chết, khi Chúa ra lệnh, khi Chúa đòi hỏi. Và khi thời điểm đó tới, họ sẽ nhận ra rằng, trước mặt Chúa họ không là gì cả. Các con thân mến, đó là lý do Mẹ muốn nói với các con điều này, bởi vì nhiều người lẫn lộn, các con thân mến, họ không hiểu đây là con đường họ nên theo. Vì mọi sự đã bị méo mó trong tâm trí họ. Các con thân mến, Mẹ muốn các con hiểu rõ điều này, bởi vì thời gian tới, các con thân mến, chỉ có những người khiêm nhường mới nhận ra sự thật, nhận ra Thiên Chúa thật, và những người kiêu ngạo sẽ đi với tên ngụy Kitô, chính là vì họ kiêu ngạo. Vì lý do đó mà Mẹ đến để nói với các con về chủ đề này, Các con thân mến, bởi vì thật quan trọng khi các con hiểu rằng tất cả mọi sự, tất cả mọi sự tuyệt đối đến từ Chúa.

Nếu Ngài cho phép sự dữ, đó là vì Ngài cho phép nó, bởi vì Ngài muốn cách thức đó, để các con thấy, để các con hiểu được Ngài có quyền năng, và chỉ có Ngài có quyền năng. Nếu bây giờ, Ma Quỷ được ban cho sức mạnh, thì ngay cả sức mạnh đó cũng đến từ Chúa, Chúa Ba Ngôi, bởi vì, như các con biết, Satan muốn được như Chúa, và qua tính kiêu căng, hắn tin rằng hắn có thể là Chúa. Chúa sẽ biểu dương cho thế giới rằng, nếu bây giờ Ma Quỷ có thể quấy rầy các con, là vì Ngài cho phép hắn, bởi vì Ngài muốn như vậy, để thế giới thấy rằng chỉ mình Ngài có quyền năng.

Và nếu hôm nay sự dữ được du di, là để cho các con có thể học hỏi, để các con hiểu rằng quyền năng được ban cho Ma Quỷ sẽ bị cất đi, để tất cả những ai tin nơi tên ngụy Kitô hiểu được quyền năng của Chúa. Thời điểm đó sẽ đến, các con thân mến, và vì lý do đó Mẹ muốn các con hiểu rằng nhân đức khiêm nhường dễ dàng có được, khi các con hiểu biết, khi các con bắt đầu hiểu được tầm quan trọng thật sự của chữ khiêm nhường. Và khi con người thấy tội lỗi của họ, khi con người thấy sự khốn cùng của họ, nhưng không phải là khốn cùng về vật chất, nhưng là khốn cùng về tinh thần, khi anh ta thấy sự vụng về của anh ta đối với Chúa Ðấng dựng nên mình. Khiêm nhường thật là nhận thức được chỉ có một mình Chúa là Ðấng có thể làm được mọi sự, Ðấng làm chủ sự sống và sự chết, và Ðấng làm chủ mọi sự. Nếu không muốn nhận thức điều này, vì sự thiếu khiêm nhường, vì sự không hiểu biết rằng con người không có Chúa là hư không, và tin rằng anh ta có thể làm mọi sự không cần Chúa, là kiêu ngạo và tỏ ra là anh ta không khiêm nhường. Vì lý do đó Mẹ đã đến để nói với các con, để giải thích từ này cho các con, để các con hiểu được rằng khiêm nhường không bao gồm việc đi vòng quanh tìm kiếm sự nghèo nàn, tỏ ra đứng đắn và nhiều điều khác nữa. Thật ra các con phải ăn mặc đứng đắn, ăn mặc đoan trang, đừng đi loanh quanh gây khủng hoảng quần chúng với quần áo quá đáng, vì đây chỉ là một bước hướng về sự khiêm nhường thật, khi nhận ra con người không là gì trước mặt Chúa, rằng con người chỉ là bụi và tro, con người là tội nhân. Và khi con người nhận thức tất cả những điều này, là vì sự khiêm nhường đã đến trong tâm hồn anh ta. Ðây là điều Mẹ muốn các con hiểu. Và bây giờ Mẹ muốn các con có một cái nhìn mới về tất cả những việc này, về ý nghĩa thật của nó. Khiêm nhường, đơn giản nghĩa là thật sự đáng tin cậy, thật sự có một cá tính, nhưng một cá tính thật, và hiểu biết rằng, nếu các con thông minh, nếu các con có được những nhân đức, nếu các con có tất cả những thứ các con cần, đó không phải là do sự cố gắng mà các con có chúng, nhưng vì Chúa ban cho các con. Và dĩ nhiên, sức mạnh của các con có được là do các con xin chúng, xin tất cả những gì các con cần với lòng khiêm nhường, mà không đòi hỏi, bởi vì nếu các con đòi hỏi, thì các con không khiêm nhường. Chúa biết những gì các con cần, những gì các con cần trong đời sống, nhưng các con phải xin với lòng khiêm nhường, để Ngài ban cho các con. Nhưng hãy xin những gì thật sự không làm tổn hại đến ơn cứu rỗi của các con.

Ðây là những gì bây giờ Mẹ muốn các con học hỏi để biết xin như thế nào. Ngay cả việc này, các con cũng phải học, để biết phải xin như thế nào. Xin những ơn sủng mà các con cần với lòng khiêm nhường. Chúa giúp những người khiêm nhường, và chống lại người kiêu ngạo, bởi vì Ngài khiêm nhường và hiền lành trong lòng. Và Ngài muốn con cái Ngài cũng giống như vậy, và các con học để xin với lòng khiêm nhường, và để các con hiểu biết rằng không có Ngài các con không thể làm gì được. Ðó là những gì các con phải học, các con thân mến, và hiểu biết. Ðó là người ta đã lẫn lộn tất cả. Nhưng Mẹ đã đến để giảng dạy cho các con, để các con thật sự hiểu khiêm nhường là gì, và đó là một nhân đức quan trọng nhất giữa các nhân đức, bởi vì, nếu con người hiểu được điều này, không có Chúa anh ta không thể làm gì được, đó là bước đầu tiên anh ta làm để hướng về sự thánh hóa.Ðó là những gì các con phải hiểu về những gì Mẹ đã giải thích cho các con trước đây, và để các con nhớ và thay đổi cách suy nghĩ của các con. Các con phải thật đứng đắn trong cách ăn mặc, trong cách nói năng, nhưng với sự chân thành, theo cách thức để người ta không lầm sự khiêm nhường với đạo đức giả. Các con phải rất cẩn thận, các con thân mến, bởi vì nhiều người tin rằng họ khiêm nhường, nhưng họ không khiêm nhường nhưng đạo đức giả. Và điều này, các con thân mến, là sự dữ lớn lao. Và vì thế Mẹ không muốn các con nhầm lẫn từ này. Mẹ muốn các con hiểu rằng nhiều người tin rằng bằng cách làm những việc này, thì họ khiêm nhường. Nhưng không, bởi vì họ chỉ làm những việc sa vào đạo đức giả, vốn là sự dữ nghiêm trọng. Vì thế Mẹ kêu gọi các con hãy chú ý đến chủ đề này, đến từ ngữ này, để các con hiểu được tầm quan trọng thật sự của nó.

Bây giờ, các con thân mến, chúng ta đang ở trong thời kỳ khó khăn, trong thời gian mà tất cả những gì Chúa và Mẹ nói đến đã gần kề, Mẹ muốn các con phải thật khiêm nhường, vì không có sự khiêm nhường các con sẽ không chiến thắng, và các con sẽ đi theo sự lôi cuốn của thế giới. Vì thế mà Mẹ đến để cảnh cáo các con, để các con hiểu được tầm quan trọng của từ này, và như thế Ma Quỷ sẽ không làm cho các con lẫn lộn, và làm cho các con tin rằng các con khiêm nhường. Và điều duy nhất các con làm là sa vào việc đạo đức giả. Bởi thế, các con thân mến, hãy cẩn thận, bởi vì đây là cạm bẫy của Ma Quỷ làm cho các con lẫn lộn. Như thế, các con thân mến, Mẹ rất sung sướng được ở đây với các con, để có thể nói với các con, để có thể giải thích với các con, để các con sẽ hiểu biết, và có thể bước trên con đường hẹp, con đường làm vui lòng Chúa. Và bây giờ Mẹ sẽ chúc lành cho tất cả những Chuỗi Ảnh, để chúng có thể giúp các con trong thời gian khó khăn, thời gian đang tới gần, để giúp các con có được sự khiêm nhường đích thực, là nhân đức chỉ đến từ Chúa. Mẹ chúc lành cho tất cả những Chuỗi Ảnh này, để chúng có thể được dùng để giúp đỡ các con, để ban ơn cứu rỗi cho các con, để bảo vệ các con và ban cho các con sự tốt lành, và giúp cho các con có được nhân đức khiêm nhường cách nhanh chóng. Mẹ chúc lành cho tất cả những Chuỗi Ảnh Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Vậy, các con thân mến, Mẹ thật sung sướng khi có thể giải thích từ này cho các con. Ðừng giữ mãi sự khinh thường đối với đức khiêm nhường và đơn sơ thật đối với thế giới, bởi vì nếu các con coi thường chúng, các con sẽ rơi vào tội kiêu ngạo. Và đừng bao giờ nói: “Tôi không cần thứ này, bởi vì tôi không biết nó,” bởi vì ai nói như vậy thì không khiêm nhường. Ðiều đó giống như khi Chúa Giêsu Con Chí Thánh Mẹ đến trong thế giới lần thứ nhất, Ngài chữa người mù và nói: “Cha đến để những ai không thấy được nhìn thấy.” Nhưng những người kiêu ngạo nói rằng: “Chúng tôi không cần Ngài bởi vì chúng tôi có thể thấy.” Và Chúa phán: “Bởi vì các con nói rằng các con không mù, nên các con sẽ không thấy, và những ai nói rằng họ không thể thấy, thì sẽ thấy ánh sáng,” bởi vì họ khiêm nhường, bởi vì họ nhận ra sự yếu đuối của họ. Ai nói rằng: “tôi không cần bất kỳ những thứ như vậy, bởi vì tôi có thể tự làm được, bởi vì tôi có thể làm điều đó,” sẽ ở lại trong sự cứng lòng, sẽ bị bỏ lại với tính kiêu hãnh của họ. Và như thế, họ sẽ dễ dàng là con mồi cho Ma Quỷ.

Và vì lý do đó, các con thân mến, nếu các con cảm thấy các con có nhu cầu học hỏi, tranh đấu, nhưng không với sức mình, nhưng với sự giúp đỡ của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ, là các con khiêm nhường, bởi vì các con hiểu rằng với sức mình các con không thể làm gì được, và vì thế Chúa và Mẹ sẽ giúp đỡ các con. Và Chúa và Mẹ sẽ luôn luôn nói với các con, để các con hiểu được tất cả những chủ đề này, để thế giới với tất cả những giáo lý sai lạc của nó sẽ không lừa dối được các con, và làm cho các con lạc mất con đường mà Chúa đã mở ra cho các con nhờ Máu và Cuộc Khổ Nạn của Ngài. Vậy, các con thân mến, Mẹ rất sung sướng khi có thể tiếp xúc với các con, để có thể nói với các con điều này, những điều từ đáy của Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội , bởi vì nơi đây, nơi đáy Tim Mẹ, có sự khiêm nhường cho tất cả những ai xin ơn đó, và thật sự ước muốn nó.

Vậy, bây giờ đã gần đến Giáng Sinh, các con thân mến, Mẹ muốn tâm hồn các con thật sự là máng cỏ, nơi Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ sinh ra. Nhưng các con nên hiểu rõ ràng là Ngài chỉ sinh ra trong tâm hồn thật sự khiêm nhường và đơn sơ, trong tâm hồn thật sự yêu mến Ngài, và cảm thấy cần Ngài. Hãy chuẩn bị tâm hồn cho Giáng Sinh này, để Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ sinh ra trong mỗi người các con. Nhưng các con phải làm sạch chúng khỏi tính kiêu ngạo, đạo đức giả, gian dối, và tất cả các tội lỗi làm hoen ố tâm hồn và linh hồn các con.

Các con thân mến, hôm nay Mẹ đến để giải thích điều này cho các con, rằng khiêm nhường hàm chứa trong người đàn ông và đàn bà cảm thấy cần Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, và cảm thấy cần Mẹ. Ðây là sự khiêm nhường đích thực, các con thân mến. Và đó là khi một người đàn ông và một người đàn bà hiểu rằng họ cần Chúa và Mẹ, và không có Chúa và Mẹ họ không thể làm gì được. Vậy, các con thân mến, Mẹ muốn các con chuẩn bị cho Giáng Sinh này, bởi vì như Mẹ đã nói với các con, các con không biết giờ nào, lúc nào, và sự chết đến như kẻ trộm. Các con phải chuẩn bị tâm hồn, để Chúa sinh ra trong tâm hồn các con, và mang đến các con niềm vui Thiên Ðàng. Nhưng các con phải hiểu rằng, các con phải xin, các con phải thực hành tất cả những gì Mẹ khuyên, bởi vì, các con thân mến, mọi sự đang đến. Và tất cả những ai không chuẩn bị, khinh thường tất cả những giáo huấn mà Chúa và Mẹ ban cho, sẽ ở trong tình trạng rất nguy hiểm, bởi vì, nếu họ để cho mình bị sự kiêu hãnh dẫn dắt mà cứ cứng lòng, thì Ma Quỷ sẽ chiến thắng trong họ.

Các con phải rất cẩn thận, rất cẩn thận, các con thân mến, rất cẩn thận. Và trên hết, hãy sống trong ơn sủng của Ðức Chúa Cha và Chúa Thánh Thần, Ðấng ban cho các con cơ hội để có thể ăn năn. Và bằng cách đó, các con có thể cứu lấy mình.

Và bây giờ, các con thân mến, Mẹ hy vọng rằng tất cả các con, như Mẹ đã nói trong một thông điệp trước đây, có một lễ Giáng Sinh Thánh Thiện, để được khiêm nhường. Các con thân mến, tận đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Ước gì bình an, niềm vui, đức tin và tình yêu tồn tại trong lòng các con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here