Thông điệp Guadalupe số 18: KHÔN NGOAN

313
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe

Toàn bộ Thông điệp Guadalupe

THÔNG ÐIỆP 18: KHÔN NGOAN

(Guatemala Ngày 12 Tháng 2 Năm 1990) THÔNG ÐIỆP SỐ 19 NGÀY ÐỀN TẠ

THÔNG ÐIỆP CỦA CHÚA GIÊSU KITÔ BAN CHO NHÂN LOẠI
QUA NỮ TU GUADALUPE

Các con yêu dấu, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen. Các con yêu dấu, Ðức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, nói với các con.

Các con yêu dấu, Mẹ ở đây với các con một lần nữa, để nói với các con, như luôn luôn, về một vấn đề quan trọng, và cũng để lấy đi bóng tối, bây giờ đang hiển trị trong tâm hồn các con. Vì thế, các con thân mến, hôm nay Mẹ sẽ nói với các con một từ ngữ, mà nhiều người lẫn lộn, và không hiểu. Và đó là SỰ KHÔN NGOAN CỦA THIÊN CHÚA. Hôm nay, Các con thân mến, Mẹ sẽ nói về sự khôn ngoan của Thiên Chúa, không phải là sự khôn ngoan của thế gian.

Các con thân mến, nhiều con cái Mẹ tin rằng họ khôn ngoan, nhưng sự khôn ngoan đó là khôn ngoan của thế gian, và nó không giống như sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa. Các con thân mến, Mẹ muốn các con hiểu điều này rõ ràng, bởi vì nhiều người lầm lẫn, và tin rằng sự khôn ngoan của thế gian giống như sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa. Nhưng không, Các con thân mến. Ðể các con hiểu được từ ngữ này là một điều thật quan trọng. Sách Kinh Thánh nói rằng sự khôn ngoan bắt đầu từ ơn kính sợ Chúa, và không muốn phạm tội. Nhưng hôm nay, Mẹ sẽ giải thích đầy đủ về sự khôn ngoan này là hiểu biết Chúa cách trọn vẹn, là yêu mến Ngài như Ngài đáng được yêu mến. Ðó là sự khôn ngoan mà nhiều người muốn có được. Nhưng không đạt đến, bởi vì họ không hiểu rằng việc đầu tiên là không muốn phạm tội, để đừng làm phiền lòng Ngài. Và sự đầy đủ của sự khôn ngoan này là hiểu biết Chúa như chính Ngài là, Ngài muốn chúng ta hiểu biết và yêu mến Ngài như thế nào. Nhiều người lẫn lộn về điều này, và tin rằng bất chấp những lời đơn giản của Chúa là cách tốt nhất nên làm, bởi vì chúng chẳng đem lại điều gì tốt đẹp cả. Và họ thích những giáo lý đem lại cho họ nhiều vinh quang trần thế hơn. Các con thân mến, các con phải hiểu rằng sự khôn ngoan của con người không giống như Sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa, vốn bao gồm sự hiểu biết, và yêu mến Chúa với trọn vẹn bản thể của Ngài. Mẹ muốn cảnh cáo các con, các con thân mến, rằng đây là điều mà bà Evà muốn, sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa. Bà muốn biết điều chưa được ban cho bà, bởi vì sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa thì vô giới hạn. Sự Khôn Ngoan vô biên. Người có sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa thì có tất cả, trọn vẹn sự hiểu biết, trọn vẹn tình yêu, mà mọi người khao khát, bởi vì Ma Quỷ không thể có sự khôn ngoan này. Hãy nhớ rằng đây là hình phạt dành cho Ma Quỷ, hắn không thể có tất cả những gì làm cho hắn trở nên giống như Chúa. Và hắn đã sa ngã, bởi vì hắn không muốn hiểu rằng Chúa chỉ ban sự Khôn Ngoan cho những ai thật sự yêu mến Ngài.

Các con thân mến, đây là lý do mà thế giới vẫn không hiểu biết, và không hiểu rằng sự trọn vẹn của sự khôn ngoan là hiểu biết Chúa trọn vẹn. Nếu Ngài nói với con cái Ngài, đó là để cho họ có thể học hỏi, để họ biết rằng có một Thiên Chúa Ðấng dựng nên họ. Ngài luôn luôn tỏ mình ra cho con cái của Ngài qua các tiên tri, qua các ngôn sứ, và Ngài đã và đang bày tỏ sự khôn ngoan của Ngài. Ngài chỉ cho họ nên chọn con đường nào. Nhưng con người, vì kiêu ngạo. không muốn chấp nhận nó. Họ không muốn, bởi vì họ muốn những gì dễ dàng, và những gì khiến cho họ được khen ngợi. Và đó là sự ngăn trở cho nhiều người. Và nó không làm cho họ có được sự Khôn Ngoan đích thực của Chúa, có thể hiểu được rằng, nếu Chúa gọi các con, thì đó là vì Ngài yêu thương các con; và nếu Chúa cảnh cáo các con, thì đó là vì Ngài yêu thương các con; nếu Ngài muốn cứu các con, thì đó là vì Ngài yêu thương các con, và thông chia tất cả những Món Quà và Ơn Sủng cho tất cả con cái cầu xin Ngài. Nhưng con người không muốn có nó, con người không chấp nhận sự khôn ngoan này. Họ không muốn vì họ không muốn thay đổi lối sống, và bởi vì họ không muốn hiểu. Và Chúa rất buồn, Ngài nói rằng: “Ôi! Dân Ta đang chết vì thiếu kiến thức, thiếu sự khôn ngoan!” Và đó là do các linh mục, người mà sự khôn ngoan này được  ban cho, nhưng không muốn chấp nhận nó. Và các ngài từ chối nó để đón nhận những giáo lý mới, giáo lý sai lạc, vì sự khôn ngoan thế gian, vì sự khôn ngoan nay còn mai mất. Và vì lý do đó mà Chúa nổi giận. Và vì thế Chúa sẽ đến sớm. Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ sẽ đến để xét xử tất cả những ai không muốn có được sự Khôn Ngoan của Ngài, và truyền cho người khác. Và vì lý do đó, các con thân mến, Chúa và Mẹ đã đến để giảng dạy các con, bởi vì các con linh mục của Mẹ, những người có trách nhiệm về việc này, không muốn giảng dạy cho dân chúng trong sự khôn ngoan đích thực, trong sự khôn ngoan đích thực của Chúa. Và vì thế mà dân chúng không hiểu biết tất cả những điều này, bởi vì những ai có sự khôn ngoan trong tay đã bỏ chúng sang một bên, để giảng dạy sự dối trá, để giảng dạy giáo lý sai lạc, và những lời ngu xuẩn (foolish).

Vâng, các con thân mến, dân chúng đang chết bởi vì thiếu kiến thức, bởi vì thiếu kiến thức về Chúa. Và nhiều người bị kết án, bởi vì họ đã chọn lầm đường, con đường dẫn họ tới sự hủy diệt. Các con biết rằng đây là thời gian rất lộn xộn, thời gian của sự tăm tối về tâm linh, bởi vì con người không nghĩ đến tâm linh, nhưng chỉ nghĩ tới thể xác, để cho thân xác lạc thú, cho nó tất cả những gì làm hài lòng nó, và cho nó sự nhàn hạ. Nhưng con người quên đi linh hồn, quên rằng họ phải có sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa để cứu rỗi họ, bởi vì tất cả những ai có sự Khôn Ngoan của Chúa, là sự thật, kiến thức thật về Chúa Kitô thật, Giáo Lý thật của Chúa Giêsu Con Chí Thánh Mẹ, sẽ được cứu rỗi, chỉ có họ, các con thân mến. Mẹ đến, Chúa Giêsu Con Chí Thánh Mẹ cũng đến trên thế giới, để cảnh cáo các con về Cuộc Trừng Phạt Vĩ Ðại, sẽ đến sớm, rất sớm. Và đó là vì thế giới đã quên đi Thiên Chúa thật. Các con linh mục của Mẹ đã có được những thói quen xấu. Các ngài không muốn nghĩ về Chúa, nhưng chỉ nghĩ đến việc làm sao để được vui vẻ (have a good time). Các ngài không còn bận rộn về con chiên nữa. Và những con chiên hư mất bởi vì chúng không có chủ chiên. Nhưng thời gian ấy sẽ tới khi Con Mẹ sẽ lấy đi những con chiên khỏi tay họ, để các ngài không còn làm hại cho tâm hồn và linh hồn của chúng nữa. Các con thân mến, hôm nay Mẹ đến với nhiều ưu phiền, bởi vì thời gian Chúa và Mẹ loan báo đã đến rất gần, và thế giới tiếp tục sống theo lối của họ mà không lắng nghe lời Mẹ hay lời Chúa Giêsu Kitô Con Mẹ. Và họ luôn luôn phạm tội, và không muốn thay đổi. Họ không muốn có một kiến thức thật về Chúa Giêsu Kitô, sự Khôn Ngoan đích thật. Họ không muốn những món quà, hay hoa quả của Thần Khí. Họ cười đùa và diễu cợt  với những thông điệp. Họ cười những tiên tri loan báo những lời của Chúa và Mẹ. Nhưng, các con thân mến, khi Cuộc Trừng Phạt Vĩ Ðại đến, những ai không chuẩn bị sẽ chết. Nhưng trước tiên, Mẹ muốn nói với các con điều này, các con thân mến.

Trước khi Cuộc Trừng Phạt Vĩ Ðại đến, sẽ có một Sự Cảnh Báo (Warning), một Sự Thông Báo (Announcement), để những ai không tin sẽ tin, để những ai không muốn chuẩn bị có thể chuẩn bị. Nhưng trong thời gian Thông Báo này, Các con thân mến, nhiều người sẽ chết, nếu họ không sống trong ơn sủng Chúa. Khi các con thấy những dấu hiệu sáng trên bầu trời, các con sẽ hiểu rằng mọi sự đang đến gần bởi vì dấu hiệu sáng có nghĩa là Cuộc (Trừng Phạt Vĩ Ðại) đang đến.

Các con thân mến, hãy chú ý nhiều, chú ý nhiều, khi các con thấy ánh sáng trên trời, bởi vì dấu hiệu sáng này có nghĩa là Cuộc Trừng Phạt Vĩ Ðại gần đến. Nhưng Mẹ báo trước cho các con, các con thân mến, trong cuộc Cảnh Báo này nhiều người sẽ chết. Và đó là vì họ không vâng lời, bởi vì họ không muốn nghe lời từ Thiên Ðàng, vốn đến trực tiếp từ Thiên Chúa Cha Hằng Hữu, bởi vì bây giờ thế giới bất chấp lời Ngài, bất chấp sự Khôn Ngoan của Ngài, bất chấp Tình Yêu của Ngài. Nhưng rất sớm, những dấu hiệu sẽ đến, để các con thấy và hiểu được thời gian gần đến.

       Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ đã nói với các con rằng Chúa và Mẹ sẽ nói với các con khi nào thời gian đến gần khi thời gian sắp xảy ra (time is at hand). Và hôm nay, Mẹ nói với các con, các con thân mến, với nhiều ưu phiền: Khi các con thấy dấu hiệu này, hãy quỳ gối xuống và khóc cho tội lỗi của các con. Và hoán cải chính mình, nếu các con chưa làm như vậy, bởi vì, sau đó, sẽ không còn thời gian để làm gì cả. Các con phải chuẩn bị, chuẩn bị kỹ càng, với những Chuỗi Ảnh mà Mẹ đã ban cho các con, với tất cả những lời khuyên mà Chúa và Mẹ đã cho các con qua các cuộc hiện ra. Và nhớ trong đầu rằng thời gian đang ngắn dần, thời gian rất chín mùi cho mùa gặt. Và đây là lý do, các con thân mến, tại sao Mẹ cảnh cáo các con, để xem bằng cách này, nhiều linh hồn hoán cải và thành công trong việc cứu lấy chính họ. Chúa và Mẹ đã và đang nhấn mạnh rằng các con phải biết Giáo Lý thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, bởi vì tinh thần lầm lạc đang tới, thần khí ma quỷ. Và tất cả những ai sai lầm thì đi theo chúng, và sẽ rơi vào cạm bẫy chết người, bởi vì họ sẽ không nhận ra rằng họ sai lầm.

Và vì lý do đó Chúa và Mẹ đã và đang nhấn mạnh nhiều về Giáo Lý thật, trong sự Khôn Ngoan đích thực. Và đó sự hiểu biết Thiên Chúa thật, trong tình yêu mến Chúa thật, để các con không mắc sai lầm. Và đó là lý do khiến Chúa và Mẹ nhấn mạnh. Và đó là lý do mà Chúa và Mẹ nói với các con nhiều lần khiến cho các con kinh ngạc, nhưng đó là điều các con phải hiểu, để khi thần khí sai lầm lan rộng, và biểu lộ trên thế giới, các con sẽ không rơi vào cạm bẫy của nó, và nó sẽ là cạm bẫy nguy hiểm cho tất cả những ai không ở trong sự thật. Và vì thế, Mẹ nói với các con rằng nhiều linh hồn sẽ hư mất, nếu họ không vâng lời Mẹ, và lời Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Các con muốn có Sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa hay không?

Hãy thực hành Mười Ðiều Răn. Nhưng hãy thực hành cách thành thật, và trên miệng không có lời gian dối, trên tay không vấy máu mà các con làm đổ ra, và chân các con không lấm bùn trần thế.

Nếu các con thật sự muốn có được sự hiểu biết Thiên Chúa, các con phải theo lời cố vấn của Mẹ, để Ma Quỷ không bắt được các con trong lưới của hắn. Và đây là lý do mà Ma Quỷ đã và đến và chuẩn bị thế giới, để thế giới sẽ bị cầm giữ trong những chiếc lưới phỉnh gạt, gian dối, hay sai lầm, để các con luôn luôn từ chối sự thật. Và khi từ khước sự thật, các con luôn luôn thu được sự dữ. Vì thế Mẹ luôn luôn giảng dạy cho các con trong những cuộc Hiện Ra rằng các con phải cầu nguyện, các con phải ăn năn, thay đổi lối sống, để khi thời gian khắc nghiệt tới, các con được chuẩn bị trong sự thật và trong sự tốt lành. Và tất cả những ai có sự thật trên môi miệng và trong tim sẽ không bị xáo trộn. Và tất cả những ai đặt hết lòng tin, tình yêu, và đức tin vào Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ sẽ không bao giờ lẫn lộn nữa. Và Ma Quỷ không thể vồ lấy họ bằng móng vuốt của chúng. Và vì thế mà Chúa và Mẹ nhấn mạnh về điểm này, rằng các con phải biết sự thật, và hiểu sự thật, bởi vì tinh thần lầm lạc bây giờ đang thống trị thế giới. Và các con phải dùng ơn phân định, để Ma Quỷ không giăng bắt các con, vì chưng, nếu các con không có sự thật, sự khôn ngoan, và kiến thức thật của Chúa trong tâm hồn và linh hồn của các con, các con sẽ dễ dàng làm mồi cho sự sai lầm, gian dối, lầm lạc và các con không thể thoát khỏi sau này.

Và vì thế mà Mẹ vẫn cảnh cáo các con. Nhưng các con của Mẹ không muốn vâng lời. Các con linh mục từ chối lời Mẹ và lời của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Các ngài bác bỏ chúng, bởi vì tinh thần lầm lạc thống trị trong các ngài. Một số linh mục còn ở trong sự thật, nhưng những người khác thì yêu sự giả dối, yêu lạc thú, yêu thế gian. Và các ngài đi giữa thế giới chứng minh họ như vậy. Và các ngài giảng dạy những giáo lý sai lạc cho dân chúng.

Hãy lắng nghe điều này thật kỹ càng, hỡi các con linh mục con của Mẹ, tất cả những ai có được kiến thức thật của Chúa, Giáo Lý thật của Chúa, sự thật của Ngài, mà không cho con cái của Mẹ biết, và cho dân Chúa biết, sẽ bị phạt nặng nề, khi Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ đến thế gian như một Quan Tòa, và các con sẽ phải trả lời về việc này. Các con sẽ phải nói tại sao các con không rao giảng kiến thức này cho dân chúng. Và vì lý do đó, các con thân mến, Chúa sẽ âu sầu mà nói: “Dân Ta đang chết vì thiếu kiến thức,” bởi vì những người có trách nhiệm dạy dỗ họ đã không làm, và không làm. Và những người muốn làm thì không được phép, và bị bách hại, nhạo báng, xách nhiễu và buộc phải im lặng. Các con thân mến, Mẹ muốn nhắc nhở cho các con một sự thật lớn lao. Các con chỉ là người quản lý Sự Khôn Ngoan của Thiên Chúa, chúng con không phải là chủ của nó. Và các con sẽ phải thanh toán tất cả những việc này với Chúa. Mẹ là Mẹ của Giáo Hội, nhắc nhở các con điều này. Và Mẹ nói với các con: Tất cả những ai che dấu sự thật, hay sợ phải nói sự thật, sẽ phải thanh toán trước Sự Thật, là chính Chúa, khi thời điểm ấy đến vì mỗi người sẽ bị xét xử tùy theo những việc họ đã làm trên thế giới, tuỳ theo những việc làm trong quãng thời gian ngắn ngủi trong đời sống. Các con thân mến, đây là lý do mà hôm nay Mẹ đến để nói với các con điều này, và báo trước cho các con phải chuẩn bị, bởi vì Cánh Tay Cơn Thịnh Nộ của Thiên Chúa Cha sẵn sàng rơi xuống trên thế giới để thanh tẩy nó khỏi tội lỗi, để trừng phạt tội lỗi nhân loại, vì tội lỗi đòi hỏi sự trừng phạt. Nhưng trước đó, như Mẹ đã báo trước cho các con, sẽ có một cuộc Thông Báo, một Sự Cảnh Báo, để các con biết rằng thời gian tới gần, rằng thời gian đang ở trên đầu các con.

Vì thế, các con phải tin lời Mẹ. Tin và thực hành tất cả những lời cố vấn mà Mẹ, như một người Mẹ đầy yêu thương, đã ban cho các con, và đặt các con dưới Áo Choàng bảo vệ của Mẹ, bởi vì sẽ có một thời gian khó khăn, thời gian cay đắng. Ðau Thương Vĩ Ðại đang đến cho Hội Thánh, và cũng cho các con của Mẹ, bởi vì vàng, như các con đã biết, phải được thử bằng lửa, và những người sống đẹp lòng Chúa sẽ chịu thử thách bởi sự đau khổ cam go. Chúa cho phép điều này xảy ra để nhiều linh hồn có thể được cứu. Và vì thế, các con thân mến, khi những đau thương đến, đừng lăng mạ, nhưng quỳ gối, nài xin ơn tha thứ, nài xin Lòng Thương Xót của Chúa Cha, của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, và Mẹ, để Chúa và Mẹ có thể cứu các con, vì thời gian đang đến, các con thân mến, khi những đau thương sẽ không rời khỏi trái đất, cho đến khi Cuộc Trừng Phạt Vĩ Ðại đến. Và các con sẽ trải qua hết đau thương này đến đau thương khác, đến thời điểm nghiêm trọng của CƠN THỊNH NỘ LỚN LAO CỦA CHÚA tới để thanh tẩy thế giới, và Chúa nói rằng Ngài sẽ thanh tẩy bởi nước và lửa.

Và vì thế, Các con thân mến, mà Mẹ báo trước cho các con rằng các con sẽ bị thử thách bằng sự đau khổ. Nhưng các con sẽ chịu thử thách, để các con có thể thấy ai là con cái thật của Chúa Giêsu Kitô, và ai là con cái của tên ngụy Kitô. Vì thế mà đau thương tiếp nối đau thương sẽ được gởi đến cho các con, để con cái Mẹ hiểu được rằng họ đã không chú ý đến những gì Mẹ đã nói ở Fatima. Và vì lý do đó, cuộc trừng phạt không thể trì hoãn, và bây giờ các con sẽ thấy, các con thân mến, hết đau thương này tới đau thương khác, cho đến khi thời điểm lớn lao của đau thương cuối cùng đến. Và Hội Thánh sẽ đi qua Ðau Thương Lớn Lao, bởi vì họ không muốn nghe lời Mẹ, hay Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Họ sẽ khóc lóc và than van, nhưng sẽ quá trễ, quá trễ, các con thân mến, quá trễ. Trong những cuộc Hiện Ra trước đây, khi nghe nói rằng cuộc trừng phạt sẽ đến, và cuộc trừng phạt đến. Nhiều người không tin, nhưng đến khi cuộc trừng phạt tới, và rồi họ quỳ gối, hoán cải vào lúc đó. Nhưng bây giờ, không giống như vậy, các con thân mến. Các con phải hiểu rằng, khi tất cả những việc này xảy tới, chỉ có những người chuẩn bị trước mới đứng vững được. Và vì thế mà Chúa và Mẹ đã đến trái đất để cảnh cáo. Và làm cho con cái Mẹ hiểu được rằng thời gian ngắn ngủi, thời gian ngắn ngủi và rất nhanh chóng. Các con phải hiểu và dùng ơn phân định, và hiểu biết rằng giờ tận cùng đã gần đến.

Nhưng khi các con đang ở trong những đau thương nhỏ, như Chúa và Mẹ nói, đừng lăng mạ, bởi vì những ai tội lỗi sẽ phạm thêm tội, những ai cứng lòng sẽ trở nên cứng lòng hơn. Chỉ có ơn sủng mới cứu được các con. Chỉ có Sự Khôn Ngoan đích thực của Thiên Chúa mới cứu rỗi các con. Và vì thế, các con thân mến, bây giờ đã đến Mùa Gặt. Bây giờ mọi sự đến gần hơn. Và khi các con thấy những dấu hiệu này, hãy quỳ gối, và nài xin Lòng Thương Xót của Chúa. Chỉ có những ai ở dưới Áo Choàng Mẹ sẽ kháng cự, chỉ có những ai ở dưới Áo Choàng Mẹ sẽ kháng cự. Và Mẹ lập lại, các con sẽ chịu đựng những đau thương, đau thương và thêm những đau thương, đau thương, đau thương đến cực điểm của ÐAU THƯƠNG LỚN LAO CỦA CƠN THỊNH NỘ LỚN LAO CỦA THIÊN CHÚA CHA HẰNG HỮU đến. Và hãy nhớ rằng Ngài kiên nhẫn, và đã chờ đợi một thời gian dài. Nhưng đến thời điểm Cơn Thịnh Nộ sẽ rơi xuống bất chợt, và nó sẽ rơi từ đau thương này đến đau thương khác, cho đến khi Cuộc Trừng Phạt Lớn Lao đến. Nhưng trước khi điều này xảy ra, như Mẹ đã nói, các con thân mến, sẽ có một dấu hiệu Cảnh Báo để những ai chưa hoán  cải, có thể hoán cải. Và hiến dâng mình cho Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ, vì các con hãy nhớ rằng Mẹ đã nói, sau những cuộc trừng phạt và đau thương, TRÁI TIM VÔ NHIỄM NGUYÊN TỘI MẸ SẼ CHIẾN THẮNG, và tất cả những ai ở dưới Áo Choàng bảo vệ của Mẹ sẽ khải hoàn. Ðừng quên điều này, Các con thân mến, đừng quên điều này.

Và vì thế, Các con thân mến, Mẹ đã đến để nói với các con điều này với nhiều hối tiếc và buồn bã. Nhưng Mẹ phải nói với các con sự thật, để các con không thể nói rằng các con không được báo trước kịp thời. Mẹ không muốn làm cho các con hoảng sợ, nhưng các con phải lắng nghe lời Mẹ, và thực hành. Hãy xua đuổi tội lỗi khỏi các con, để các con sẵn sàng, khi tất cả những sự việc mà Chúa và Mẹ đã nói trước xảy đến. Các con thân mến, ở FATIMA, Mẹ đòi hỏi các con phải cầu nguyện, cầu nguyện nhiều, và chấm dứt sự dữ khỏi lan tràn trên thế giới. Nhưng người ta không chú ý, người ta không cầu nguyện. Và bây giờ, các con thân mến, vì thiếu cầu nguyện con người không hoán cải, và thay đổi tư cách, bởi vì con người không hoán cải, và không từ bỏ tội lỗi, và bởi vì họ tiếp tục sống không trong sạch, với những lạc thú, với sự nhạo báng, Cuộc Trừng Phạt, các con thân mến, Cuộc Trừng Phạt đã được tiên báo không thể dừng lại được. Cuộc Trừng Phạt sẽ đến trên thế giới để thanh tẩy trái đất, để thanh tẩy con người, qua những biến cố đau thương. Ðừng quên điều này. Và luôn luôn nhớ những gì Mẹ đã nói với các con. Chúa đang thanh tẩy con người bằng lửa, với những đau thương thử thách cam go, vì đó là cách duy nhất để làm cho họ hiểu. Họ không thể hiểu được bằng bất cứ cách thức nào khác. Và vì thế, Cuộc Trừng Phạt sẽ tới. Và Chúa và Mẹ sẽ làm để xem các con có thay đổi hay không, và tin rằng mọi sự mà Chúa và Mẹ đã nói đang ứng nhiệm, họ sẽ hiểu. Và vì thế mà Thiên Chúa Cha Hằng Hữu đã gởi tất cả những gì đã được tiên báo, để con người, và các con linh mục, và Hội Thánh hiểu rằng những điều đó không phải là những điều dối trá, nhưng là một SỰ THẬT LỚN LAO. Và sự thật lớn lao sẽ ứng nghiệm trong một thời gian ngắn.

Các con thân mến, Mẹ không đến để làm cho các con đau khổ, hay làm cho các con sợ hãi, nhưng để làm cho các con tỉnh thức, và bắt đầu chuẩn bị, bởi vì, khi thời điểm ấy tới, các con sẽ không còn thì giờ để làm tất cả những việc mà Mẹ và Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ đã nói các con làm, để các con có thể thấy ánh sáng, để các con có kiến thức thật của Thiên Chúa, vốn là Sự Khôn Ngoan của Ngài, và những gì đã được nói qua nhiều thời đại, và bây giờ, với lý do lớn lao hơn, bởi vì đây là thời kỳ cuối. Bây giờ, Mẹ sẽ chúc lành cho những tất cả Chuỗi Ảnh, để các con được sự bảo vệ, ơn cứu rỗi, sức khỏe, và có được kiến thức thật của Chúa, vốn là sự Khôn Ngoan thật của Ngài, để Ma Quỷ không lừa dối các con được.

Mẹ chúc lành cho tất cả những Chuỗi Ảnh, Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Ước gì các con hiểu được rằng ơn cứu chuộc đã gần kề, gần kề, gần kề. Và vì thế, các con thân mến, Mẹ đã đến như Mẹ Sầu Bi, như Người Mẹ Thống Khổ, bởi vì Mẹ thấy rằng các con của Mẹ sẽ đau khổ nhiều, sẽ khóc lóc và than vãn. Và chỉ có những ai thật lòng yêu mến Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ sẽ được cứu rỗi. Vâng, các con thân mến, hôm nay như các con thấy, Mẹ không nói rằng Mẹ rất sung sướng khi được ở với các con. Không, các con thân mến, không. Hôm nay Mẹ đến như Người Mẹ Sầu Bi, như Người Mẹ của Sự Thống Khổ, bởi vì Mẹ than khóc, Mẹ than khóc, khi thấy rằng các con của Mẹ không chú ý tới lời Mẹ, và cũng không chú ý tới lời Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, và Ðau Thương lớn Lao đang đến trên thế giới, như chưa từng thấy trong nhiều thế kỷ, nhưng sẽ được thấy bằng chính đôi mắt của các con. Và các con sẽ khóc, bởi vì các con không vâng lời.

Vì thế, Các con thân mến, đừng quên những gì Mẹ nói. Và hãy nhìn liên tục lên bầu trời. Và khi các con thấy dấu hiệu sáng, hãy biết rằng thời gian gần kề, biết rằng tất cả sẽ đến bất thần như kẻ trộm trong đêm. Các con thân mến, các con thật lòng yêu mến Mẹ, các con không phải đau khổ, bởi vì, Mẹ như một người Mẹ đầy yêu thương, sẽ ở bên cạnh các con, giúp đỡ các con, bảo vệ các con, và canh giữ các con. Nhưng các con phải từ bỏ tội lỗi, để ơn sủng có thể thấm nhuần trong tâm hồn các con. Vậy, các con thân mến, Mẹ muốn báo trước cho các con điều này. Và, như Mẹ đã nói trong những thông điệp  trước đây, Mẹ sẽ tiếp tục khuyên nhủ, Mẹ sẽ tiếp tục khuyên nhủ các con, và Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ cũng vậy. Và vì thế mà Mẹ sẽ cho các con một dấu chỉ nhất định. Hãy nhìn xem, và các con sẽ thấy dấu hiệu của Thiên Chúa Cha Hằng Hữu.

Các con thân mến, hãy cầu nguyện chuỗi Kinh Mân Côi thường xuyên, bởi vì đó là vũ khí sẽ giúp đỡ các con rất nhiều trong thời kỳ này. Hãy nài xin Lòng Thương Xót của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Hãy đặt mình vào trong những Vết Thương, trong Những Vết Thương Thánh và trong Thánh Tâm Ngài. Và đừng quên Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội  Mẹ, bởi vì Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ sẽ chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng. Ðức Chúa Cha đã nói như vậy. Và điều đó sẽ xảy ra như vậy. Vậy, các con thân mến, Mẹ chào tạm biệt các con. Và Mẹ hy vọng rằng các con sẽ hiểu được lời Mẹ, và đem ra thực hành để linh hồn và thân xác của các con được lành mạnh. Và tự đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Các con yêu dấu, đừng quên Thánh Giá của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Ðừng quên Hy Tế của Ngài trên Thập Giá. Luôn luôn nhớ rằng Ngài đã chết trên Thập Giá để cứu rỗi các con, và để cứu các con khỏi ai? Khỏi Ma Quỷ.

Và đừng quên rằng khi các con đang ở trong Những Ðau Thương Lớn Lao, khi những đau thương bắt đầu và như Mẹ đã nói với các con, nó sẽ đi từ đau thương này tới đau thương khác, đến biến cố đau thương Lớn Lao Cơn Thịnh Nộ của Thiên Chúa Cha Hằng Hữu đến. Và đừng quên Máu của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, đã đổ để các con được sống và sống lành mạnh, và như thế các con có thể vào Thiên Ðàng. Ðừng quên Hy Tế của Ngài trên Thập Tự.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here