Thông điệp Guadalupe số 20: NGUỘI LẠNH

558
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe
thong-diep-Duc-Me-Guadalupe

Toàn bộ Thông điệp Guadalupe

Thông Điệp 20: NGUỘI LẠNH
Guatemala ngày 8 tháng 6 năm 1990
THÔNG ÐIỆP SỐ 20
NGÀY ÐỀN TẠ

THÔNG ÐIỆP CỦA ÐỨC TRINH NỮ MARIA,
MẸ THIÊN CHÚA BAN CHO NHÂN LOẠI
QUA NỮ TU GUADALUPE

Các con yêu dấu, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen.

Các con yêu dấu, Ðức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, nói với các con.

Các con thân mến, Mẹ ở đây với các con một lần nữa để giúp các con trong những lúc các con đau khổ, để lấy đi bóng tối đang hiển trị trên thế giới, và để lấy đi khỏi tâm hồn các con sự sai lầm mà Ma Quỷ đã và đang truyền bá trên thế giới.

Các con thân mến, hôm nay Mẹ đến như người Mẹ Sầu Bi, như người Mẹ đau buồn và than khóc, bởi vì các con của Mẹ không muốn hiểu, bởi vì các con của Mẹ đã lạc mất trong những giáo thuyết trống rỗng và sai lầm.

Vâng, các con thân mến, Mẹ đến đây như người Mẹ Sầu Bi và Thống Khổ, khi thấy các con của Mẹ đã rút lui khỏi Mẹ và Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Vì thế mà Chúa và Mẹ đã đến trong thế giới để lấy đi bóng tối, để các con thấy ánh sáng, bởi vì Chúa và Mẹ muốn cứu rỗi các con, các con thân mến, bởi vì Chúa và Mẹ muốn ban cho các con ơn cứu rỗi. Vì thế mà Chúa và Mẹ đến trái đất, để liên lạc với các con.

Và chủ đề hôm nay, Các con thân mến, nói về một tội trọng, tội lỗi mà các con của Mẹ không đánh giá đúng tầm quan trọng, và đó là lý do khiến nhiều người hư mất. Chủ đề mà Mẹ sẽ giảng dạy hôm nay là SỰ NGUỘI LẠNH. Vì nhiều người nhầm lẫn về tầm quan trọng của từ này, các con thân mến. Và sự nguội lạnh trong tâm hồn là sự dữ lớn lao, vì các con hãy nhớ những gì Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ đã diễn tả trong Kinh Thánh: “ Các con biết những công việc của mình, và các con không lạnh không nóng. Chúa ban cho các con lạnh hay nóng, nhưng, bởi vì các con không nóng không lạnh. Cha sẽ mửa các con ra khỏi miệng Cha.” Mẹ muốn các con, các con thân mến, hiểu từ này, bởi vì khi Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ nói rằng Ngài sẽ mửa các con ra, có nghĩa là, Ngài sẽ cho các con xuống Hỏa Ngục, nếu các con không chấm dứt sự nguội lạnh.

Hãy nhìn xem, các con thân mến, Mẹ đang giải thích tầm quan trọng của sự nguội lạnh. Nguội lạnh là khi con người không muốn đi trên con đường Thập Giá, và tin rằng đi với Chúa Giêsu là chỉ có hoa hồng và sự tốt lành. Nhưng không, các con thân mến, không.

“Chúa ban cho các con lạnh hay nóng.” Nhưng sự nguội lạnh, các con thân mến, sự nguội lạnh là sự dữ lớn lao, bởi vì người nguội lạnh về đức tin, là một người không nhận thức được sự nguội lạnh về đức tin là một tội trọng.

Ðừng sợ hãi, các con thân mến, khi nghe những từ này, bởi vì nguội lạnh là tội trọng. Và Mẹ sẽ giải thích cho các con tại sao, để các con làm sáng tỏ cho các con, cho tâm hồn và tâm trí các con.

Vâng, các con thân mến, các con phạm tội, là do những người xung quanh cho các con cảm giác tốt lành, và không cho phép những gì không thuận tiện xảy ra với mình. Các con không muốn tranh đấu để đi vào con đường hoàn thiện, và các con bằng lòng với mọi sự dễ dàng.

Nhiều con cái Mẹ hướng về sự dữ, bởi vì họ nguội lạnh. Và, vì họ nguội lạnh, họ có được những giáo lý mới. Và họ chấp nhận chúng, bởi vì chúng dễ dàng theo, bởi vì chúng dễ hiểu.

Vâng, các con thân mến, thật đáng buồn khi nói với các con điều này. Nhưng có nhiều người, nhiều người phạm tội trọng, và nói rằng: “Tôi không ăn cắp, tôi không giết người, tôi không làm điều gì sai lầm.” Ðiều này tốt. nhưng vì họ không làm điều gì xấu, họ cũng không làm điều gì tốt. Và đó là vấn đề, bởi vì nếu không làm điều gì tốt cho sức khỏe của linh hồn và linh hồn của người lân cận, các con phạm tội thiếu sót, bởi vì tất cả những gì tốt các con có thể làm, mà các con lại không làm, các con không làm, bởi vì tất cả những gì các con nên làm vì sự tốt lành cho anh em, các con đã không làm. Và tại sao các con không làm? Bởi vì các con không muốn đau khổ, bởi vì các con không muốn thế gian cười các con. Và vì thế, vì không làm gì cả, họ phạm tội.

Nhiều linh hồn đã hư mất, vì họ nguội lạnh. Và khi nguội lạnh, họ không muốn nói, vì họ không muốn có vấn đề. Và họ không muốn nói sự thật, bởi vì họ sợ. Họ không muốn nói sự thật vào thời điểm linh hồn có thể được cứu rỗi, và vì thế, nó đã hư mất, và nhiều người cũng mất linh hồn, vì họ chẳng làm gì cả.

Các con thân mến, Mẹ muốn các con hiểu lời Mẹ rõ ràng, bởi vì nhiều người phạm sai lầm lớn lao này. Và họ tin rằng, khi họ không làm gì điều xấu, thì mọi sự sẽ tốt đẹp. Nhưng nó không bao hàm như vậy, nhưng khi không làm tất cả những việc tốt để phục vụ cho sự tốt lành của linh hồn chính họ và linh hồn của người khác.

Bao nhiêu người đã hư mất và xuống Hỏa Ngục, bởi vì anh em đã không muốn giúp họ bằng cách nói về linh hồn họ, vì người ta không muốn nói sự thật, vì người ta không muốn họ thay đổi đường lối, nếu họ sống trong tội lỗi.

Có nhiều sự dữ trong những người nguội lạnh, các con thân mến, vì nó là con quái vật không để cho các con hành động. Và nó biến các con trở thành con người yếu đuối, nhút nhát, và nguội lạnh. Và Chúa nói Ngài sẽ mửa người nguội lạnh ra, Và tại sao? Bởi vì họ không làm điều tốt mà Chúa muốn họ làm, điều tốt để cứu các linh hồn, để giúp đỡ người khác, để họ không rơi xuống Hỏa Ngục.

Vâng, Các con thân mến, nguội lạnh là sự dữ lớn lao, bởi vì nó ngăn cản người ta hành động, bởi vì họ không muốn đau khổ, bởi vì họ không muốn hướng dẫn anh em trên con đường tốt. Và họ không lo lắng, nếu họ hư mất hay không, và nói rằng: “Ðây không phải là vấn đề của tôi, tôi là người tốt. Tôi làm tất cả những gì người ta đòi hỏi nơi tôi. Tôi đi nhà thờ, tôi Rước Lễ, và không làm điều gì xấu.” Và họ thu mình trong sự nguội lạnh không để cho mình hành động, và không để cho họ đi tới. Và các con của Mẹ, những ai biến đổi thành người nguội lạnh, là những người không lo lắng xem anh em mình có được cứu rỗi hay không.

Và họ bắt đầu có được tinh thần đạo đức giả lớn lao, sự đạo đức giả khiến cho họ cảm thấy là mình tốt. Và đây là điều duy nhất mà anh ta quan tâm, rằng mình là người tốt, và không làm hại ai cả. Họ thu mình trong những điều này, và trở thành người thật đạo đức giả trong đời sống tâm linh. Và vì đạo đức giả, Chúa sẽ mửa họ ra, vì người nguội lạnh không muốn làm điều gì tốt. Và vì không làm điều tốt, như Mẹ lập lại, là một tội trọng, vì sự nguội lạnh đi đôi với đạo đức giả, đạo đức giả, các con thân mến, là tỏ ra cho anh em mình sự tốt lành giả tạo, và bác ái giả tạo.

Các con thân mến, các con phải hiểu lời Mẹ thật rõ ràng, để các con đừng rơi vào sai lầm, bởi vì, khi thời điểm mà Chúa và Mẹ thường báo trước xảy đến, các con sẽ thật sự hiểu được vị trí của mình, các con lạnh hay các con nóng, hay chỉ đơn giản nguội lạnh. Và người nguội lạnh không tranh đấu, người nguội lạnh không cố gắng, người nguội lạnh không muốn có vấn đề. Và vì thế mà họ nguội lạnh. Và họ không muốn thay đổi lối sống, vì họ thấy thoải mái với cách sống của họ: Họ đi lễ, Rước Lễ, nhưng chỉ vậy thôi. Và nếu Chúa đòi hỏi nơi họ thêm, “Vâng,… tốt hơn là không, bởi vì con không muốn có vấn đề, bởi vì con không muốn bạn bè chê cười con, bởi vì con không muốn thay đổi đời sống bình an con đang có.”

Các con thân mến, các con phải hiểu điều này rõ ràng, để khi đến giờ chết, các con không ngạc nhiên, và thấy mình ở tình trạng nguội lạnh chết người.

Ôi! các con thân mến! Mẹ thật đau khổ khi nhìn thấy các con như vậy, khi các con bị cầm giữ bởi sự nguội lạnh vốn dẫn dắt các con đến chỗ chết, nếu các con không giải thoát mình khỏi nó! Các con thân mến, các con phải cố gắng để tranh đấu cho sự cứu rỗi của chính mình, và sự cứu rỗi của anh em các con, để họ cũng được cứu rỗi, để anh em cũng có được hạnh phúc trên Thiên Ðàng.

Các con thân mến, hãy hiểu rõ lời Mẹ, để Ma Quỷ không giăng bắt các con vào trong tình trạng này, để trở thành một người chỉ muốn hạnh phúc, và không muốn bận rộn về anh chị em các con. Hãy nhìn xem, Chúa nói: “Hãy yêu thương người lân cận,” như các con cần phải làm. Và cách thức các con phải làm là ước muốn họ được cứu rỗi. Và nếu họ được cứu rỗi, bởi vì các con nói sự thật, bởi vì các con học biết làm ánh sáng cho các linh hồn, đó là khi các con sẽ thật sự trở nên ánh sáng giữa bóng tối, đang bao phủ mặt trái đất.

Vâng, các con thân mến, làm ánh sáng khiến cho các con bị nhiều vấn đề, vì đã bao nhiêu lần các con đã không nói khi cần phải nói, khiến cho nhiều linh hồn đã hư mất? Ðã bao nhiêu lần, vì im lặng, Ma Quỷ đã thắng trận? Ðã bao nhiêu lần, vì không muốn nói, các con đã nhận chìm họ trong hố sâu tội lỗi?

Vì lý do đó, các con thân mến, các con phải hiểu rằng, để cứu rỗi linh hồn các con và những người khác, không chỉ bao gồm việc không làm những điều xấu, nhưng phải làm tất cả những việc tốt có lợi cho linh hồn của chính mình, và người khác, để được cứu rỗi.

Nó bao gồm việc im lặng khi các con nên nói, bởi vì, nếu các con, biết sự thật, mà che dấu ánh sáng, thì bóng tối sẽ tiếp diễn. Nếu các con giữ im lặng, thì sự lộn xộn sẽ tiếp tục. Và tất cả những ai không muốn chấp nhận sự thật và sự sống sẽ bị Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ từ chối, bởi vì người nguội lạnh nói: “Tôi không cần gì cả, tôi giàu có, tôi không cần thêm gì nữa.” Và Chúa nói với họ: “Con là kẻ bần cùng, kẻ bất hạnh, mù lòa và trần trụi. Vì thế Cha khuyên con hãy đi mua áo trắng để che đậy thân thể lõa lồ và rửa sạch đôi mắt của các con. Và khi rửa mắt, các con có thể thấy. Hãy nhìn xem, Cha đến ở cửa, và Cha gọi. Tất cả những ai nghe tiếng Cha và mở cửa cho Cha, Cha sẽ vào và ăn uống với các con. Và các con sẽ ngồi ở ngai Cha, như Cha đã làm, bởi vì Cha đã chiến thắng thế gian. Và nếu Cha chiến thắng, thì các con cũng sẽ chiến thắng.”

Nhưng khi điều này xảy ra, các con phải lắng nghe tiếng Mẹ, và tiếng của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Ðấng chờ đợi, chờ đợi, chờ đợi các con mở cửa, để Ngài có thể vào, và ăn uống với các con, và sống trong tâm hồn các con. Nhưng nếu các con không từ bỏ sự nguội lạnh, các con thân mến, các con sẽ không có can đảm mở cánh cửa ra cho Chúa.

Và đó là lý do mà sự nguội lạnh là sự dữ lớn lao, bởi vì nó không để cho các con hành động, không để cho các con phân định. Hãy nhìn xem, thời gian đang ngắn dần, thời gian đã chín mùi. Và tất cả những ai nguội lạnh sẽ bị Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ mửa ra, và bị từ chối, như Ngài đã nói trong Kinh Thánh. Nhưng các con phải luôn luôn cố gắng vươn cao hơn, luôn luôn đi trên đường hoàn thiện, mặc dù nó khiến cho các con khóc lóc và đau khổ.

Ðó là những gì các con phải hiểu, con đường Thánh Giá không dễ dàng, khi các con bị sa lưới của sự nguội lạnh. Ðối với nhiều người, nó rất khó khăn. Và vì thế họ nguội lạnh, họ không muốn vào cuộc, bởi vì họ thấy mọi sự khó khăn, và họ không muốn đau nỗi đau này.

Các con thân mến, Mẹ muốn các con luôn luôn nhìn ngắm gương mẫu hoàn hảo của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Ðấng đã chết cho các con. Ngài chết, để các con có được Thiên Ðàng. Và Ngài dạy các con rằng trước tiên Ngài phải chết trên Thập Giá để được vinh quang phục sinh sau này. Và bằng cách này, Ngài đã chiến thắng sự dữ. Các con cũng sẽ chiến thắng sự dữ, nếu các con từ bỏ sự nguội lạnh, nếu các con từ bỏ sự nguội lạnh chết người, gắn chặt các con với thế giới, với cái tôi, với những sự thế gian vốn làm hại cho linh hồn các con.

Và đây là nguyên nhân, Các con thân mến, khiến Mẹ đến để nói với các con một lần nữa, để các con hiểu tại sao Chúa và Mẹ luôn luôn đến trái đất, để nói với các con rằng các con phải thay đổi, các con phải từ bỏ tội lỗi, và cố gắng có được những nhân đức. Nhưng điều này, các con thân mến, rất khó khăn, khi các con bị sa lưới nguội lạnh, và các con không muốn đau khổ. Các con không muốn đi trên con đường Thập Giá, bởi vì các con hài lòng với những sự cỏn con, các con bằng lòng với những sự không gây ra vấn đề cho các con, khiến cho các con phải tranh đấu, vấn đề phải tiến lên dựa trên nước mắt và đau khổ của con đường Thập Tự.

Và đó là nguyên nhân, Các con thân mến, tại sao các con không được rơi vào tội nguội lạnh, bởi vì nguội lạnh sẽ dẫn các con đi trên con đường đạo đức giả, trên con đường kiêu hãnh, trên con đường của sự dữ, bởi vì các con nói rằng các con có tất cả, các con không cần thứ gì cả. Và khi các con nhận ra các con trần trụi, và các con thật sự không có gì cả, các con sẽ khóc lóc và than van. Nhưng sẽ quá muộn. Vì thế Mẹ đến để cảnh cáo các con từ bây giờ: Ðừng hài lòng với việc nói rằng các con tốt, và không làm hại ai cả. Vâng, điều đó rất tốt. Nhưng nếu các con không làm điều gì tốt, thì các con phạm tội, vì sự thiếu sót của các con đã khiến cho nhiều linh hồn hư mất.

Có bao nhiêu người trong các con, vì tội thiếu sót, vì tội không tự vệ, vì tội không nói đúng lúc, đã khiến cho người khác bị án phạt! Và các con để cho người ta chết trong tội lỗi! Vì các con không nói, vì các con không muốn người ta nổi giận với các con, và nói rằng, đó không phải là việc của các con. Và nếu người đó phạm tội, thì “đó là chuyện của họ.” Và các con vẫn sống yên ổn và bình an. Nhưng các con đã phạm tội thiếu sót.

Các con thân mến, bây giờ Ma Quỷ đang thắng nhiều trận, nhiều trận, bởi vì có thật nhiều người nguội lạnh, không nhấc một ngón tay để cứu anh em họ. Và trong sự nguội lạnh, họ không nói. Và vì không nói, họ để Ma Quỷ tiếp tục tiếp tục gây lộn xộn và bóng tối trên thế giới.

Vâng, các con thân mến, bằng cách lánh xa tội lỗi, lánh xa sự dữ, lánh xa sự chết, họ phạm tội thiếu sót.

Vâng, các con thân mến, Mẹ đau khổ và than khóc, khi các con sợ bảo vệ đức tin, và sợ bảo vệ Giáo Lý, Giáo Lý Thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ. Và các con lao vào sự nguội lạnh kinh khủng và các con không lánh xa tội lỗi, ngay cả khi các con thấy nó. Và ngay cả khi các con cảm thấy nó, các con không muốn thay đổi, các con không muốn đau khổ khi bị bạn bè hay gia đình chê cười.

Có bao nhiêu người trong các con đi tham dự Thánh Lễ, Rước Lễ, và rước Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, trong sự nguội lạnh lớn lao đến nỗi sau một vài phút, họ quên đi rằng họ vừa mới Rước Chúa! Và khi về tới nhà, thì họ xúc phạm và đánh nhau. Và nếu có ai cần sự giúp đỡ, thì họ từ chối, bởi vì thật thuận tiện khi đừng tìm kiếm vấn đề, và thật thuận tiện khi đừng giúp đỡ cho những ai gặp khó khăn.

Họ không muốn người ta nói họ điên khùng, hay nói họ sai lầm khi bảo vệ sự thật và đức tin của họ. Họ không muốn trải qua bất cứ sự đau buồn hay nói bất cứ điều gì và người ta không muốn nghe và thấy.

Vâng, các con thân mến, đây là sự dữ lớn lao đang hiển trị trên trái đất, sự nguội lạnh của con cái Mẹ. Và bởi vì sự nguội lạnh, họ để cho sự dữ tiến lên, và giành được sức mạnh trong lòng con cái Mẹ.

Ôi! Các con thân mến! Mẹ đau đớn làm sao, bởi vì các con không vâng lời, bởi vì các con không muốn hiểu rằng con đường hoàn thiện thì đau khổ và cay đắng! Nhưng sau đó, các con sẽ chiến thắng, sau đó, các con sẽ ngồi trên ngai của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ.

Vì thế Mẹ đã đến và nói với các con, để các con sẽ hiểu rằng có nhiều cạm bẫy ma quỷ trong thế giới. Và thế gian rơi vào những cạm bẫy, trong những chiếc lưới này, mà không nhận ra chúng. Và vì lý do đó Mẹ đến với các con bây giờ, để giải thích điều này cho các con, để các con hiểu được lầm lỗi của các con, và các con vẫn tiến bước, luôn luôn tiến về phía trước, lấy đi trên những chướng ngại là sự nguội lạnh trên con đường của các con. Và bằng cách này, các con có thể đi theo Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ trên Thánh Giá, như Ngài muốn các con hãy theo Ngài.

Vì thế, các con thân mến, các con phải hiểu điều này, và làm cho người khác hiểu, để họ cũng có thể từ bỏ khuyết điểm này, và bắt đầu làm việc, để giành được Nước Trời, và bằng cách đó, tránh đi sự đau khổ của Hỏa Ngục.

Thời gian thật khắc nghiệt đang đến, các con thân mến. Nhưng trận chiến lớn này, sẽ diễn ra trên thế giới, những người đầu tiên ngã quỵ trước tên ngụy Kitô sẽ là những người nguội lạnh và những người lạnh lùng, những người không muốn làm việc cho Chúa. Vậy, Mẹ đến để nói với các con điều này, để các con hiểu rằng đây là sự dữ lớn lao.

Bây giờ, các con thân mến, Mẹ sẽ chúc lành cho tất cả những Chuỗi Ảnh, để nếu các con của Mẹ nguội lạnh, họ có thể vượt qua được nó, và có thể bước đi trên con đường hoàn thiện, dẫn tới Thiên Ðàng. Mẹ chúc lành cho tất cả những Chuỗi Ảnh này, Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần, để những Chuỗi Ảnh sẽ là vật trợ giúp cho các con, và giúp đỡ các con vượt qua sự nguội lạnh, vốn là sự dữ lớn lao.

Vì thế, các con thân mến, Mẹ đã và đang đến để nói với các con chủ đề quan trọng cho linh hồn và tâm hồn các con, bởi vì có nhiều, nhiều, rất nhiều sự dữ. Và đó là do sự nguội lạnh của con cái Mẹ ngăn cản họ không chiến đấu chống lại tội lỗi. Mẹ muốn điều này thật rõ ràng trong tâm trí và tâm hồn các con. Ðừng nói rằng: “Tôi tốt, tôi lành mạnh, bởi vì tôi không ăn cướp, không giết người, không làm hại ai.” Vâng, các con thân mến, nhưng các con bỏ sót nhiều việc tốt có thể làm. Các con không làm dịu người anh em đang đau khổ, các con không an ủi người đau buồn, các con không thúc giục người nhút nhát, các con không chữa người đau yếu, các con không giúp đỡ người anh em cần đến sự giúp đỡ của các con. Và các con không cho đi, bởi vì các con sợ, các con sợ phải nói, phải hành động. Và bằng việc này, các con để người anh em hư mất trong tội lỗi.

Vì thế, các con thân mến, khi không làm điều tốt cho người lân cận, các con cũng có tội, và đó là điều thế giới phải hiểu.

Các con thân mến, các con phải hiểu rằng bằng cách không nói cho người lân cận về ơn cứu rỗi cho linh hồn của anh ta, các con phạm tội trọng, bởi vì anh ta sẽ mất linh hồn, bởi vì không ai nói cho anh ta nghe sự thật, và bởi vì không có ai chỉ cho anh ta con đường anh ta nên đi.

Vì thế, các con thân mến, đừng chỉ nghĩ đến linh hồn các con, nhưng đến linh hồn của những người lân cận, vì thiếu kiến thức của Giáo Lý thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ nên đã bị án phạt. Và khi anh ta bị án phạt, Trái Tim Mẹ như bị đâm thâu, bởi vì họ có thể được cứu rỗi, nếu các con bảo vệ sự thật đúng lúc đó, Giáo Lý thật, nếu các con của Mẹ cho họ ánh sáng mà họ cần cho linh hồn họ, để cứu rỗi họ, và để họ giành được Thiên Ðàng.

Ôi! Các con thân mến! Có nhiều sự dữ trên thế giới, bởi vì các con của Mẹ không muốn nói, khi họ cần phải nói, bởi vì các con đã không bảo vệ, khi các con cần phải bảo vệ, bởi vì các con đã không cất tiếng lên, khi các con cần phải gào thét, khi các con không vực dậy người anh em sa ngã, và để cho anh ta chết trong tội lỗi.

Ôi! Các con thân mến! Mẹ đau đớn nhiều, khi nhìn thấy tất cả những việc này, khi Mẹ thấy các con của Mẹ, vì sự nguội lạnh, đã không giúp đỡ Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ cứu các linh hồn! Thật đáng buồn, các con thân mến, thật đáng buồn, khi họ rút lui, với sự sợ hãi và khiếp đảm, khỏi những người cần đến họ! Và các con không giúp đỡ người ta những gì có thể cứu rỗi họ!

Ôi! Các con thân mến! Các con phải hiểu và giúp đỡ Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ và Mẹ cứu các linh hồn, để đưa họ tới Thiên Ðàng, và để cứu họ khỏi tay Ma Quỷ. Nhưng các con phải làm việc đó không nao núng, và với sự can đảm. Nhưng để làm điều này, các con phải chấm dứt sự nguội lạnh, và tỏ bày sự thật cho mọi người, Giáo Lý thật của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ.

Các con thân mến, các con phải bắt đầu ngay từ bây giờ. Ðừng sợ, bởi vì tất cả những ai ở dưới Áo Choàng Thánh của Mẹ sẽ được cứu. Nhưng các con phải chấm dứt tội lỗi, và cũng phải vượt qua sự nguội lạnh, vốn là tội trọng. Các con phải chấm dứt sự nguội lạnh, có thể nói là sự lười biếng, hay miễn cưỡng đấu tranh với chính mình và cho người khác.

Vâng, các con thân mến, vì thế mà hôm nay Mẹ đến, để lấy đi khỏi tâm hồn và tâm trí các con sự dữ lớn lao này, đó là sự nguội lạnh, đó là sự nguội lạnh mà nhiều người bị án phạt. Ðừng quên lời của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, khi Ngài nói với thật nhiều buồn phiền: “Chúa ban cho các con nóng hay lạnh, nhưng vì các con không nóng không lạnh, nên Cha mửa các con ra khỏi miệng Cha.” Và điều này có nghĩa là, các con thân mến, là tất cả những ai nguội lạnh, những ai lơ là về việc cứu các linh hồn, trong việc cứu chính họ, trong việc đi theo Giáo Lý của Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ, sau hết mọi sự họ sẽ hiểu rằng họ trần trụi, trần trụi ơn sủng Chúa, và họ mù. Và chính vì họ mù nên họ đã không thấy được ánh sáng của Chúa. Và vì thế, khi Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ đến để xét xử thế giới, khi Chúa Giêsu Kitô Con Chí Thánh Mẹ Ðến Lần Thứ Hai trên trái đất, vì nguội lạnh, họ sẽ bị ném xuống Hỏa Ngục. Ðây là ý nghĩa của lời nói: “Cha sẽ mửa các con ra khỏi miệng Cha.”

Vì thế, các con thân mến, các con phải suy gẫm lời Mẹ, các con phải suy gẫm nhiều, để các con đừng sa ngã vào trong lỗi lầm này.

Hãy đọc kinh Mân Côi thường xuyên cho các con và cho người khác, để họ có thể thấy được ánh sáng, để họ cũng đón nhận sự thật và sự khôn ngoan, để họ có thể được cứu rỗi, và có thể rời khỏi bóng tối và sự lầm lẫn, đang làm mục nát thế giới, khởi đầu bởi Ma Quỷ, khiến cho các con không hiểu được những lời có thể cứu rỗi được các con.

Vì lý do đó, các con thân mến, Chúa và Mẹ luôn luôn đến để cảnh cáo các con, bởi vì khi cuộc Trừng Phạt Vĩ Ðại sắp tới, như các con biết, tất cả những ai còn nguội lạnh sẽ không được cứu rỗi.

Các con thân mến, hãy hiểu lời Mẹ và hoán cải. Hoán cải để các con được cứu rỗi. Hãy đặt mình dưới Áo Choàng bảo vệ Mẹ. Cầu nguyện nhiều và quan sát, bởi vì các con không biết ngày và giờ. Và ngày ấy sẽ đến như kẻ trộm. Và vì thế, Các con thân mến, Mẹ đến như Mẹ Sầu Bi và Mẹ của sự Thống Khổ, bởi vì Mẹ thấy nhiều tội lỗi, nhiều tính tự phụ, nhiều sự nguội lạnh, nhiều sự kiêu hãnh giữa các con. Ðể được cứu rỗi, các con phải rời bỏ tất cả những thứ này.

Các con thân mến, từ đáy Trái Tim Vô Nhiễm Nguyên Tội và Sầu Bi, Mẹ chúc lành cho các con Nhân Danh Cha và Con và Thánh Thần. Nguyện xin bình an, niềm vui, đức tin và tình yêu ở lại trong tâm hồn các con, để các con có thể xua đuổi sự dữ lớn lao này, là sự nguội lạnh. Và bằng cách này, các con sẽ đi theo Thập Giá Chúa Kitô, con đường hoàn hảo, với niềm vui và tình yêu.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here